'Cả một trời thương nhớ' với 7 món bánh đường phố nức tiếng miền Tây
Bánh da lợn, bánh tằm khoai mì, bánh chuối nếp nướng, bánh bò... đều là các đặc sản gây thương nhớ của miền Tây sông nước.
Miền Tây sông nước nổi tiếng với các loại bánh đường phố. Thử hỏi một ai đó liệu biết miền Tây có bao nhiêu loại bánh, chắc chẳng rõ. Mỗi loại bánh đường phố đều mang màu sắc và hương vị khác nhau, phù hợp làm món ăn vặt nhâm nhi khiến ai cũng mê, đi đâu xa về hay đến thăm cũng đều muốn thưởng thức.
Bánh cuốn ngọt: Đi khắp nẻo đường miền Tây, bạn dễ dàng bắt gặp những thùng bánh cuốn ngọt được rao bán khắp phố chợ. Bánh cuốn ngọt thực chất là bánh ướt được làm từ bột gạo tráng mỏng. Vỏ mỏng và dai hơi bánh da lợn. Phần trên bánh có rắc mè và đậu phộng, bên trong thì là dừa bào, đậu xanh, khoai môn béo và thơm. (Ảnh onghoangtrasua, phanvanquochoa, tu.ton).
Bánh bò: Bánh bò mềm xốp, có hình dạng giống nhũ con bò, được làm từ bột gạo lên men. Mặt bánh có nhiều lỗ khí, mềm và thơm mùi dừa. Bánh bò có nhiều phiên bản khác nhau với hương vị hấp dẫn, đa dạng như bánh bò thốt nốt, nước cốt dừa, nướng hoặc lá dứa... (Ảnh daudokiengiang, dau.monngonnhalam, jenny_le_tml, quynhu.joyn).
Bánh tằm khoai mì: Người ta mài khoai mì sao cho thật nhuyễn, sau đó tạo dáng thành từng sợi giống như sợi bánh canh. Để gia tăng màu sắc cho món bánh, lá dứa, lá cẩm, gấc được sử dụng để tạo màu. Áo lớp dừa nạo bên ngoài, ăn cùng muối mè đậu phộng với hương vị dai dai, bùi bùi, beo béo hấp dẫn. (Ảnh shizi.lifestyle, bb_foodie09, chaulita_hibou, supportcongdulich).
Bánh đúc lá dứa: Món bánh được chế biến từ các nguyên liệu như bột gạo, lá dứa xay nhuyễn, lọc nước... Bánh đúc lá dứa sẽ kém ngon nếu không ăn kèm với nước cốt dừa, nước đường thắng thêm ít mè và đậu phộng rang. (Ảnh hayleytheocfoodie, bichle2311).
Bánh da lợn: Đây được coi là món ăn sáng miền Tây nhẹ nhàng mà nức tiếng. Bánh có nguyên liệu từ bột nếp, bột năng, đường và cốt dừa béo thơm. Bánh phải được đổ 7 lớp với 2 màu khác nhau, màu xanh tạo màu từ lá dứa rồi mang hấp. Khi ăn, miếng bánh mềm mềm, có độ dai dai, dễ ăn. (Ảnh dangdat_2911, quynhu.joyn, fedorahp91).
Bánh ống lá dừa: Loại bánh được cho có nguồn gốc từ người Khmer, nay trở thành món ăn quen thuộc khắp miền Tây sông nước. Bánh có màu xanh lá dứa đặc trưng, được làm từ bột gạo nếp, dừa nạo. Khi ăn, bạn dễ dàng cảm nhận hương vị ngọt, béo và chút mặn chứa đựng trong những muỗng muối mè thơm phức. (Ảnh tunluvfood, thaimaikhuong).
Bánh chuối nếp nướng: Chuối là loại trái cây được người miền Tây khéo léo kết hợp với nếp để tạo ra món ăn sáng độc đáo. Chuối sứ được bọc bên ngoài lớp nếp trộn với cốt dừa, thêm lớp lá chuối bên ngoài. Lớp nếp bên trong được nướng giòn, khi ăn chan thêm nước cốt dừa và chút đậu phộng rang. (Ảnh xuanle, 102saigondistricttour, nhuy_chubby).
An Chi
Theo Vietnamnet
-
2 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
6 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
7 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
10 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
11 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
15 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
15 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
23 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước