Ca sĩ Thái Trinh chỉ đích danh quay phim 'sàm sỡ'

Quyết định lên tiếng mặc nhiều rủi ro, Thái Trinh cho rằng đây là hành động bảo vệ bản thân cũng như các nữ nghệ sĩ.

Chiều 22/3, ca sĩ Thái Trinh có bài đăng gây chú ý trên mạng xã hội. Giọng ca 9X công khai chuyện bị xúc phạm bằng những lời lẽ khiếm nhã, gọi đây là hình thức sàm sỡ bằng lời nói.

"Trinh đã suy nghĩ rất kỹ trước khi quyết định nói ra việc này vì nó quá tế nhị, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Trinh (và các nghệ sĩ nữ nói chung) gặp phải trường hợp này.

Có thể những điều Trinh nói ra sau đây sẽ làm bên tổ chức gameshow không vui và ảnh hưởng đến mối quan hệ của Trinh và phía công ty, nhưng Trinh quyết định sẽ không vì mình mà im lặng, mà là vì những đồng nghiệp khác mà lên tiếng", cô nêu quan điểm.

Ca sĩ Thái Trinh chỉ đích danh quay phim sàm sỡ-1
Ca sĩ Thái Trinh.

Cụ thể, Thái Trinh đi quay một gameshow trong ngày hôm nay. Mọi người đều vui vẻ, dễ thương, mọi thứ đều rất ổn cho đến khi người trong ê-kíp đi cùng Thái Trinh tiết lộ nghe được đoạn hội thoại của một quay phim. Cộng sự của Thái Trinh ngồi ngay cạnh bên quay phim này trong suốt quá trình bấm máy.

Thoạt đầu quay phim bình phẩm ngoại hình của Trinh, dùng lời lẽ đùa cợt với đồng nghiệp bên cạnh. Tuy nhiên đoạn này nữ ca sĩ "không chấp".

Khiến Thái Trinh phẫn nộ là tới vòng bấm chuông nhanh, cô có bấm thử chuông mấy lần để "test". Khúc này quay phim đó quay sang nói với nhân viên khác: "Tay bấm chuông nhanh thế này chắc quen cầm c* nhiều rồi".

Ca sĩ Thái Trinh chỉ đích danh quay phim sàm sỡ-2

Được tường thuật lại lời trên, Thái Trinh cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương. "Không chỉ trên mạng xã hội, mà cả ở ngoài đời, người ta thích tự cho mình quyền năng dùng ngôn từ thô bỉ dung tục để đùa cợt, tình dục hóa câu chữ để thóa mạ người khác. Sàm sỡ bằng lời nói cũng vô đạo đức không kém gì hành động", nữ ca sĩ gay gắt.

Cô nói thêm: "Trinh tin rằng đây không phải là lần đầu các nghệ sĩ nữ phải trải qua điều này, thậm chí rất nhiều, mà không ai nghĩ mình sẽ nên lên tiếng.

Nếu là Trinh của ngày xưa, Trinh cũng sẽ nuốt cục tức vào mà im cho xong chuyện. Nhưng càng tiếp xúc với nhiều phụ nữ, Trinh càng thấy chính bản thân phụ nữ mình cũng chưa biết cách bảo vệ mình và bảo vệ cho nhau.

Vì khi quay xong và nghe lại sự việc, Trinh liền tìm hỏi người chịu trách nhiệm chương trình và được nói chuyện với một chị gái. Chị liền xuề xoà bảo mình về đi rồi sẽ liên lạc lại sau. Chị cũng ngập ngừng, mình biết chị ngại và khó xử, vì chương trình đang quay, hoặc có thể chị đang bỡ ngỡ không biết bảo vệ mình làm sao cho đúng.

Mình không trách chị, vì mình nghĩ thôi trước hết mình tự bảo vệ bản thân bằng cách tự la lên vậy".

Ca sĩ Thái Trinh chỉ đích danh quay phim sàm sỡ-3

Cuối bài đăng, Thái Trinh chỉ đích danh quay phim xúc phạm cô tên C, mặc áo màu cam. 

"Tôi không cần anh xin lỗi, tôi chỉ mong anh học cách tôn trọng phụ nữ như tôn trọng chính bản thân mình và nơi anh đang làm việc. Phông văn hóa của mình không chỉ thể hiện trên giấy tờ mà còn ở từng ánh mắt, lời nói, hành động cư xử.

Và nếu như anh có con gái - anh nghĩ sao nếu con gái anh đi quay phim và bị xúc phạm như thế? Vui thôi đừng vui quá, nói bậy đúng chỗ, đúng nơi, đúng người", cô nhắn nhủ. 

Dưới phần bình luận, nhiều đồng nghiệp cho rằng việc Thái Trinh lên tiếng là cần thiết. Họ nhận định lời nói của quay phim nọ quá thô thiển, cần phải có những người dám lên tiếng để môi trường hoạt động nghệ thuật trở nên văn hóa, lành mạnh hơn. 

Ca sĩ Thái Trinh chỉ đích danh quay phim sàm sỡ-4
Tú Vi, Trương Thảo Nhi, Đại Nhân, Pông Chuẩn... ủng hộ việc Thái Trinh lên tiếng.

Bối Bối
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/giai-tri/showbizplus/ca-si-thai-trinh-to-quay-phim-sam-so-n-255563.html

Thái Trinh Tú Vi

Tin tức mới nhất