'Black Panther' vượt mặt 'Titanic' về doanh thu phòng vé

“Black Panther” chính thức vượt qua huyền thoại “Titanic” để vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng các phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trên thị trường Bắc Mỹ.

Tính đến cuối tuần vừa qua, Black Panther với sự tham gia diễn xuất chính của tài tử Chadwick Boseman đã gặt hái được 665,4 triệu USD. Con số này khiến bom tấn của nhà Disney và Marvel Studios trở thành bộ phim đem về doanh số cao thứ ba trong lịch sử điện ảnh Bắc Mỹ. Và với doanh số đó, Black Panther đã chính thức đánh bật Titanic ra khỏi top 3 và hiện chỉ còn xếp sau Star Wars: The Force AwakensAvatar.

Tuy nhiên con số 665,4 triệu USD lại chưa tính đến tỷ lệ lạm phát đồng USD qua các năm. Theo dữ liệu thống kê của trang Box Office Mojo, trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé mọi thời đại, tính cả mức độ lạm phát, Black Panther chỉ mới cán mốc vị trí thứ 34.

Black Panther nổi lên như một hiện tượng phòng vé giữa các phim có doanh số thất thường của hãng Disney. Bộ phim với dàn diễn viên hầu hết là người da màu đã đánh gãy hàng loạt rào cản văn hóa, sắc tộc tại kinh đô điện ảnh Hollywood. Khởi chiếu từ giữa tháng 2, đến nay, bộ phim đã thu về gần 1,3 tỷ USD từ khắp các phòng chiếu trên toàn thế giới.

Theo VTV


Black Panther titanic doanh thu phòng vé

Tin tức mới nhất