Bỏ nửa triệu mua cherry nhưng nếu không biết cách ăn thì rất hại sức khỏe
Cherry là loại quả nhập khẩu nên có giá thành khá cao. Loại quả này cũng mang đến nhiều lợi ích nhưng nếu không biết cách ăn thì lại dễ ngộ độc.
Các loại cherry bán trên thị trường Việt Nam đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Trong 21 quả cherry có chứa ít hơn 100 calo và chiếm 15% nhu cầu vitamin C hàng ngày.
Đặc biệt, quả cherry chứa lượng vitamin A gấp 20 lần quả dâu tây nên rất tốt cho mắt, da và hệ miễn dịch cơ thể.
Ngoài ra, quả cherry mang đến nhiều lợi ích như chất chống oxy hóa, kiểm soát lượng đường, giúp ngủ ngon, giúp giảm đau khớp, giảm nguy cơ bệnh gút, giảm lượng cholesterol, giảm đau sau khi tập luyện.
Mặc dù cherry mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe như vậy nhưng nếu ăn sai cách, loại quả này lại mang đến tổn hại cho cơ thể.
Ăn hạt cherry
Hạt quả cherry chứa nhiều độc tố. Loại hạt này nằm trong top 10 các thực phẩm độc hại nhất chúng ta hay ăn. Trong hạt cherry có chứa cyanogenic hoặc cyanide-forming glycosides có thể hình thành amygdalin khi nhai chúng. Khi vào hệ tiêu hóa hợp chất này sẽ biến thành cyanua hydrogen.
Người bị ngộ độc cyanua do ăn phải hạt cherry sẽ có biểu hiện như buồn nôn, đau đầu, cồn cào ruột,… Nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới ngừng tim, suy hô hấp và tử vong.
Mặc dù ngộ độc chỉ xảy ra khi bạn nhai vỡ hạt cherry nhưng cũng không nên nuốt cả hạt vào bụng vì nó có thể gây hại cho dạ dày.
Bảo quản cherry quá lâu
Thời hạn bảo quản của quả cherry khá ngắn. Khi mua cherry về bạn không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào quả. Khi bảo quản cherry trong tủ lạnh không nên rửa với nước tránh bị hỏng và gây hại cho đường tiêu hóa. Tốt nhất nên ăn cherry trong khoảng 3 ngày sau khi mua.
Ăn cherry kèm quả dưa chuột
Vì quả cherry giàu vitamin C và enzyme phân hủy có trong dưa chuột lại làm giảm vitamin C trong cherry nên sẽ làm ảnh hưởng đến sự hấp thụ vitamin C của cơ thể.
Ăn quá nhiều cherry một lúc
Thực phẩm nào cũng vậy, dù tốt mà bạn ăn quá nhiều thì cũng gây mất cân bằng trao đổi chất trong cơ thể và gây khó chịu. Quả cherry nếu ăn nhiều có thể gây đầy hơi, ợ nóng, tiêu chảy.
Bên cạnh đó, ăn quá nhiều cherry cũng có thể gây phản ứng dị ứng. Người bị dị ứng với cherry có thể xuất hiện các triệu chứng như tiêu chảy, buồn nôn, phát ban, khó nuốt, khó thở,… thậm chí là đe dọa đến tính mạng.
Do đó mỗi ngày không nên dùng quá 200g cherry.
Ăn cherry kèm gan động vật
Lượng vitamin C trong quả cherry sẽ bị oxy hóa bởi các inox đồng và sắt trong gan động vật. Vì vậy ăn cherry cùng với gan động vật sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng quý báu của cherry.
Theo Khoevadep
-
6 phút trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
2 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
3 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
3 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
4 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
8 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
17 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
19 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
21 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
22 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
23 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước