Nguyên liệu:- 500 g cá kèo
- 200 g thịt ba chỉ (tuỳ thích)
- 1 củ gừng, ớt, hành tím, hành lá, gia vị.
Cách làm: Bước 1:
- Cá kèo rửa sạch để ráo.
- Ướp cá chung với 3 muỗng bột nêm, 2 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước màu cùng gừng thái sợi, hành tím băm và hành lá cắt nhỏ.
- Dầu nóng cho thịt ba chỉ thái lát mỏng vào xào đến khi miếng thịt vàng bóng, trút toàn bộ cá kèo vào.
Bước 3:
- Đổ thêm 2 bát con nước và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Kho cá trên lửa trung bình khoảng 20-30 phút là cá thấm gia vị.
Bước 4:
- Trong quá trình kho, bạn đừng trở cá nếu không cá sẽ bị vỡ. Sau 30 phút cá thấm gia vị và nước kho đã sền sệt thì tắt bếp.
- Dọn cá kho ra ăn cùng cơm nóng.
Theo Ngoisao