Bỏ chồng vũ phu, tái hôn rồi tiếp tục bị đánh, cô vợ khiến dân mạng ngán ngẩm

Dân mạng Trung Quốc vừa sục sôi phẫn nộ vừa ngán ngẩm trước câu chuyện người phụ nữ tái hôn với gã chồng cũ vũ phu để rồi lại bị đánh đập, phải xin tòa án bảo vệ.

Chuyện người phụ nữ họ Viên ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc quyết định tái hợp với chồng cũ, người mà trước đó cô quyết bỏ vì quá vũ phu, gây cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội nước này.

Chị Viên kết hôn với một người đàn ông họ Diêu vào năm 2003 và ly hôn vào tháng 5/2017. Ở cuối thời kỳ hôn nhân, hai người liên tiếp mâu thuẫn, cãi vã bởi những chuyện nhỏ nhặt trong gia đình. Ban đầu chỉ lời qua tiếng lại, sau đó Diêu đánh đập vợ nhiều lần.

Người vợ thậm chí còn phải nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện nên cuối cùng đưa đơn ly hôn.

Tuy nhiên, chỉ một năm sau khi chia tay gã chồng vũ phu, chị Viên quyết định tái hôn với anh ta, lý do là con cái cần sự nuôi dưỡng của cả cha và mẹ.

Tính cách của Diêu vẫn không thay đổi. Anh ta tiếp tục bạo hành vợ và gây ra những cuộc tranh chấp gay gắt với gia đình vợ. Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, gần đây, Viên đã yêu cầu lệnh bảo vệ từ tòa án. Tòa án địa phương sau khi mở cuộc điều tra đã chấp nhận yêu cầu này.

Ở Trung Quốc, lệnh bảo vệ an toàn cá nhân sẽ hạn chế sự tiếp xúc, theo dõi và liên lạc của người có hành vi bạo lực gia đình đối với người được bảo vệ. Lệnh này thường kéo dài đến sáu tháng.

Bỏ chồng vũ phu, tái hôn rồi tiếp tục bị đánh, cô vợ khiến dân mạng ngán ngẩm-1
Dân mạng Trung Quốc sục sôi vì câu chuyện người phụ nữ quyết định tái hôn với gã chồng thường xuyên đánh đập chị với lý do muốn con cái sống tốt hơn. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Sau khi câu chuyện được đăng tải, mạng xã hội sôi sục vì cuộc tranh luận liên quan đến quyết định tái hôn của chị Viên. Một số ý kiến cho rằng bố mẹ nên quay về với nhau vì con cái, đồng thời hy vọng người đàn ông họ Diêu nhận ra vợ con mình là thứ quý giá nhất để biết cách trân trọng.

“Cặp vợ chồng hạnh phúc là cặp đôi có thể cãi vã, bất hòa nhưng cuối cùng vẫn ở bên nhau”, một cư dân mạng viết. Tuy nhiên, những bình luận kiểu này bị số đông chỉ trích gay gắt. Phần lớn mọi người cho rằng hành vi bạo lực trong gia đình là điều hoàn toàn không thể chấp nhận, và chị Viên đã sai lầm khi trở lại với người đàn ông bạo hành, cho dù là "vì con".

Việc chị "trở lại địa ngục" bằng việc tái hôn khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy ngán ngẩm: “Tôi thực sự không hiểu việc tái hôn với người chồng có tiền sử bạo lực gia đình có lợi gì cho đứa trẻ? Đứa trẻ sẽ lớn lên trong môi trường thế nào?”.

"Người phụ nữ này còn tỉnh táo hay không? Đã một lần bạo hành thì sẽ có nhiều lần khác"; "Hắn ta không chỉ bạo hành vợ mà còn gây hấn với cả nhà vợ thì còn có gì để níu kéo nữa?"; "Đã sửa sai bằng cách ly hôn rồi tự mình đâm đầu vào hố lửa lần nữa, khổ là tại mình chứ đâu phải số phận"...

Một cuộc khảo sát về địa vị xã hội của phụ nữ ở Trung Quốc cho thấy, 8,6% số phụ nữ tham gia khảo sát từng bị chồng bạo hành về thể chất và tinh thần. Quan điểm truyền thống của người Trung Quốc là người ngoài không nên can thiệp vào các vấn đề gia đình. Vì thế, rất có thể số phụ nữ bị bạo hành trên thực tế cao hơn rất nhiều nhưng không được thống kê.

Hồi tháng 7, người đàn ông họ Quách ở miền Đông Nam nước này đã hành hung vợ khi say rượu nhưng không hối lỗi mà còn thách thức hỏi cảnh sát: “Đánh vợ mình có vi phạm pháp luật không?”. Cuối cùng, gã đàn ông này bị giam giữ trong 10 ngày.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/bo-chong-vu-phu-tai-hon-roi-tiep-tuc-bi-danh-co-vo-khien-dan-mang-ngan-ngam-ar829689.html

bạo lực gia đình gia đình ly hôn hôn nhân

Tin tức mới nhất