Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương cho học sinh đi học trước 14/2

Căn cứ vào kết quả phòng chống dịch đến thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương sẵn sàng cho học sinh trở lại trường.

Ngày 25-1, Bộ GD&ĐT gửi công văn đến UBND các tỉnh, thành phố trên cả nước về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục.

Công văn nêu, thực hiện chỉ đạo của thủ tướng chính phủ tại cuộc họp thường trực về chuẩn bị các điều kiện để mở cửa trường học trở lại trên cơ sở thống nhất với Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau.

Một, căn cứ tình hình dịch tại địa phương chỉ đạo xây dựng kế hoạch lộ trình cụ thể để tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước 14-2-2022.

Hai, chỉ đạo Sở GD&ĐT, Sở Y tế, các ban ngành liên quan hướng dẫn các cơ sở giáo dục về phương án kịch bản phù hợp xử lý tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp tại trường học. Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn tập huấn giáo viên, cha mẹ học sinh để đồng thuận cho trẻ mầm non học sinh đến trường đảm bảo an toàn.

Chỉ đạo các địa phương hỗ trợ nhà trường gia đình học sinh để có phương án học phù hợp với từng địa bàn từng đối tượng cụ thể. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức các hoạt động tư vấn tâm lý tăng cường thể chất giáo dục kỹ năng cũng cố bù đắp kiến thức trước khi dạy học kiến thức mới. Phân nhóm học sinh để hỗ trợ hiệu quả.

Các địa phương khẩn trương bàn giao lại cơ sở vật chất đã trưng dụng của các cơ sở giáo dục đóng trên địa bàn, sửa chữa hư hại nếu có để đảm bảo sử dụng tốt; đồng thời quan tâm, chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trường lớp trước khi cho học sinh đến trường.

Hỗ trợ, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trực thuộc và các trường đóng trên địa bàn trong việc đưa sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra thực hiện các quy định, tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT.

Theo PLO

Xem link gốc Ẩn link gốc https://plo.vn/giao-duc/bo-gddt-de-nghi-cac-dia-phuong-san-sang-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-truoc-142-1040965.html

COVID-19 học sinh

Tin tức mới nhất