Khởi tố, bắt giam Nguyễn Phương Hằng

'Bộ sậu đắc lực' giúp sức cho bà Phương Hằng hoạt động ra sao?

3 trợ lý sẽ giúp bà này tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội, chuẩn bị sân khấu để livestream; đăng tải nội dung xúc phạm trên trang cá nhân.

Như đã đưa tin, ngày 1/12, Công an TP.HCM xác nhận với Tuổi Trẻ cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh tạm hoãn xuất cảnh đối với 3 bị can: Nguyễn Thị Mai Nhi (39 tuổi, trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (30 tuổi, nhân viên Công ty CP Đại Nam), Huỳnh Công Tân (28 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Đại Nam).

Ba đối tượng này được biết đến là "trợ thủ đắc lực" cho bà đã giúp sức tích cực cho bà Hằng, thực hiện hành vi phạm tội liên tục nhiều lần, trong thời gian dài, gây bức xúc dư luận xã hội.

Theo Công an TP HCM, hành vi giúp sức thể hiện qua việc tạo lập, quản lý các trang mạng xã hội; đăng tải thời gian, chủ đề livestream lên trang mạng xã hội, kết nối các tài khoản mạng xã hội vào Internet.

Ngoài ra, còn giúp bà Phương Hằng chuẩn bị sân khấu để livestream; đăng tải nội dung xúc phạm trên trang cá nhân và phục vụ hoàn toàn cho bà này khi trực tiếp livestream phát ngôn xúc phạm cá nhân.

Bộ sậu đắc lực giúp sức cho bà Phương Hằng hoạt động ra sao?-1

Bị can Lê Thị Thu Hà (phải)

Hai bị can Hà, Nhi lên kịch bản cho các buổi livestream phát ngôn xúc phạm người khác của  bà Hằng. Cả 2 còn lên danh sách khách mời, chuẩn bị âm thanh, ánh sáng… 

Trong khi bà Hằng livestream thì Hà và Nhi cập nhật các câu hỏi mà cộng đồng mạng gửi để bà Hằng và các khách mời trả lời. Cả 2 còn lập nhiều trang, tài khoản Facebook, Tiktok… đăng tải cụ thể lịch livestream của bị can Hằng.

Đồng thời, Nhi và Hà phát tán trực tiếp nhiều clip, thông tin có nội dung, phát ngôn sai sự thật, xúc phạm người khác của bà Hằng. 

Lê Thị Thu Hà được xem là cánh tay phải của bà Phương Hằng. Mỗi khi người này chuẩn bị livestream, Hà đã sử dụng Facebook cá nhân mang tên Ha Lee đăng trước thông tin "sơ bộ" về buổi phát sóng trực tiếp.

Bộ sậu đắc lực giúp sức cho bà Phương Hằng hoạt động ra sao?-2

Bị can Nguyễn Thị Mai Nhi

Tương tự, Nguyễn Thị Mai Nhi được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hoàng Nhi. Nhi cùng các trợ lý, thư ký của bà Hằng chỉ đứng sau các vụ phát sóng trực tiếp, thỉnh thoảng mới xuất hiện để đưa nước, chỉnh góc máy, đưa giấy tờ rồi nhanh chóng rút đi.

Riêng đối tượng Huỳnh Công Tân đóng vai trò là thư ký, dẫn chương trình. Hầu hết các buổi này, Huỳnh Công Tân dẫn dắt câu chuyện theo chiều hướng có nội dung xúc phạm, nhục mạ người khác.

Đối tượng này còn dùng hình ảnh, clip trên tài khoản Youtube cá nhân có chèn phần bình luận của mình vào mang nội dung thô tục, xúc phạm nặng nề người khác. 

Cụ thể, bị can Tân trong buổi đua ngựa tổ chức tại Trường đua Đại Nam đã dùng tên người đặt tên cho chó đua, ngựa đua và bình luận khiếm nhã về các nhân vật được đặt tên.

Bộ sậu đắc lực giúp sức cho bà Phương Hằng hoạt động ra sao?-3

Bị can Huỳnh Công Tân

Qua điều tra, việc giúp sức của Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân chỉ dừng lại đến khi Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của các cá nhân có liên quan còn lại, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đ.K (t/h)
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/ban-doc/cong-dong/bo-sau-dac-luc-giup-suc-cho-ba-phuong-hang-hoat-dong-ra-sao-n-329329.html

Nguyễn Phương Hằng

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Khởi tố, bắt giam Nguyễn Phương Hằng