Bố chồng tương lai tung tin đồn con dâu lừa dối để ép cô ký vào một thoả thuận bất lợi trước hôn nhân

Chồng sắp cưới ép cô chấp nhận việc không nhận bất cứ tiền hỗ trợ nào từ anh ấy sau 5 năm ly hôn trong thoả thuận. Căn nhà mà cha mẹ anh ta để lại cũng thuộc về riêng anh.

Chung sống với nhau một thời gian cùng Mel và con riêng của cô, Ian đến từ Mỹ đã lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ xong xuôi cho một đám cưới, chỉ chờ đến ngày cùng nhau bước vào lễ đường. Tuy nhiên, chỉ 5 tuần trước hôn lễ, người chồng Ian đã đột ngột hủy hôn sau khi nghe một số tin đồn không hay về vợ sắp cưới.

Theo Mel kể lại, khi đang đi chơi tối với bạn bè, cô gặp phải tình huống dở khóc dở cười. Lúc đó, cô đi vệ sinh thì bắt gặp một người đàn ông cũng đang ở đó. Không rõ vì lý do gì, anh ta không thể vào được nhà vệ sinh nam.

Việc 2 người khác phái xuất hiện gần như cùng một lúc ở nhà vệ sinh khiến những người xung quanh xì xào. Mọi người cho rằng cô Mel và người đàn ông lạ mặt đó có chuyện mờ ám.

Chuyện đến tai Ian khiến anh nghi ngờ vợ mình lừa dối. Anh âm thầm đến gặp cố vấn tài chính để được tư vấn pháp lý. Sau đó, anh đưa cho Mel một thoả thuận trước hôn nhân và đưa ra "tối hậu thư" yêu cầu cô ký nhận.

Mel cho biết chồng sắp cưới ép cô chấp nhận việc không nhận bất cứ tiền hỗ trợ nào từ anh ấy sau 5 năm ly hôn trong thoả thuận. Căn nhà mà cha mẹ Ian để lại cũng thuộc về riêng anh. Tuy nhiên, cha của Mel, người sở hữu một công ty xây dựng đã làm cho giá trị của ngôi nhà tăng lên ít nhất 32.000 bảng Anh (gần 950 triệu đồng).

Vì Mel không đồng ý ký hợp đồng, cả hai đã cùng tham gia một chương trình để tìm cách giải quyết vấn đề.

Bố chồng tương lai tung tin đồn con dâu lừa dối để ép cô ký vào một thoả thuận bất lợi trước hôn nhân-1
Ian đã muốn Mel ký hợp đồng trước hôn nhân sau khi nghe tin đồn về cô ấy

Tại đây, Ian cho biết người tung tin đồn chính là cha anh - Barry và ông cũng là người đề xuất đưa ra hợp đồng này để bảo vệ bản thân trong trường hợp tin đồn này là sự thật.

Tuy nhiên, Mel lại kịch liệt phủ nhận việc đã lừa dối chồng. Nói thêm về lối sống, cô cho biết mình có thói quen đi chơi với bạn bè 1 lần 1 tuần và thường uống rượu. Thế nhưng, cô vẫn nhận xét bản thân là một người mẹ tuyệt vời, luôn chăm sóc con một cách chu đáo và không bao giờ uống rượu khi ở gần con.

"Đó chỉ là một tin đồn. Lẽ ra anh ấy phải đứng về phía tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng hôn lễ sẽ thành ra như thế này, và chúng tôi cũng không hề nhắc đến một hợp đồng nào trước đây cả", cô nói.

Người phụ nữ cũng nghi ngờ rằng liệu có phải Ian không đồng tình với việc cô ra ngoài 1 lần 1 tuần hay không.

Đáp lại, tiến sĩ Phil (Phil McGraw - người dẫn chương trình nổi tiếng nhất của chương trình truyền hình Dr. Phil) chủ trì cuộc trò chuyện cho rằng có thể cô đã đưa ra một quyết định gì đó nguy hiểm đến mối quan hệ trong lúc uống quá say.

"Hai bạn đã ở với nhau khoảng 6 tháng và nghĩ rằng mọi xích mích đều có thể tháo gỡ, nhưng thực tế không phải vậy. Khi các bạn có nhiều kỳ vọng cho mối quan hệ này thì việc mâu thuẫn xảy ra dễ làm các bạn bị nản chí. Tôi nghĩ các bạn có thể cùng ngồi lại với nhau để giải quyết những điều lệ trong hợp đồng này", Phil cho biết.

