Bố chồng cũ Thanh Lam - NSND Trung Kiên qua đời

NSND Trung Kiên qua đời sáng 27/1 tại nhà riêng do tuổi già, hưởng thọ 82 tuổi.

Mới đây NSND Quang Thọ xác nhận với VietNamNet thông tin NSND Trung Kiên đã qua đời sáng 27/1. Tang lễ dự kiến diễn ra vào cuối tuần này. NSND Quang Thọ cho biết, ông rất buồn vì sự ra đi của người đồng nghiệp lâu năm nên không chia sẻ gì thêm.

NSND Trung Kiên từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin. Trong sự nghiệp giảng dạy, ông là giáo sư, thầy của nhiều ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Bích Hồng, ...

NSND Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình. Ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Ông là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng, thể hiện thành công những nhạc phẩm bất hủ như: Đất nước trọn niềm vui, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Quà tháng năm dâng Người, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người...

Bố chồng cũ Thanh Lam - NSND Trung Kiên qua đời-1

Ông còn được biết đến là bố của nhạc sĩ Quốc Trung - chồng cũ của ca sĩ Thanh Lam. Dù Thanh Lam và Quốc Trung đã ly hôn nhưng NSND Trung Kiên từng chia sẻ vẫn giữ tình cảm tốt đẹp với Thanh Lam. Vì với ông nữ ca sĩ vẫn là một nghệ sĩ chân chính, một người tử tế và là một người mẹ tốt với con cái.

Bố chồng cũ Thanh Lam - NSND Trung Kiên qua đời-2
Thanh Lam từng song ca cùng NSND Trung Kiên 

Mới đây cháu nội của ông tức con gái Thanh Lam và Quốc Trung đã tổ chức đám cưới vào tối 25/1. Thế nên tin buồn này không khỏi khiến khán giả thấy thương xót cho gia đình.

Bố chồng cũ Thanh Lam - NSND Trung Kiên qua đời-3
Đám cưới con gái Thanh Lam diễn ra vào tối ngày 25/1

Nhân Từ
Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/bo-chong-cu-thanh-lam-nsnd-trung-kien-qua-doi-n-250023.html

NSND Trung Kiên Thanh Lam

Tin tức mới nhất