Cả nhà ngỡ ngàng kế hoạch kỉ niệm 10 năm ngày cưới của anh rể

Mời vợ chồng tôi đến ăn cơm nhưng anh rể lại ấp ủ một dự định khác.

Anh rể tôi nổi tiếng là người yêu vợ, chiều vợ. Chính anh ấy cũng từng thừa nhận, ngoài bố mẹ, vợ là người đem lại hạnh phúc cho anh ấy.

Có một người chồng tâm lý, luôn nhận sai trong mọi cuộc cãi vã nên chị gái tôi lúc nào cũng tràn ngập hạnh phúc.

Chỉ có điều, công việc của anh rể bấp bênh, tiền lương cũng không được ổn định. Kinh tế trong nhà do chị gái tôi gánh vác phần nhiều.

Tháng nào túng thiếu, chị ấy lại hỏi vay tiền tôi. Vợ chồng tôi có kinh tế khá giả, giàu có hơn nhưng tình cảm thì nhạt nhòa. Thôi thì được cái này thì mất cái kia, tôi cũng ủng hộ, giúp đỡ chị gái mình rất nhiều, chỉ cần chị ấy vui vẻ là được.

Tuần trước, anh rể bỗng gọi điện mời vợ chồng tôi đến ăn cơm. Khi chúng tôi đến nhà đã thấy anh nấu nướng, dọn ra bàn ăn sẵn.

Chị gái tôi hào hứng khoe tự tay chồng nấu hết mấy món ăn, còn trang trí cầu kì và nấu thêm vài món cho mấy đứa nhỏ như khoai tây, xúc xích chiên, cánh gà rán. Thấy chị ấy cười vẻ hạnh phúc hiển hiện ngay trên nét mặt mà tôi ngưỡng mộ.

Cả nhà ngỡ ngàng kế hoạch kỉ niệm 10 năm ngày cưới của anh rể-1

Trong bữa cơm, anh rể bỗng nói về dự định mà mình ấp ủ suốt cả năm qua. Đó là tổ chức tiệc kỉ niệm 10 năm ngày cưới thật hoành tráng.

Vợ chồng anh sẽ đi chụp lại album cưới, thuê sảnh cưới, đặt thiệp mời và làm 20 mâm cỗ. Nói tóm lại, anh ấy muốn tổ chức tiệc cưới lần thứ 2.

Dự định là thế nhưng anh ấy mới dành dụm được 15 triệu, chưa đủ tiền để tổ chức. Anh rể hỏi vay tôi thêm 70 triệu nữa vì anh sẽ không nhận tiền mừng của mọi người đến dự.

Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ tự bỏ tiền túi để mời mọi người đến ăn, chung vui cùng vợ chồng mình mà không thu lại một đồng nào.

Không chỉ tôi mà chị gái tôi cũng bất ngờ trước dự định của chồng. Chị tôi nói không cần tổ chức phô trương như vậy, chỉ cần làm cái tiệc nho nhỏ trong gia đình là đủ ấm cúng, vui vẻ rồi.

Nhưng anh rể vẫn cố chấp, bảo muốn cho mọi người thấy tình yêu lớn lao mà anh dành cho vợ mình.

Chồng tôi đồng ý cho anh rể vay tiền, thậm chí là vay tới 100 triệu mà không cần trả lãi. Nhưng tôi thấy tổ chức tiệc như vậy rất phung phí, trong khi tiền bạc của anh chị cũng chẳng dư dả gì.

Có nên khuyên anh rể không thực hiện kế hoạch không cần thiết đó không?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/ca-nha-ngo-ngang-voi-ke-hoach-ki-niem-10-nam-ngay-cuoi-cua-anh-re-20230501205635053.htm?fbclid=IwAR05RvKy98pqpgHBFtqPx1I0eKEdmPD1fiJ_9d0HW9AqtzvZeZ_wvN8dlh8

anh rể hôn nhân

Tin tức mới nhất