Bố mất, 4 tháng sau mẹ mang bầu tử vong, 2 đứa trẻ vẫn ngỡ cha mẹ đi làm xa

Bố vừa mất được vài tháng, mẹ cũng qua đời khi đang mang bầu 6 tháng, hai đứa trẻ mồ côi đáng thương vẫn nghĩ bố mẹ chỉ đi làm.

Nhói lòng câu nói trẻ thơ

Chúng tôi có mặt tại nhà ông Lê Công Ba và bà Lê Thị Minh (55 tuổi, ở thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) khi trời đã sẩm tối.

“Từ khi bố mẹ bọn trẻ ra đi, hôm nào trời sẩm tối là các cháu lại khóc đòi mẹ. Nhiều hôm các cháu hỏi ông bà: 'Sao mẹ con đi làm vẫn chưa về?' mà tôi như đứt từng khúc ruột”, ông Ba nói.

Bố mất, 4 tháng sau mẹ mang bầu tử vong, 2 đứa trẻ vẫn ngỡ cha mẹ đi làm xa-1
Bố và mẹ của hai đứa trẻ đều ra đi vì tai nạn khi đang kiếm tiền nuôi con.

Theo ông Ba, con trai ông là anh Lê Công Huy (SN 1985) và con dâu ông là Đàm Thị Huệ lấy nhau năm 2009 và có hai đứa con là cháu Lê Công Đàm Chí Cao (7 tuổi) và cháu Lê Phương Anh (hơn 2 tuổi). Nhưng do số phận hẩm hiu, cả hai vợ chồng bị tai nạn đã mãi mãi ra đi, để lại hai đứa trẻ thơ cùng hai thân già đã hết tuổi lao động.

Bố mất, 4 tháng sau mẹ mang bầu tử vong, 2 đứa trẻ vẫn ngỡ cha mẹ đi làm xa-2

Bố mất, 4 tháng sau mẹ mang bầu tử vong, 2 đứa trẻ vẫn ngỡ cha mẹ đi làm xa-3
Cứ đến lúc trời sẩm tối, các bé lại đòi mẹ.

“Cuối năm 2015, con trai tôi đi làm thuê ở Hà Nội và bị rơi từ tầng 5 xuống. Sau đó gia đình bán hết đất, vườn chạy chữa gần 800 triệu nhưng vẫn không thể giữ được sự sống cho con. Khi con trai tôi mất, con dâu tôi đang mang bầu đứa thứ 3. Dù rất đau xót nhưng hai vợ chồng vẫn động viên con dâu cố gắng vượt qua vì hai đứa nhỏ và cả đứa con trong bụng.

Nỗi đau nguôi ngoai được phần nào thì đến tháng 3/2016, khi đó con dâu tôi mang bầu 6 tháng, trên đường đi làm ở Bắc Ninh không may bị tai nạn giao thông, không thể cứu chữa. Vậy là cả hai mẹ con ra đi”, ông Ba kể lại câu chuyện buồn.
 

Có người hỏi xin cháu nhưng ai nỡ lòng nào

Đang ngồi chơi trong nhà, nghe bà nhắc đến mẹ, bé Phương Anh chạy đến bên bà nội ngây thơ hỏi: “Mẹ con đi làm mãi chẳng thấy về, con muốn được ngủ cùng mẹ. Lâu lắm rồi con không được mẹ ru”.

Ông Ba cho biết, sở dĩ các cháu ông hỏi và nói những câu như vậy là vì cả ông và bà hàng ngày vẫn hay nói dối các cháu là bố mẹ đang đi làm ăn xa, một thời gian nữa sẽ về.

Bố mất, 4 tháng sau mẹ mang bầu tử vong, 2 đứa trẻ vẫn ngỡ cha mẹ đi làm xa-4
Nghe những câu nói của cháu, hai vợ chồng ông Ba rưng rưng nước mắt.
 

