Ca nương Kiều Anh 'phải lòng' quán 'bún chửi' khét tiếng số 1 Hà Thành
Dù quán bún ngan "chửi" nổi tiếng với slogan "không cần khách" nằm ở Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hà Nội nhưng vẫn khiến ca nương Kiều Anh phải lòng.
Bún ngan là món ăn phổ biến và dân dã cho bữa sáng. Ở Hà Nội không thiếu các địa chỉ bún ngan có tiếng như ở ngõ Chùa Hà, Hàng Da, Lý Quốc Sư, Phùng Hưng,...
Nhưng quán "bún chửi" ở ngõ Trung Yên lại khiến dân tình nổi da gà bởi hương vị được mệnh danh "đệ nhất xứ Hà Thành". Cho nên không quá ngạc nhiên khi đến quán thưởng thức một bát bún, bạn sẽ phải kiên nhẫn đứng xếp hàng cùng bao người, đến ca nương Kiều Anh sẵn sàng xếp hàng cũng..."chơi".
Ca nương Kiều Anh thưởng thức tô bún ngan chửi khét tiếng Hà Nội.
Tô bún của nữ ca sĩ đầy ú ụ thịt ngan, nước dùng nhàn nhạt, có vị thơm lạ. Món có măng khô, nấm hương rồi hành tây ăn kèm, không thể thiếu thứ nước chấm chua cay, đậm đà. Địa chỉ quán "bún chửi" nằm ở số 14 Ngõ Trung Yên, Đinh Liệt, Hoàn Kiếm.
Dân tình bảo nhau muốn thưởng thức tô bún ngan đầu tiên phải vượt qua cửa ải xếp hàng, mà nếu không cẩn thận còn bị bà chủ "quạt" như chơi. "Miếng ăn là miếng nhục" là vậy, ấy thế mà ai cũng bất chấp bởi hương vị nổi tiếng nhất Vịnh Bắc Bộ.
Muốn thưởng thức tô bún ngan ngon nhất nhì Hà Nội, bạn phải vượt qua ải xếp hàng đầu tiên. (Ảnh nguyenngocmai0505).
Bà chủ quán tay thoăn thoắt đơm đồ vào bát theo order của khách. (Ảnh huytranquang0211).
Đó là phần nước dùng đặc biệt được hầm từ xương ngan và nấm khô. Bà chủ lọc thịt, dồn hết xương vào đấy cho dậy hương thơm. Chan vào bát bún nhìn trong veo, nhàn nhạt là vậy mà ngọt thanh bất ngờ. Thịt ngan được lọc gọn ghẽ, đặt bên trên, từng miếng dai mà chắc nịch, ăn ngọt béo mà không bị ngấy.
Lại càng không thể thiếu mấy viên mọc thịt tươi, xay vừa đủ độ để vẫn có cái dai dai của thịt, không bị bở. Mọc này được bà chủ trộn nhuyễn với hạt tiêu, mộc nhĩ, nấm hương nên ăn thơm lại xôm xốp. Trong bát còn điểm xuyết vài cái măng vàng tươi giòn sần sật, nửa cái nấm hương lững lờ.
Đi kèm bán bún ngan còn có chén nước chấm thịt. Nước chấm ở đây là sự hòa quyện giữa gia vị, chanh ớt, giấm, nước chấm...được pha chế thơm và vừa miệng khiến người ta ăn hoài mà vẫn cứ thòm thèm.
Một tô bún ngan đầy đủ nhất. (Ảnh nofoodphobia).
Vốn nổi tiếng với cái tên "bún chửi", kèm slogan phũ phàng "không cần khách" nhưng bấy lâu nay, nơi này vẫn nườm nượp người lại qua, từ giữa sáng đến chiều tà. Thời điểm đông nhất phải kể đến tầm 12h trưa, khi ấy người nối hàng, lũ lượt "rồng rắn" ngóng trông. Mức giá một tô bún ngan so kè cũng có vẻ "mặn" hơn nhiều nơi, khoảng 40.000 đồng/bát nhưng bao năm qua vẫn khiến người người thổn thức.
Dĩnh Anh
Theo Vietnamnet
-
29 phút trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
1 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
4 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
14 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
15 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
18 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
19 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
20 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
22 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
23 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
2 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
11 phút trước
-
40 phút trước