BTC Miss Universe Vietnam nói về việc bị cấm tổ chức thi trong 9 tháng

Ngoài số tiền phạt 70 triệu đồng, công ty Hoàn Vũ Sài Gòn bị đình chỉ tổ chức thi người đẹp, người mẫu trong 9 tháng.

Liên quan đến vụ việc người mẫu Hà Anh mặc trang phục phản cảm tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, UBND TP.HCM ban hành quyết định xử phạt.

Căn cứ khoản 6 Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP, cơ quan chức năng phạt Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn (đơn vị tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022) số tiền 70 triệu đồng. Đồng thời đơn vị này cũng bị đình chỉ hoạt động tổ chức thi người đẹp, người mẫu trong 9 tháng, theo khoản 8 Điều 12 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP.

Trao đổi chiều 22/8, đại diện ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết Công ty cổ phần Hoàn vũ Sài Gòn đã thực hiện việc nộp phạt, cũng như phối hợp để tiếp tục hoàn thành các trách nhiệm khác theo văn bản quyết định.

BTC Miss Universe Vietnam nói về việc bị cấm tổ chức thi trong 9 tháng-1
Người mẫu Hà Anh chụp ảnh cùng Võ Hoàng Yến và Hoàng My tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

"Ngay sau chung kết, ban tổ chức chúng tôi đã cùng làm việc lại cũng như rút kinh nghiệm về vấn đề này. Đây là sự việc xảy ra ngoài ý muốn của ban tổ chức và cả siêu mẫu Hà Anh", người đại diện nói.

Trên mạng xã hội, nhiều khán giả quan tâm đến án phạt đình chỉ tổ chức các cuộc thi trong 9 tháng. Bởi lâu nay hai cái tên Hoàn vũ Sài Gòn (UniCorp) và Universe Media (UniMedia) luôn được đặt cạnh nhau khi tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Hiện tại UniMedia phối hợp cùng Leading Media tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 (Miss Supranational Vietnam). Chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 12.

Ngoài ra, UniMedia cũng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức Hoa khôi sông Vàm 2022.

Dư luận cho rằng Unicorp và UniMedia thực chất cùng một ê-kíp. Do đó, án phạt trên cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hai cuộc thi mà UniMedia đang vận hành.

Trả lời Zing, đại diện tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khẳng định quyết định xử phạt trên được áp dụng với Công ty Hoàn vũ Sài Gòn (UniCorp).

"Các cuộc thi hiện nay do Công ty TNHH Universe Media Vietnam (Unimedia) cùng đối tác tổ chức như Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022, Hoa khôi sông Vàm 2022 không bị ảnh hưởng. Công tác tổ chức vẫn diễn ra theo đúng trình tự và kế hoạch đã được chúng tôi công bố trên truyền thông trước đó", đại diện đơn vị này phản hồi.

Đối với mùa thi mới của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, ban tổ chức cho biết chưa có lịch trình cụ thể. Trước đó, theo nguồn tin hậu trường, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mùa tiếp theo có thể diễn ra vào cuối năm 2023.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/btc-miss-universe-vietnam-noi-ve-viec-bi-cam-to-chuc-thi-trong-9-thang-post1348163.html?fbclid=IwAR2UY0xZk12qQZt9ETw3B_uQJP2wA8ieYgNOjgvz-psXddpEQ89f50sc3OE

Miss Universe VietNam

Tin tức mới nhất