Bố mẹ chồng chỉ chúc Tết thông gia giàu có khiến con dâu bất mãn

Sang nhà chồng con gái chúc Tết nhưng bố mẹ chồng không hề nghĩ đến chuyện ghé thăm nhà bố mẹ tôi dù tiện đường.

Suốt 3 năm qua, tôi cố gắng nhẫn nhịn nhưng cách cư xử của bố mẹ chồng khiến tôi rất bất mãn. 

Năm năm trước, tôi quen và nảy sinh tình cảm với người chồng hiện tại. Anh và tôi sống chung khu phố, nhà cách nhau vài con hẻm. Bố mẹ của anh làm công chức tại địa phương, còn gia đình tôi chỉ buôn bán hàng rong.

Học xong lớp 12, tôi không thi đại học mà đi làm để phụ giúp bố mẹ. Tính tình của tôi khá bốc đồng, thích thể hiện cá tính. Vì vậy, trong một lần bạn rủ rê, tôi quyết định xăm một bông hồng đỏ trên ngực trái.

Thấy hình xăm của tôi, bố mẹ nhắc nhở, khuyên tôi nên kín đáo, kẻo mang tiếng ăn chơi. Thế nhưng, tôi bỏ ngoài tai, tự nhủ: “Thời đại nào rồi mà người lớn còn quan niệm cổ hủ như thế”.

Ngày về ra mắt bố mẹ chồng, tôi thoải mái mặc áo thun cổ hình trái tim, lộ ra hình xăm trên ngực. Dĩ nhiên, bố mẹ bạn trai không có cảm tình, thậm chí ngăn cấm con trai quen tôi. 

Bố mẹ chồng chỉ chúc Tết thông gia giàu có khiến con dâu bất mãn-1
Cách hành xử của bố mẹ chồng khiến con dâu bất mãn. 

Sau đó, bạn trai tâm sự với tôi: “Bố mẹ anh nói gia cảnh của em phức tạp, anh không nên tiến đến hôn nhân. Thế nhưng, em biết anh thương em như thế nào mà phải không? Vì vậy, anh mong em có thể thay đổi để chúng ta đến được bên nhau”.

Hiểu tình cảm mà bạn trai dành cho mình, tôi điều chỉnh lại cách ăn nói, quần áo kín đáo hơn, không để lộ hình xăm. 

Tôi phải thay đổi rất nhiều để phù hợp với hoàn cảnh trí thức của gia đình anh. Thế nhưng, tôi càng nỗ lực, nhẫn nhịn thì bố mẹ anh lại càng ra vẻ khinh khi.

Mẹ anh có lần bóng gió chuyện tôi thay đổi chỉ là đóng kịch để vào làm dâu nhà giàu. Điều đó khiến tôi tổn thương và quyết định chia tay anh.

Thế nhưng, chia tay anh được 2 tuần, tôi phát hiện mình mang thai. Tôi đành thông báo và chờ anh cho ý kiến. Biết tôi có thai, anh vui mừng và nhất định cả hai phải kết hôn.

Chuyện “ăn cơm trước kẻng” của chúng tôi buộc bố mẹ anh phải chấp nhận con dâu và cháu nội. Tuy nhiên, tôi không được làm lễ rước dâu, chỉ đãi tiệc báo hỷ ở nhà hàng. 

Ba năm chung sống, vợ chồng tôi hiểu và yêu nhau nhiều hơn. Trong khi đó, bố mẹ chồng vẫn không ưa gì tôi. Ngay cả cháu nội, họ cũng không thương yêu, chỉ làm tròn trách nhiệm.

Cuối năm ngoái, nhà chồng tổ chức lễ vu quy cho em chồng tôi rình rang. Cô ấy kết hôn với một chàng trai nhà giàu. Bố mẹ chồng tôi có vẻ nể trọng gia thế của nhà trai.

Mùng 2 Tết, ông bà xách quà cáp chuẩn bị từ trước sang nhà chồng của con gái. Giỏ quà Tết gửi thông gia của ông bà toàn rượu, bánh kẹo ngoại nhập, đắt tiền.

Mặc dù tiện đường sang nhà chồng con gái nhưng bố mẹ chồng không hề nghĩ đến chuyện ghé vào thăm nhà bố mẹ tôi. Nhìn cảnh ông bà xách quà lỉnh kỉnh ra xe, tôi chạnh lòng, thương bố mẹ nghèo không được tôn trọng.

Những năm trước chỉ có bố mẹ tôi sang chúc Tết, còn bố mẹ chồng chưa từng bước đến nhà tôi. 

Theo VietNamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/bo-me-chong-chi-chuc-tet-thong-gia-giau-co-khien-con-dau-bat-man-2105601.html

bố mẹ chồng

Tin tức mới nhất