Bố chồng chém chết con dâu vì 'khuyên đừng vào Nam không được'

Bình luận0

Về thắp hương 49 ngày cho người chồng vừa qua đời thì gia đình xảy ra mâu thuẫn, con dâu bị bố chồng dùng dao đoạt mạng.

Ngày 7/1, trao đổi với Dân Việt, ông Trương Ngọc Hoàng – Chủ tịch UBND xã Ái Thượng, huyện Bá Thước (Thanh Hóa), cho biết: “Sự việc đau lòng vừa xảy ra tại gia đình ông Quách Văn Dinh (56 tuổi), trú tại làng Khà, xã Ái Thượng khiến người dân vô cùng thương cảm. Người gây án là bố chồng đã bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra. Bi kịch đau buồn của gia đình ấy giờ đây đều đổ lên đầu hai đứa bé là con của chị Bùi Thị Hậu (26 tuổi), cũng là cháu nội của ông Dinh".

Bố chồng chém chết con dâu vì khuyên đừng vào Nam không được-1
Sau khi sát hại con dâu, ông Quách Văn Dinh đã ra đầu thú tại cơ quan công an. Ảnh: HĐ

Theo ông Hoàng, ông Quách Văn Dinh từ trước tới nay sống rất hiền lành và được bà con lối xóm quý mến. Con trai ông Dinh (là chồng của chị Hậu) vừa qua đời do mắc bệnh ung thư. Sau khi chồng qua đời, chị Hậu đưa hai con nhỏ về sống với mẹ đẻ (ở làng Trênh, xã Ái Thượng).

“Hôm 5/1 vừa qua, gia đình ông Dinh tổ chức cúng lễ 49 ngày cho con trai. Chị Hậu đưa hai con nhỏ về nhà ông Dinh để cúng lễ cho chồng. Đến chiều, khi khách đã về hết, chị Hậu xếp quần áo và có ý định sẽ vào miền Nam kiếm việc làm. Tuy nhiên, ông Dinh khuyên can con dâu không nên đi mà ở nhà để nuôi hai con nhỏ. Chị Hậu không nghe lời và nhất quyết sẽ rời quê.

Trong lúc xếp quần áo, chị Hậu cho rằng ông Dinh đã đem một số quần áo của người chồng quá cố của mình cho người khác nên hai bố con xảy ra cự cãi.

Sẵn có chiếc dao trong lúc đang chặt mía ở người vườn, ông Dinh không kìm được nóng giận và đâm hai nhát vào đùi của con dâu. Do vết thương trúng vào động mạch chủ, mất máu nhiều nên chị Hậu không qua khỏi trên đường đi bệnh viện",  ông Hoàng cho biết thêm.

Sau khi xảy ra sự việc, biết con dâu mình không qua khỏi, ông Dinh đã bỏ trốn vào rừng. Tuy nhiên, được sự vận động của gia đình và các lực lượng chức năng, đến sáng 6/1, ông Dinh đã đến Công an huyện Bá Thước đầu thú.

Chị Tâm – một người hàng xóm với gia đình ông Dinh, cho hay: "Gia đình ông Dinh thuộc diện khó khăn. Vợ ông ấy hiện nay đang bị bệnh nên chẳng làm được việc nặng gì. Con trai cả ông ấy là chồng của chị Hậu qua đời được hơn 50 ngày. Bây giờ, con dâu bị bố chồng tước đi mạng sống, bỏ lại hai đứa con bơ vơ.

Một cháu trai 6 tuổi và một cháu gái chưa đầy 4 tuổi. Nghĩ mà thương cho số phận của chị Hậu và hai đứa trẻ. Bố, mẹ chúng đều qua đời rồi, còn ông nội thì vướng vào vòng lao lý. Tương lai của hai đứa trẻ không biết rồi sau này sẽ ra sao nữa".

Nói về tương lai của hai đứa trẻ, ông Trương Ngọc Hoàng - Chủ tịch UBND xã Ái Thượng tâm sự: "Sự việc đau lòng xảy ra khiến hai cháu bé là đáng thương nhất. Hai anh em bỗng dưng mất cả cha lẫn mẹ chỉ cách nhau 50 ngày trời trong khi hai cháu đang nhỏ dại quá. UBND xã Ái Thượng đang làm báo cáo lên UBND huyện và đề nghị các ngành chức năng, các tổ chức, các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ cho hai đứa trẻ mồ côi ấy.

Mong sao, lời kêu gọi của chính quyền địa phương được các cơ quan, ban ngành, nhà hảo tâm hưởng ứng để giúp cho hai cháu nhỏ được phần nào khó khăn".

Hiện nay, Công an huyện Bá Thước đang tạm giữ ông Quách Văn Dinh để điều tra, làm rõ hành vi giết người của ông này theo quy định của pháp luật.

Theo Dân Việt


án mạng giết người

Tin tức mới nhất