Bắt vợ chồng đại gia Thái Bình Đường Nhuệ

Bộ mặt bất nhân của kẻ cầm đầu nhóm bảo kê ăn chặn tiền hoả táng ở Nam Định

Trần Xuân Hà (tức Hà “sắc”, trú phường Cửa Bắc, TP. Nam Định) với 2 tiền án về tội tàng trữ ma tuý được xác định là kẻ cầm đầu nhóm bảo kê thu tiền hoả táng ở Nam Định. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Tiết lộ về kẻ cầm đầu

Sáng 6/5, nguồn tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan Công an đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Trần Xuân Hà (tức Hà “sắc”, SN 1973, trú phường Cửa Bắc, TP. Nam Định), Nguyễn Hữu Quang (tức Quang con, SN 1997, trú xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, Nam Định và Bùi Hải Quang (tức Quang Hà, SN 1978, trú phường Mỹ Xá, TP. Nam Định để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản” liên quan đến thu phí dịch vụ hỏa táng của Công ty Trường Dương và công ty Hoàng Long. 

Bộ mặt bất nhân của kẻ cầm đầu nhóm bảo kê ăn chặn tiền hoả táng ở Nam Định-1
Chân dung Hà "sắc". 

Trong số 3 kẻ bị bắt giữ thì Trần Xuân Hà được xác định là kẻ cầm đầu. Đây vốn là đối tượng cộm cán từng có 2 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây của Hà manh nha thu tiền từ khoảng tháng 11/2019. Trong quá trình đòi tiền các cơ sở dịch vụ tang lễ, Hà cùng đàn em sử dụng nhiều thủ đoạn để uy hiếp các chủ cơ sở. 

Khi đến thu tiền, chỉ cần chủ cơ sở nào dám chống đối, lập tức chúng sẽ đe doạ, từ việc “khủng bố” bằng chất bẩn, gây cản trở hoạt động, thậm chí đe doạ đến việc chặt chân tay. Để yên ổn làm ăn và đảm bảo sự an toàn của bản thân, các chủ cơ sở đành “nhắm mắt” chi tiền.

“Để có tiền nộp cho nhóm của Hà, các chủ cơ sở lại thu thêm tiền của các gia đình có tang lễ. Trong lúc tang gia bối rối thì các gia đình cũng nhanh chóng phải chi tiền. Xác định đây là vụ việc gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, do đó Ban giám đốc Công an tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo Phòng CSHS nhanh chóng thành lập chuyên án 420C, quyết liệt điều tra và tạm giữ các đối tượng sau 3 ngày lập chuyên án", nguồn tin cho biết.

Không liên quan đến Đường "Nhuệ"

Thời gian qua dư luận rúng động trước việc đường dây xã hội đen của Đường "Nhuệ" (tức Nguyễn Xuân Đường, quê Thái Bình) thu tiền bảo kê hoạt động mai táng. Việc phát hiện hoạt động tương tự ở Nam Định khiến nhiều người đặt câu hỏi, đường dây này có liên quan đến nhau hay không?

Theo nguồn tin của phóng viên từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, từ kết quả điều tra xác định đường dây do Hà “sắc” cầm đầu không liên quan đến đường dây của Đường “Nhuệ”.

Bộ mặt bất nhân của kẻ cầm đầu nhóm bảo kê ăn chặn tiền hoả táng ở Nam Định-2
Chân dung Nguyễn Hữu Quang (ảnh trái) và Bùi Hải Quang. 

"Đây là đường dây độc lập, không liên quan đến vụ tại Thái Bình. Hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng chuyên án để làm rõ các đối tượng liên quan. Đặc biệt, làm rõ liệu nhóm của Hà “sắc” có liên quan gì đến công ty Trường Dương hay không", nguồn tin tiết lộ.

Ngày 30/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC02) Công an tỉnh xác định, công ty cổ phần dịch vụ tang lễ Hoàng Long (xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) là công ty quản lý Đài hóa thân Thanh Bình, xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc. Quá trình hoạt động, công ty Hoàng Long có ký hợp đồng độc quyền với Công ty Trường Dương, địa chỉ tại đường Giải Phóng, phường Mỹ Xá do bà Phạm Thị Ánh Tuyết làm Giám đốc. 

Sau khi ký hợp đồng, Công ty Trường Dương liên hệ với các cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Nam Định để thông báo và đề nghị các cơ sở khi nhận dịch vụ hỏa táng thì báo cho công ty Trường Dương với giá thỏa thuận mỗi ca là 10, 5 triệu đồng. Trong đó 5,5 triệu là tiền hỏa táng, số tiền còn lại là dịch vụ tang lễ: xe tang, hương nhang đèn… Các cơ sở được tự do nhận các ca hỏa táng của gia đình nhà hiếu theo mối quan hệ và nhu cầu.

Cuối tháng 11/2019, các đối tượng Nguyễn Hữu Quang, Trần Xuân Hà, Bùi Hải Quang cùng một số đối tượng khác đã xuống địa bàn huyện Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu có các hành vi chửi bới, ném chất bẩn đối với một số cơ sở dịch vụ tang lễ, sau đó gặp trực tiếp để yêu cầu các cơ sở khi nhận được các ca hỏa táng phải thông báo cho các đối tượng biết và mỗi ca phải nộp thêm 500 nghìn đồng.

Đến ngày 12/02/2020, đối tượng Quang (Hà) tổ chức cuộc họp tại địa bàn huyện Giao Thủy để phân chia lại địa bàn và yêu cầu các cơ sở dịch vụ nộp thêm 500 nghìn đồng và truy thu từ đầu tháng. Đến nay, các đối tượng đã chiếm đoạt khoảng 39 triệu đồng.

Theo Người Đưa Tin

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.nguoiduatin.vn/bo-mat-bat-nhan-cua-ke-cam-dau-nhom-bao-ke-an-chan-tien-hoa-tang-o-nam-dinh-a474344.html

Nguyễn Xuân Đường Đường Nhuệ bảo kê

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Bắt vợ chồng đại gia Thái Bình Đường Nhuệ