Về phía Ian, mặc dù anh thừa nhận rằng có một vài chi tiết trong bản thoả thuận chưa hợp lý, anh vẫn muốn Mel ký vào. Sau khi nghe lời khuyên nhủ, anh đồng ý loại bỏ điều khoản không trợ cấp 5 năm sau ly hôn.

"Bây giờ thì bản thoả thuận có vẻ hợp lý hơn", Mel nói.

Nên ký hợp đồng trước khi cưới

Khi nói về hợp đồng tiền hôn nhân, người ta hay nghĩ tới các nhân vật nổi tiếng cùng những vụ ly hôn đình đám. Trong các vụ ly hôn này, hợp đồng tiền hôn nhân thường chỉ có khi hôn nhân diễn ra lúc ít nhất một trong hai người đã giàu to.

Những trường hợp khác, vợ chồng kết hôn khi còn nghèo nên không có hợp đồng hôn nhân. Rồi họ phất lên và ly hôn, khi đó việc phân chia tài sản mới trở thành mục tiêu bàn tán.

Bố chồng tương lai tung tin đồn con dâu lừa dối để ép cô ký vào một thoả thuận bất lợi trước hôn nhân-2
Hợp đồng hôn nhân trước khi cưới giống lối thoát hiểm trong nhà phố, nghe như điềm gở nhưng cháy nhà mới thấy cực kỳ quan trọng. Ảnh minh hoạ

Nhiều người thường nhìn những bản hợp đồng tiền hôn nhân với thái độ tương tự khi họ nhìn lối thoát hiểm và những căn nhà ống. Thái độ đó được tóm gọn trong một câu "Đừng có nói gở".

Thật ra thì khi nhìn vào các vụ ly dị đình đám người ta sẽ thấy cả những cuộc ly hôn có và không có hợp đồng tiền hôn nhân. Còn những cuộc hôn nhân có hợp đồng nhưng không ly dị đâu có trở thành đề tài bàn tán.

Nói cách khác, việc lập hợp đồng tiền hôn nhân không liên quan tới việc có ly hôn hay không. Nó cũng không có liên quan tới việc hai bên có tin tưởng nhau hay không. Nó chỉ là một lối thoát hiểm, nên được xây và để đấy. Khi "cháy nổ" xảy ra thì có lối thoát hiểm cũng là một cái hay, nhưng lối thoát hiểm thì chưa bao giờ là nguyên nhân gây cháy nổ.

Dần dà, các cặp vợ chồng có chút điều kiện đều có thể nhận ra lợi ích của hợp đồng tiền hôn nhân. Cho dù bước vào hôn nhân không có nhiều tiền nhưng theo thời gian thì người ta sẽ có thêm tiền nếu chăm chỉ làm ăn. Song song đó là khả năng hôn nhân sẽ gặp khó khăn và ly dị đôi khi trở nên cần thiết. Nếu hợp đồng hôn nhân có sẵn, cặp đôi sẽ đỡ phải tốn tiền cho luật sư, đỡ phải đi lại hầu tòa lần này sang lần khác.

Hợp đồng tiền hôn nhân còn giúp người ly dị tránh bớt lời gièm pha của người đời.

Cuộc hôn nhân đấy bắt đầu từ thưở hàn vi, khi mà hợp đồng tiền hôn nhân hãy còn rất xa lạ. Vì vậy ta không thể nói rằng nhẽ ra họ nên lập hợp đồng tiền hôn nhân. Nhưng vụ ly dị này vẫn cho thấy rõ tầm quan trọng của hợp đồng tiền hôn nhân: Nếu có thì đã không xảy ra tranh cãi ở tòa, thậm chí lôi cả những chuyện không liên quan của nhau ra nói tại tòa.

Những thỏa thuận trước hôn nhân có tác dụng bảo vệ người trong cuộc khi hôn nhân chấm dứt. Bị người đời cười chê là một trong những lý do khiến người ta chần chừ với ly hôn, nhưng đã quyết ly hôn mà còn bị người đời tới xem việc mình chia của cải, tranh chấp con cái, tố cáo mọi cái xấu của nhau để mong đem về chút tiền cho mình... thì rất khổ sở.

Các cặp đôi cho dù lấy nhau trong nghèo khó thì cũng có thể ký một cái hợp đồng đơn giản như là "có ly dị thì chia đôi" thì mọi thứ cũng dễ hơn nếu hôn nhân rạn nứt.

Theo Sức khoẻ đời sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bo-chong-tuong-lai-tung-tin-don-con-dau-lua-doi-de-ep-co-ky-vao-mot-thoa-thuan-bat-loi-truoc-hon-nhan-172231119162413804.htm

bố chồng hôn nhân

Tin tức mới nhất