“Giờ nói ra, các cháu còn quá nhỏ vẫn chưa thể hiểu hết được những nỗi đau. Sau này khi các cháu lớn thêm chút nữa, tôi sẽ dần dần tỉ tê nói cho các cháu biết sự thật”, ông Ba nói.

Theo ông Ba, từ ngày bố mẹ hai đứa nhỏ mất, nhiều người ở trong tỉnh và ngoại tỉnh biết chuyện đã đến gia đình thăm các cháu và không ít người có ngỏ ý đưa về nuôi để ông bà đỡ khổ. Thậm chí có người còn hứa sẽ xây lại cho căn nhà, giúp đỡ nhiều tiền.

Bố mất, 4 tháng sau mẹ mang bầu tử vong, 2 đứa trẻ vẫn ngỡ cha mẹ đi làm xa-5
Như định mệnh, trước khi ra đi con dâu ông bà dặn rất kỹ việc gửi con cho ông bà.

“Buổi sáng hôm con dâu tôi mất, trước khi ra khỏi nhà có dặn đi dặn lại ông bà là: 'Con gửi cháu cho ông bà, ông bà trông giúp con cẩn thận nhé'. Không ngờ nó gửi lại cả cuộc đời các cháu cho chúng tôi luôn. Chính vì thế khi có người đến ngỏ ý muốn nhận các cháu về nuôi, dù có khó khăn đến đâu, dù có ăn rau cà, mắm muối chúng tôi cũng chẳng nỡ lòng nào mang các cháu đi cho”, ông Ba vừa khóc vừa chia sẻ.

Ngồi lặng im bên cạnh nghe ông nói chuyện, cháu Lê Công Đàm Chí Cao buồn rười rượi mỗi khi nhắc về bố và mẹ.

“Ông bảo bố con đi về trời rồi, còn mẹ con thì đi làm mà mãi chẳng thấy về. Con chỉ ước khi nào mẹ con về sẽ mua cho con thật nhiều siêu nhân. Sau này lớn lên con cũng muốn lên trời thăm bố nữa”, cháu Cao nói.

Bố mất, 4 tháng sau mẹ mang bầu tử vong, 2 đứa trẻ vẫn ngỡ cha mẹ đi làm xa-6
Nghe Cao chia sẻ về những ước mơ, ông bà nội đã bật khóc vì thương cháu.

Khi chúng tôi hỏi về ước muốn sau này sẽ làm gì? Cao suy nghĩ một lát rồi hào hứng nói: “Con muốn làm bác sĩ để chữa bệnh cho bà, vì bà có cái u to ở dưới chân. Sau khi chữa bệnh cho bà xong, con muốn lái máy bay để được lên trời”.

Còn bà Minh suốt cuộc nói chuyện chỉ khóc, chẳng nói được lời nào. Khi nghe cháu bày tỏ, ánh mắt bà đỏ hoe, nghẹn ngào: “Chúng tôi đã nói dối lũ trẻ, tôi còn nợ chúng một lời xin lỗi”.
 


Ông Ba nghẹn ngào chia sẻ về những việc đã xảy ra với gia đình mình.

 

Hiện tại, cả hai ông bà dù trong người mang bệnh nhưng chẳng dám đi khám mà tập trung mọi thứ có thể để chăm sóc cho hai cháu, mong hai cháu khỏe mạnh, ngoan ngoãn và học hành nên người.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND xã Mai Đình cho biết, gia đình ông Ba hiện đang thuộc hộ nghèo của địa phương. Hai cháu nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ nên hàng tháng được hưởng trợ cấp theo quy định của nhà nước.

Do hoàn cảnh khó khăn, chính quyền địa phương và các đoàn thể cũng thường xuyên đến động viên, chia sẻ với gia đình.
 

Theo Khám Phá


câu chuyện cuộc sống tai nạn lao động tai nạn giao thông

Tin tức mới nhất