Bước đi chập chững của 'em bé Mường Lát' được vợ chồng ở Sài Gòn nuôi

Bình luận1

Bé gái co ro giữa mùa đông Mường Lát, Thanh Hóa, từng làm xót xa cộng đồng mạng, đã có thể chập chững bước đi sau thời gian được bố mẹ nuôi chăm sóc, điều trị.


Bước đi chập chững của bé Pàng: Theo chia sẻ từ gia đình nhận nuôi Pàng, bé có thể chập chững bước đi sau khi đôi chân được điều trị.

Video ghi lại cảnh Pàng chập chững bước đi được gia đình chị Nguyễn Thị Ngọc Phương - người nhận nuôi bé - đăng tải trên mạng xã hội.

Pàng diện bộ váy màu đỏ chấm pi. Sau 2 tháng được gia đình tích cực chăm sóc và các bác sĩ điều trị, bé đã cứng cáp hơn với đôi mắt lanh lợi, nụ cười nở trên môi. Đặc biệt, cô bé đã có thể tự bước đi bằng cách vịn tay vào cạnh bàn.

Mỗi bước đi đều khó khăn, Pàng phải rất cố gắng. Thỉnh thoảng, tiếng cổ vũ của chị Phương lại vang lên trong clip. Mặc dù không biết tiếng Kinh, Pàng dường như hiểu được những lời chỉ dẫn của mẹ nuôi. "Hay quá!", chị Phương thốt lên như thể không tin vào mắt mình.

Bước đi chập chững của em bé Mường Lát được vợ chồng ở Sài Gòn nuôi-1
Bé Pàng chập chững bước đi sau một thời gian phải điều trị ở bệnh viện. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Những người biết tới hành trình cưu mang bé Pàng đầy khó khăn của đôi vợ chồng Sài Gòn đều không khỏi xúc động khi thấy hình ảnh bé gái bệnh tật dần bình phục trong sự chăm sóc của gia đình thứ hai.

Trao đổi với Zing, anh Tín, chồng chị Phương, cho biết: "Đôi chân của Pàng còn rất yếu, phải vịn vào đồ vật mới có thể tự bước đi. Tuy nhiên, đây là tín hiệu tốt".

Trước đó, cuối năm 2017, đoạn video về em bé vùng cao co ro không áo quần giữa giá lạnh tại Mường Lát (Thanh Hóa) trở thành tâm điểm của cộng đồng mạng.

Người đăng clip cho hay em bé bị liệt hai chân, không thể đi lại bình thường. Phần lớn dân mạng đều không khỏi xót xa trước hoàn cảnh của bé.

Thương cảm cho hoàn cảnh đó, vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương sống tại TP HCM, đã gạt công việc bận bịu, lên nhận nuôi em bé. Tấm lòng nhân ái của họ khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Theo chị Phương, em bé tên Vàng Thị Pàng. 6 tuổi, bé chỉ nặng 10 kg và cao 80 cm. Hai chân của Pàng bị liệt. Em bé không biết nói tiếng Kinh và có hoàn cảnh đáng thương. Mẹ bị tâm thần lúc tỉnh lúc mê, ông bà nội đã lớn tuổi. Bé Pàng có 4 anh em, ai cũng thiếu vắng sự chăm sóc.

Bước đi chập chững của em bé Mường Lát được vợ chồng ở Sài Gòn nuôi-2
Hình ảnh từ clip Pàng co ro giữa thời tiết giá lạnh ở Mường Lát, Thanh Hóa. Ảnh chụp màn hình.

Khi gia đình mang bé về và đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP HCM, bác sĩ cho biết bé bị trĩ, 2 thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ. Tính mạng của Pàng có thể nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Đến nay, đôi vợ chồng trẻ đã trải qua 2 tháng vất vả để cố gắng đưa sức khỏe bé về trạng thái bình thường.

Theo Zing


câu chuyện cuộc sống Mạng xã hội
Thanh thúy
04/03/2018
Chúc vợ chồng e mạnh khỏe và làm ăn phát đạt để chăm sóc và nuôi dạy cháu nên người e nha.

Tin tức mới nhất