Cả nhà đều mê tôm, mẹ đảm sáng tạo ngay món tôm xóc rau củ độc đáo, ai cũng mê
Tôm vốn là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với từng thớ thịt thơm ngọt khó chối từ. Nhưng sẽ ra sao nếu bạn nâng tầm món này cho các hoàng tử, công chúa của nhà mình?
Hãy thử ngay để có món tôm xóc rau củ thập cẩm sắc màu, thơm phức này nhé!
Nguyên liệu:
300gr tôm, ¼ quả ớt chuông đỏ, ¼ quả ớt chuông xanh, 2 lát gừng, 10 tép tỏi. 3 cọng hành hoa,
Gia vị, dầu hào, hạt tiêu, bột mỳ, rượu trắng.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và phần chỉ đen ở thân.
Ướp tôm cùng chút gia vị, dầu hào cùng 2 thìa cà phê rượu trắng.
Bằm nhỏ ớt chuông.
Gừng, hành, tỏi thái nhỏ.
Bước 2: Rán tôm
Trộn tôm cùng 80gr bột mỳ, sao cho bột bọc kín mình tôm.
Đổ dầu vào chảo và rán tôm ở nhiệt độ trung bình đến khi bột chuyển màu vàng rộm. Sau đó gắp ra, để ráo dầu.
Bước 3: Xóc tôm cùng rau củ
Cho một ít dầu vào chảo, đun nóng già. Đổ hành hoa, tỏi, gừng vào phi thật thơm.
Đổ ớt chuông vào và đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Vặn lửa to, đổ tôm vào chảo đảo đều sao cho hỗn hợp rau củ bám đều quanh tôm. Rắc thêm chút tiêu trước khi trình bày lên đĩa.
Món ăn này có thể ăn chơi, chấm cùng tương ớt hoặc dùng làm món chính trong bữa trưa hoặc bữa tối, Bạn cũng có thể hành tây hoặc bỏ bớt lượng ớt chuông nếu không thích mùi vị của loại quả này. Tuy nhiên, màu đỏ của ớt sẽ khiến món tôm đẹp mắt hơn, do đó, nếu thích, nên bỏ ớt chuông xanh thay vì ớt đỏ.
Theo Khám Phá
-
14 phút trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
2 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
3 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
4 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
5 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
6 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
6 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
10 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
10 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
18 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
19 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
19 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
21 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
37 phút trước
-
37 phút trước
-
48 phút trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước