Bố mẹ ép con gái lấy kẻ cưỡng hiếp mình, 'rể hờ' vẫn không thoát án tù

Chẳng những ép con gái lấy kẻ hiếp mình nhằm giữ thể diện, gia đình này còn cho nhà trai nợ khoản sính lễ để có thể cưới gấp, cứu gã đàn ông khỏi án tù.

Ngày 25/12, Tòa án Nhân dân huyện Dương Cao (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc) kết án người đàn ông họ Tập 3 năm tù vì tội hiếp dâm sau khi ép vợ sắp cưới quan hệ tình dục với mình. Đối với dư luận, điều gây phẫn nộ hơn cả là cách giải quyết vấn đề của người nhà nạn nhân. Họ ép cô gái kết hôn với kẻ cưỡng hiếp mình để giữ thể diện cho gia đình.

Gia đình này thậm chí còn đồng ý hoãn việc nhận sính lễ để nhanh chóng tổ chức đám cưới, giúp kẻ hiếp dâm thoát khỏi án tù.

Theo hồ sơ vụ án, Tập và cô gái (tòa án không tiết lộ tên) gặp nhau vào tháng 1/2023 và đính hôn vào tháng 5. Gia đình Tập tổ chức lễ đính hôn, trao cho nhà gái khoảng một nửa số tiền thách cưới trị giá 188 nghìn nhân dân tệ (tương đương 645 triệu đồng) và một chiếc nhẫn.

Ngày hôm sau là tiệc đính hôn do gia đình cô gái tổ chức. Sau buổi tiệc này, Tập mời vợ sắp cưới đến căn hộ của mình. Tại đây, anh ta ép cô quan hệ tình dục mặc dù cô gái nhiều lần kiên quyết từ chối làm điều này khi chưa chính thức kết hôn.

Đoạn camera giám sát ghi lại cảnh cô gái chống cự và chạy xuống tầng dưới, nhưng Tập đuổi theo và kéo lại. Anh ta còn lấy điện thoại của vị hôn thê và chỉ trả lại khi mẹ cô gọi điện.

Người phụ nữ trình báo vụ cưỡng hiếp với cảnh sát ngay tối hôm đó, đồng thời cho thấy nhiều vết bầm tím trên cánh tay và cổ tay mình.

Tòa án đã kết án Tập 3 năm tù vì tội hiếp dâm, gia đình nạn nhân đề nghị hòa giải nhưng cô gái không đồng ý.

Bố mẹ ép con gái lấy kẻ cưỡng hiếp mình, rể hờ vẫn không thoát án tù-1
(Ảnh minh họa: SCMP)

Theo thông báo của tòa án trên website chính thức, những kẻ hiếp dâm ở Trung Quốc phải ngồi tù từ 3 - 10 năm. Tập nhận mức án tối thiểu vì có quan hệ tình cảm với nạn nhân và hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra.

Tòa án cho biết, luật pháp Trung Quốc bảo vệ “quyền và nghĩa vụ” giữa các cặp vợ chồng hợp pháp, việc đính hôn không được luật pháp công nhận là hôn nhân chính thức.

Thông tin liên quan đến vụ án này khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Nhiều bình luận đầy bức xúc dành cho kẻ hiếp dâm và gia đình nạn nhân: “Nếu đây là những gì anh ta làm với cô gái khi họ đính hôn, thì hãy tưởng tượng xem anh ta sẽ có thể làm gì nếu họ kết hôn”.

“Gia đình cô gái đã ép con kết hôn với kẻ hiếp mình, tôi không thể tưởng tượng được cô ấy phải đối mặt với bao nhiêu áp lực để bảo vệ bản thân”; “Một người không bao giờ nên ép bạn tình của mình quan hệ tình dục, ngay cả khi hai người đã kết hôn”...

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/bo-me-ep-con-gai-lay-ke-cuong-hiep-minh-re-ho-van-khong-thoat-an-tu-ar845879.html

kết hôn cưỡng hiếp Hiếp dâm

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao