Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên

Bùi Văn Công thực nghiệm hiện trường: Sau khi tắm rửa, cả nhóm thay phiên cưỡng hiếp nữ sinh giao gà 3 đêm liên tiếp

Bùi Văn Công là đối tượng khá nguy hiểm của vụ án. Y đưa Cao Mỹ Duyên đến nhà mình rồi cùng đồng bọn hãm hiếp sau đó sát hại nữ sinh.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị cưỡng hiếp tập thể rồi sát hại ở Điện Biên dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua, sáng nay (17/7),  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục thực nghiệm hiện trường.

Bùi Văn Công là đối tượng thứ 3 tham gia quá trình thực nghiệm sau hai đối tượng Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả diễn ra vào ngày 16/7.

Bùi Văn Công thực nghiệm hiện trường: Sau khi tắm rửa, cả nhóm thay phiên cưỡng hiếp nữ sinh giao gà 3 đêm liên tiếp-1
Sáng nay 17/7, đối tượng Bùi Văn Công diễn lại toàn bộ hành vi phạm tội tại hiện trường

Bùi Văn Công thực nghiệm hiện trường: Sau khi tắm rửa, cả nhóm thay phiên cưỡng hiếp nữ sinh giao gà 3 đêm liên tiếp-2
Cơ quan chức năng yêu cầu Bùi Văn Công thực nghiệm lại để làm rõ từng hành vi.

Trả lời trên báo CAND, một cán bộ điều tra Công an tỉnh Điện Biên cho biết, mặc dù đã thụ lý rất nhiều vụ án, trực tiếp hỏi cung nhiều tên sát nhân nhưng hành vi thú tính và man rợ của Bùi Văn Công cùng nhóm đối tượng này đôi lúc cũng khiến anh “sởn da gà”.

Với nữ sinh Cao Mỹ Duyên, nhóm đối tượng nghiện ma túy sau khi thực hiện hành vi bắt cóc, hiếp dâm, Bùi Văn Công và đồng bọn đã nhẫn tâm ra tay tàn độc với nạn nhân. Sau đó, chúng cùng nhau bàn bạc nhằm xóa dấu vết, dựng hiện trường giả, tung tin giả để đối phó với lực lượng Công an.

Trước đó, báo Bảo vệ Pháp luật cho biết, kể từ khi bị bắt, trong suốt quá trình các đối tượng luôn tỏ ra ngoan cố, không chịu khai báo thành khẩn với cơ quan điều tra.

Sau 40 ngày khai báo quanh co, giả mạo về nơi hãm hiếp nạn nhân như nhà hoang gần bờ mương, thùng xe, nghĩa trang... cuối cùng các đối tượng mới khai hiện trường chính nơi giam giữ Cao Mỹ Duyên là tại nhà Bùi Văn Công. 

Bùi Văn Công thực nghiệm hiện trường: Sau khi tắm rửa, cả nhóm thay phiên cưỡng hiếp nữ sinh giao gà 3 đêm liên tiếp-3
Sau khi bị bắt, Bùi Văn Công là đối tượng lì lợm, khai báo nhỏ giọt, quanh co.

Bùi Văn Công thực nghiệm hiện trường: Sau khi tắm rửa, cả nhóm thay phiên cưỡng hiếp nữ sinh giao gà 3 đêm liên tiếp-4
Sau 40 ngày đấu trí, cuối cùng đối tượng này cũng thành khẩn khai bảo với cơ quan điều tra

Tại đây, các đối tượng nhiều lần giở trò đồi bại với nạn nhân sau khi sử dụng chung ma túy và tiến hành sát hại. Nhằm xóa dấu vết, tránh sự điều tra của lực lượng chức năng, các đối tượng đã cùng nhau tắm rửa cơ thể cho nạn nhân trước khi đưa tới hiện trường ngôi nhà bỏ hoang của em gái Bùi Văn Công.

Bùi Thị Kim Thu, vợ Bùi Văn Công là người biết và chứng kiến hành vi của các đối tượng nhưng thị không báo công an mà đồng lõa, che giấu.

Nguyên nhân khiến Bùi Văn Công và các đối tượng lựa chọn địa điểm giấu xác trên cũng với mục đích nhằm qua mặt cơ quan điều tra vì cho rằng sẽ chẳng ai nghĩ tới hắn là người mang xác nạn nhân để vào nhà của chính em gái mình. 

Sau khi giấu xác nạn nhân, các đối tượng về nhà Bùi Văn Công để bàn tính, rồi thống nhất không khai báo với cơ quan Công an. Nếu trường hợp nào “lỡ mồm” khai báo thì phải tự chịu trách nhiệm, nhất quyết không được khai ra đồng bọn…

Bùi Văn Công thực nghiệm hiện trường: Sau khi tắm rửa, cả nhóm thay phiên cưỡng hiếp nữ sinh giao gà 3 đêm liên tiếp-5
Nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị sát hại và các đối tượng phạm tội. (Nguồn: Tri Thức Trẻ)

Xác định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây chấn động dư luận cả nước, Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an và xác lập chuyên án 219D, huy động các lực lượng phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ.

Cho đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố, bắt tạm giam 9 bị can, gồm: Vương Văn Hùng; Bùi Văn Công; Phạm Văn Nhiệm; Phạm Văn Dũng; Lường Văn Hùng; Lường Văn Lả; Cầm Văn Chương; Bùi Thị Kim Thu; Vì Văn Toán, về hành vi "Giết người", "Cướp tài sản", "Hiếp dâm", "Bắt giữ người trái pháp luật", "Tàng trữ trái phép chất ma túy", "Không tố giác tội phạm".

Theo kế hoạch, Cơ quan điều tra sẽ lần lượt tiến hành thực nghiệm hiện trường điều tra đối với 8 đối tượng còn lại. 

Theo hồ sơ vụ án, 22 giờ 00 phút ngày 4/2/2019 (tức ngày 30 Tết Kỷ Hợi), Trần Thị Hiền đã đến Công an phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên trình báo về việc: Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 4/2/2019, con gái Hiền là cháu Cao Mỹ Duyên (SN 1997, là sinh viên trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên) về nghỉ tết, sử dụng xe máy chở 2 lồng gà 13 con gà để mang giao bán cho khách nhưng sau đó gia đình không liên lạc được…

Trần Thị Hiền cũng thông tin thêm rằng, trước khi mất tích, Duyên được một khách hàng là nam giới đặt hàng mua gà, đề nghị cháu Duyên ship gà đến địa điểm C13 phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Theo diễn biến của vụ án, đến 10h30 phút ngày 7/2 (tức mùng 3 Tết), thi thể của nạn nhân đã được phát hiện tại ngôi nhà hoang thuộc Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi Cơ quan Công an xác định nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị chết do siết cổ. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên khởi tố vụ án hình sự Giết người.
 
Quá trình điều tra, Ban giám đốc Công an tỉnh Điện Biên đã báo cáo lãnh đạo Bộ Công an; Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên và các đơn vị chức năng liên quan xin ý kiến chỉ đạo.

Quá trình phá án có sự hiệp đồng tác chiến của các tổ công tác thuộc Cảnh sát Hình sự Bộ Công an, Viện khoa học Hình sự và các đơn vị nghiệp vụ của Bộ, của Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân Điện Biên.

Ban chuyên án đã khẩn trương điều tra, xác minh bắt giữ bắt giữ Vương Văn Hùng, người đàn ông đặt mua gà của nữ sinh Cao Mỹ Duyên sau 72 giờ nhóm đối tượng ra tay tàn độc sát hại nạn nhân.

DT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


Bùi Văn Công mẹ nữ sinh giao gà bị bắt Nữ sinh giao gà bị sát hại đối tượng

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên