Big Hit lên tiếng xin lỗi sau khi Suga (BTS) bị chỉ trích dữ dội về việc sử dụng bài phát biểu của kẻ thảm sát 900 người vào bài hát

Big Hit đã nhận lỗi về phía mình sau khi lời ca khúc mới của Suga (BTS) gây ra nhiều tranh cãi.

Những ngày qua, cộng đồng mạng và đặc biệt là fan Kpop đã nổ ra một cuộc tranh cãi xung quanh ca khúc mới của Suga (BTS) mang tên What Do You Think? nằm trong mixtape "D-2".

Cụ thể, câu chuyện bắt nguồn từ một topic trên mạng xã hội Reddit chỉ ra rằng Suga đã sử dụng bài phát biểu của kẻ thảm sát 900 người Jim Jones người để đưa vào What Do You Think?

Trong đoạn mở đầu của ca khúc xuất hiện giọng nói của một người đàn ông đang phát biểu với thái độ khá giận dữ, kéo dài đến 15 giây đầu tiên của ca khúc cho đến khi Suga bắt đầu phần rap.

Đây chính là bài phát biểu của Jim Jones. Được biết, producer sản xuất ra What Do You Think? là El Capitxn và Ghstloop. Mới đây nhất, Big Hit cũng đã lên tiếng về sự việc này.


Nội dung ca khúc.

Big Hit lên tiếng xin lỗi sau khi Suga (BTS) bị chỉ trích dữ dội về việc sử dụng bài phát biểu của kẻ thảm sát 900 người vào bài hát-1
Nhiều người phát hiện Suga đã sử dụng bài phát biểu của kẻ thảm sát 900 người Jim Jones người để đưa vào "What Do You Think?".

Big Hit cho biết rằng vì những hạn chế về các tình huống lịch sử, xã hội liên quan đến bài phát biểu nên đã vô tình lựa chọn sample này. Công ty gửi lời xin lỗi đến những người đã bị tổn thương hoặc cảm thấy không thoải mái, xem đây là một bài học và rút kinh nghiệm trong tương lai. Về phần Suga, anh chàng cảm thấy nặng nề vì thiếu sót của mình.

"Xin chào, đây là BigHit Entertainment.

Chúng tôi xin đưa ra phản hồi chính thức về mixtape của Suga (BTS).

Trong các bài hát thuộc mixtape 'D-2', có ca khúc 'What Do You Think?' gồm một sample phát biểu từ Jim Jones, được lựa chọn bởi nhà sản xuất, người không hề biết về người phát biểu và đương nhiên không có chủ đích.

Sau khi chọn sample phát biểu cho bài hát, chúng tôi đã kiểm tra lại theo đúng quy trình, tuy nhiên chúng tôi đã để xảy ra sai sót khi không nhận ra rằng đây là một sample không phù hợp.

Tuy đã trải qua quá trình kiểm tra những vấn đề liên quan nhưng chúng tôi cũng có những thiếu sót về sự hiểu biết các vấn đề văn hoá, xã hội và lịch sử về sample. Chúng tôi xin lỗi những người đã bị tổn thương hoặc cảm thấy không thoải mái vì điều này. Sau khi kiểm tra lại, chúng tôi đã ngay lập tức xoá phần sample và thay thế bằng một phiên bản mới.

Riêng Suga, bản thân anh cảm thấy xấu hổ và cảm thấy phải chịu trách nhiệm với một vấn đề mà anh không nhận ra. Chúng tôi sẽ lấy tình huống này làm bài học và rút kinh nghiệm trong tương lai".

Big Hit lên tiếng xin lỗi sau khi Suga (BTS) bị chỉ trích dữ dội về việc sử dụng bài phát biểu của kẻ thảm sát 900 người vào bài hát-2
Suga cảm thấy xấu hổ và có trách nhiệm sâu sắc với lỗi không nên có này.


Big Hit lên tiếng xin lỗi sau khi Suga (BTS) bị chỉ trích dữ dội về việc sử dụng bài phát biểu của kẻ thảm sát 900 người vào bài hát-3
Hiện ca khúc "What Do You Think?" sẽ được thay thế bằng một phiên bản mới.

Theo ttvn.toquoc.vn 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/big-hit-len-tieng-xin-loi-sau-khi-suga-bts-bi-chi-trich-du-doi-ve-viec-su-dung-bai-phat-bieu-cua-ke-tham-sat-900-nguoi-vao-bai-hat-2202031520048551.htm

Suga BTS BTS