Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh

Bình luận0

Dưới đây là công thức cho món cá kho tuyệt ngon mà bạn cần phải biết, cá vừa chuẩn vị, đậm đà mà không hề bị tanh.

Nguyên liệu:

Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh-1

- 1 con cá diêu hồng

- 350ml nước dừa tươi

- 1 muỗng cà phê bột ớt

- 1 muỗng cà phê tỏi băm

- 1 muỗng cà phê hành củ tím băm

- 1 muỗng canh dầu ăn

-1/2 muỗng cà phê nước màu dừa

- Gia vị: muối, đường, nước mắm

Cách làm:

Bước 1:

Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh-2

- Cá điêu hồng làm sạch và rửa sạch với nước muối, để ráo. Sau đó, cắt cá ra thành từng khúc

Bước 2:

Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh-3

- Hành tỏi, ớt giã nhuyễn.


Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh-4

- Bắt nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành và tỏi vào phi thơm.

Bước 3:

Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh-5

- Tiếp đó, cho nước dừa tươi vào nồi cùng với bột ớt, màu dừa và gia vị rồi nấu sôi lên.

Bước 4:

Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh-6

- Xếp cá điêu hồng vào nồi rồi cho hỗn hợp nước dừa đã nấu vào nồi cá.

Bước 5:

Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh-7

- Kho cá trên lửa vừa, khi nồi cá sôi lên thì hạ lửa nhỏ liu riu kho cho đến khi nước dừa cạn dần thấm vào cá là được (khoảng 30 phút)

Thành phẩm:

Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh-8

- Bạn có thể kho cá với nước dừa nhiều hơn để dùng chan cơm hoặc chan bún rất ngon.

Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh-9

- Cá kho thấm vị đậm đà, không tanh mà thơm lừng, ngon cơm phải biết.

Cá kho nước dừa, vừa thơm ngọt lại không bị tanh-10

Theo Emdep


món ngon mỗi ngày kho cá

Tin tức mới nhất