Bỏ ra 11 tỷ mua viên đá, cô gái sốc nặng khi biết giá trị thực của món đồ

Cô gái bỏ ra số tiền lớn để mua viên đá nhưng mọi người cho rằng đó là đồ giả.

Sưu tầm và mua bán đồ cổ là công việc không chỉ đòi hỏi sự đam mê, mà sự hiểu biết và khả năng đánh giá đối với món đồ rất quan trọng. Có người may mắn tìm mua được vật giá trị sinh lời cao, nhưng cũng có người bị lỗ qua những phi vụ mua bán này.

Thực tế, kiến ​​thức về giám định rất sâu rộng, người bình thường không thể nắm vững hết được. Ở Trung Quốc, chương trình mang tên “thẩm định bảo vật” được tổ chức nhằm giúp người dân tránh bị lừa đảo.

Trong lần phát sóng, một cô gái mang “viên đá” đến chương trình để đánh giá kiểm định. Cô nói mua viên đá với giá 3 triệu nhân dân tệ (khoảng 11 tỷ đồng). Nhìn bề ngoài, viên đá có hình tam giác, màu đỏ như máu, trông như viên đá được nhuộm màu mà thôi.

Bỏ ra 11 tỷ mua viên đá, cô gái sốc nặng khi biết giá trị thực của món đồ-1
(Nguồn: Sohu)

Khi mua viên đá này, nó được giới thiệu là “đá huyết kê” vì màu sắc của nó rất giống với máu gà. Đá huyết kê chứa chu sa, thạch anh, canxedon. Thời cổ đại, ngọc ấn của nhiều hoàng đế được chạm khắc từ đá huyết kê này.

Một số người cho rằng viên đá được làm giả chứ không phải hình thành tự nhiên nên không đáng giá chút nào, họ khuyên cô nên tìm người bán để đòi bồi thường. Điều này khiến cô gái vô cùng buồn bã.

Cô nghĩ tới chương trình "Thẩm định bảo vật" và muốn đưa "bảo vật" mua được đến đây nghe ý kiến chuyên gia trong ngành. Các chuyên gia bắt đầu phân tích thẩm định. 

Bỏ ra 11 tỷ mua viên đá, cô gái sốc nặng khi biết giá trị thực của món đồ-2
 Chuyên gia phân tích thẩm định viên đá mà nhiều người nói là đồ giả. (Nguồn: Sohu)

Chuyên gia xác định viên đá huyết kê này là thật, không phải đồ giả. Chuyên gia còn nói một câu khiến cô gái đột nhiên hoang mang: “Bạn đứng vững, tôi bật mí cho bạn giá trị thật của viên đá”.

Viên huyết kê này có màu sắc tươi sáng, thuộc loại hiếm nhất trong các loại đá huyết kê. Định giá mà các chuyên gia đưa ra là 5 triệu nhân dân tệ (tương đương khoảng 19 tỷ đồng).

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/bo-ra-11-ty-mua-vien-da-co-gai-soc-nang-khi-biet-gia-tri-thuc-cua-mon-do-ar800793.html

hàng fake

Tin tức mới nhất