Cá rô phi là món dễ ăn, dễ làm nhưng tùy theo cách chế biến mà có những món ngon khác nhau. Hãy thử cá rô phi sốt nhé!
1. Nguyên liệu
2 cá rô phi, làm sạch
3 muỗng canh dầu
6 lát gừng
Muối
Hành lá xắt nhỏ
Rượu trắng 1 muỗng canh
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh giấm
1 muỗng canh xì dầu
2 muỗng cà phê nước tương
2. Cách làm
Bước 1: Cá sau khi rửa sạch, dùng khăn giấy, vỗ nhẹ cho cá khô, đánh sạch vảy.
Bước 2: Cho gừng vào chảo dầu đảo nhanh tay cho gừng vàng thơm rồi bỏ ra ngoài.
Bước 3: Cho cá vào chảo và chiên trong vòng 5 phút. Chú ý không nên động vào cá không bị nát, có thể nghiêng chảo để dầu ngấm và lan sang xung quanh.
Bước 4: Khi cá chuyển sang màu vàng, cho gừng vào cùng.
Bước 5: Tiếp tục đổ rượu trắng, đường, giấm, xì dầu, nước tương, chút muối vào cùng. Đun nhỏ lửa cho đến khi nước sốt trở nên sền sệt.
Cho thêm hành lá vào. Liên tục dùng muôi múc nước sốt để rưới lên trên con cá cho ngấm. Lật lại.
Cứ đun như vậy mỗi bên con cá khoảng 4-5 phút là được.
Cho cá vào đĩa và thưởng thức thôi. Món này nhìn hấp dẫn thật. Ăn ngon phải biết.
Thanh Bảo
Theo Vietnamnet