Cả trăm con cá heo xuất hiện trên vùng biển Hội An
Cả trăm con cá heo cùng nhau bơi trên vùng biển Cửa Đại, TP Hội An (Quảng Nam) khiến du khách thích thú quay lại hình ảnh thú vị này.
Du khách thích thú ngắm đàn cá heo 100 con trên vùng biển Hội An. Ngày 4/10, du khách đi ca nô tham quan đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) thích thú khi thấy đàn cá heo nô đùa trên mặt biển. Nhiều người đã ghi hình lại cảnh tượng hiếm gặp này.
Ngày 4/10, trên mạng xã hội xuất hiện video đàn cá heo xuất hiện tại vùng biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) được khách du lịch ghi lại.
Sáng cùng ngày, đoàn du khách di chuyển bằng ca nô từ cảng Cửa Đại ra đảo Cù Lao Chàm và bất ngờ khi chứng kiến đàn cá heo đang bơi trên vùng biển Cửa Đại.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Vũ, Phó giám đốc Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm (Quảng Nam), cho hay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã xác minh và cử một số nhân viên của Ban quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm bảo vệ đàn cá heo.
Đàn cá heo xuất hiện tại biển Cửa Đại, TP Hội An. Ảnh: Cắt từ clip.
"Theo ghi nhận của chúng tôi, đàn cá khoảng 100 con, đơn vị đã cử lực lượng túc trực bảo vệ đàn cá, tránh tình trạng tàu cá hay ca nô trong lúc di chuyển có thể gây tổn hại", ông Vũ nói.
Ông Vũ cũng cho hay trước đây tại vùng biển Cửa Đại cũng xuất hiện cá heo tuy nhiên với số lượng ít. Đây là lần đầu ghi nhận số lượng cá nhiều như vậy tại vùng biển Cửa Đại.
Cá heo là loài động vật thông minh, thường sống theo đàn khoảng vài chục tới vài trăm con. Điều này giúp chúng bảo vệ lẫn nhau và chăm sóc con non, con bị thương hay ốm yếu.
Theo Zing
- Mới nhất
- Nổi bật
-
4 giờ trướcĐể xin được visa đi thăm thú Nhật Bản, bạn cần lưu ý những lý do có thể dễ dàng khiến bạn bị đánh trượt.
-
4 giờ trướcTrứng luộc là món ‘quốc dân’ mà ai ai cũng tự hào rằng mình có thể luộc một quả trứng hoàn hảo. Nhưng có thực sự đúng như vậy hay không?
-
Mukbang từ xứ sở kim chi trải nghiệm thử thách ăn phở, bánh xèo, chả giò Việt Nam. Dân mạng tỏ ra khó hiểu với màn trộn cơm cùng nước dùng phở không giống ai của nữ vlogger.
-
15 giờ trướcTỏi là phụ liệu không thể thiếu trong 90% các món chúng ta chế biến. Đại đa số các món ăn sẽ trở nên quyến rũ, thơm ngon hơn rất nhiều nếu được ‘đu đưa’ cùng tỏi. Nhưng, thành thật mà nói, bóc tỏi là chuyện mà ai cũng thấy ngần ngại.
-
1 ngày trướcĐảo rác Semakau chỉ có thể hoạt động tới năm 2035. Điều này đặt ra câu hỏi liệu Singapore còn có thể sạch sẽ như hiện tại?
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và chút biến tấu cùng lá trà, món tôm rang quen thuộc sẽ trở nên đậm đà, mới lạ cho bữa cơm gia đình thêm tròn vị.
-
1 ngày trướcUniqlo sẽ kết hợp cùng Helly Tống thiết kế “Trạm kết nối” góp phần lan tỏa thông điệp sống xanh đến thế hệ trẻ. Đây cũng là một trong những điểm nhấn độc đáo tại cửa hàng Uniqlo Đồng Khởi sắp khai trương ngày 6/12/2019 tới đây.
-
Gần đây, các cửa hàng trái cây nhập khẩu có bán loại na dai Đài Loan vị sầu riêng, mỗi quả hơn nửa triệu đồng nhưng vẫn đắt hàng.
-
1 ngày trướcHiện tượng băng tan khiến chim cánh cụt phải đối mặt với kẻ thù nguy hiểm nhất là hải cẩu báo. Liệu nó có thể thoát khỏi cú lao mình chết người của hải cẩu để bơi về đàn?
-
2 ngày trướcPhương pháp ướp và chế biến thịt heo sau đây sẽ mang lại cho mâm cơm gia đình món ba chỉ thơm cay, ăn kèm cơm trắng hoặc cuốn với rau xà lách.
-
2 ngày trướcPhần Lan là một trong số các đất nước đáng sống nhất thế giới. Vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây luôn mang đến cho du khách trải nghiệm đáng nhớ, đặc biệt là vào mùa đông.
-
Làng Harie (Nhật Bản) khiến du khách nước ngoài bất ngờ khi sử dụng hệ thống nước kênh cho sinh hoạt hàng ngày. Cá Koi được nuôi trong bể rửa để giữ nguồn nước luôn trong vắt.
-
2 ngày trướcHiện nay, một số quốc gia trên thế giới vẫn còn giữ những phong tục kỳ lạ vào dịp Giáng sinh như nằm ngủ trên sàn nhà hay trang trí cây thông bằng mạng nhện.
-
2 ngày trướcKhi bạn thấy tủ lạnh của nhà mình có hiện tượng đóng tuyết hoặc bị đọng nước thì đó là dấu hiệu bạn cần phải sửa tủ lạnh.
-
3 ngày trướcThay vì rang cơm theo cách thông thường, người Tây Ban Nha dùng túi mực để nhuộm đen cơm rang hải sản thành món ăn có màu lạ mắt.
-
Vào mùa Đông, suối và thác nước ở công viên quốc gia Korouoma tại “Xứ sở Thần tiên” (Phần Lan) đồng loạt đóng băng, tạo thành khung cảnh đẹp kỳ ảo.
-
3 ngày trướcTrolltunga (hay Lưỡi Quỷ) là điểm check-in nổi tiếng tại Na Uy. Nhiều du khách vượt chặng đường hiểm trở, thậm chí liều mình để có bức ảnh ấn tượng tại mỏm đá này.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước