Giọng ca Opera hàng đầu Việt Nam Lan Anh lần đầu tiên đưa con trai lên sân khấu

Sau nhiều ngày ấp ủ cuối cùng giọng ca opera hàng đầu Việt Nam, ca sĩ Lan Anh đã quyết định thực hiện concert đầu tiên trong sự nghiệp.

Đi hát gần 20 năm nhưng khoảng 10 năm trở lại đây giọng hát Lan Anh được khán giả và những người trong nghề ghi nhận là giọng ca nữ opera hàng đầu Việt Nam.

Giọng ca Opera hàng đầu Việt Nam Lan Anh lần đầu tiên đưa con trai lên sân khấu-1

Nhắc tới Lan Anh, khán giả yêu nhạc thường nhớ tới giọng nữ cao, sáng và giàu cảm xúc. Được đào tạo bài bản về thanh nhạc ở Nhạc viện Hà Nội (nay là Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam), Lan Anh có thể dễ dàng thể hiện bất cứ một cứ một sáng tác âm nhạc nào ngay cả với những ca khúc có giai điệu nhanh, nhiều nốt cao kịch tính.

Lan Anh bảo để có được vị trí như ngày hôm nay, cũng giống như bất kỳ ca sĩ nào khác, cô cũng phải trải qua không ít khó khăn vất vả giai đoạn chập chững bước vào nghề.

Giọng ca Opera hàng đầu Việt Nam Lan Anh lần đầu tiên đưa con trai lên sân khấu-2Giọng ca Opera hàng đầu Việt Nam Lan Anh lần đầu tiên đưa con trai lên sân khấu-3
Ca sĩ Lan Anh và NSND Quang Thọ

Nhớ lại thuở chân ướt chân ráo từ Nam Định lên Hà Nội học nhạc, nữ ca sĩ không thể nào quên những năm tháng ở ký túc xá, miệt mài tập luyện và đi xe ôm đi hát kiếm tiền ăn học. Nhạc nào Lan Anh cũng hát từ nhạc trữ tình, nhạc tiền chiến, cách mạng, bolero thậm chí hát cả ca khúc bằng tiếng Anh.

Hơn 10 năm nay kể từ khi làm giảng viên thanh nhạc ở Học viện âm nhạc quốc gia, Lan Anh không sô bồ chạy sô, cô cũng cẩn trọng và kỹ càng mỗi khi cho ra mắt sản phẩm mới. Lan Anh thú nhận nhiều lúc nhìn người trẻ chạy sô kiếm được nhiều tiền vừa thấy thương vừa thấy khâm phục.

Giọng ca Opera hàng đầu Việt Nam Lan Anh lần đầu tiên đưa con trai lên sân khấu-4

"Tôi muốn đi hát mọi người phải lắng nghe thực sự bởi khi tôi hát, toàn cơ thể, ruột gan dốc hết ra, đắm chìm trong bài hát đó nên nếu biết chương trình nào  mời mình mà khán giả không tập trung nghe tôi sẽ cân nhắc và thường lựa chọn cách rút lui bởi tôi không muốn mình bị chi phối bởi cảm xúc", cô bộc bạch.

Lan Anh khẳng định hát tiệc không xấu, nhưng nếu cô cứ đi hát tiệc suốt ngày thì không còn là mình nữa, làm sao hát hay được vì vóc dáng cô vốn đã nhỏ bé nhỡ lại gầy rạc thêm ra công với tâm thế không còn giữ được, giọng mất và cảm xúc không còn, biết đâu đó là sự trả giá rất lớn. Bởi vậy đến bây giờ Lan Anh vẫn hát vì cô biết chỗ nào nên hát và giữ cảm xúc của mình như thế nào.

Trong tháng 11 tới, ca sĩ Lan Anh quyết định thực hiện live concert với tên gọi Ánh trăng tình yêu tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

"Chương trình của tôi sẽ gồm 4 phần, trong đó phần 1 các liên khúc nhạc đỏ, phần 2 nhạc tiền chiến, phần 3 Academy và phần 4 nhạc quốc tế. Trong đó những ca khúc đã gắn với tên tuổi của tôi như: Bài ca hi vọng, Người lái đò trên sông Pô cô, Cô gái vót chông, Tình ca.. sẽ được làm mới. Những ca khúc của các nhạc sĩ nổi tiếng như Hương xưa (Cung Tiến), Dư âm (Nguyễn Văn Tý), Yêu (Văn Phụng), Bóng chiều xưa (Dương Thiệu Tước)... cũng được tôi lựa chọn thể hiện lần này.

Chương trình có sự tham gia của NSND Quang Thọ, NSƯT Tấn Minh, ca sĩ Đăng Long, nhóm Dòng thời gian, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và đặc biệt là sự xuất hiện của con trai tôi",  chủ nhân đêm nhạc tiết lộ.

Giọng ca Opera hàng đầu Việt Nam Lan Anh lần đầu tiên đưa con trai lên sân khấu-5
Ekip sản xuất chương trình

Không chỉ thành công ở lĩnh vực ca hát, Lan Anh còn may mắn có được một cuộc sống bình yên với người chồng ít nói, hiền lành và làm lĩnh vực ngân hàng cùng cậu con trai ngoan và có thiên hướng nghệ thuật.

Gần 15 năm chung sống cùng nhau, Lan Anh - dù có thanh, có sắc, có nhiều người ngưỡng mộ xung quanh nhưng chính sự chia sẻ, ân cần của ông xã cùng với bản tính tôn trọng và tin tưởng công việc của vợ nên như một sợi dây vô hình luôn nhắc nhở Lan Anh tránh xa mọi cám dỗ để hướng về tổ ấm, giữ sự bình yên cho gia đình.

Lâm Văn
Theo Vietnamnet

 


Lan Anh NSND Quang Thọ Tấn Minh

Tin tức mới nhất