Các món 50 học sinh Hà Nội ăn trước khi nhập viện nghi ngộ độc sau dã ngoại

Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường Tiểu học Kim Giang và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Thực đơn gồm cơm rang, gà phi lê chiên xù, bánh quy và một số món khác.

23h đêm 28/3, ông Đặng Thanh Phong, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, cho biết liên quan vụ 50 học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (Thanh Xuân) nghi bị ngộ độc sau chuyến dã ngoại, cơ quan này đã đề nghị bếp ăn tập thể của trường tạm dừng hoạt động để điều tra rõ nguyên nhân.

Chiều cùng ngày, sau khi nhận thông tin sự cố trên, Chi cục đã cử 2 đội phản ứng nhanh xuống nhà trường phối hợp các đơn vị khẩn trương hướng dẫn, điều tra.

Kết quả cho thấy, Trường Tiểu học Kim Giang hằng ngày tổ chức cho gần 2.400 học sinh ăn bán trú tại trường. Sáng 28/3, nhà trường đưa 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi tham quan tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh, địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Các món 50 học sinh Hà Nội ăn trước khi nhập viện nghi ngộ độc sau dã ngoại-1
Hơn 20 trẻ được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai liên quan vụ việc. Ảnh: Phương Thúy

Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. Món ăn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh quy. Các bé ăn trưa lúc 11h. Trong quá trình đi trải nghiệm, học sinh mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà và sử dụng nước uống đóng chai 19L của trang trại Cánh Buồm Xanh.

Lúc 14h30, các học sinh được đưa từ trang trại về trường, một số bé có biểu hiện đau bụng, nôn, 2 trẻ có biểu hiện đi ngoài 2-3 lần.

Từ 15h30 đến 18h cùng ngày, 50 học sinh có cùng biểu hiện nôn, buồn nôn, đau bụng được chuyển khám bệnh viện. Trong đó, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 21 cháu, Bệnh viện Đống Đa có 5 cháu, Bệnh viện Xây Dựng có 22 cháu, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Xanh Pôn mỗi nơi 1 học sinh. 

Liên quan tới vấn đề thức ăn, trường ký hợp đồng với Công ty Cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh. Công ty này có báo cáo sáng cùng ngày nhập nguyên liệu thực phẩm, đến khoảng 6h bắt đầu chế biến và vận chuyển thức ăn sang khu dã ngoại bằng ô tô chuyên dụng, thức ăn được bảo quản trong các thùng inox có nắp đậy, niêm phong.

Chi cục cũng cho biết, trường và doanh nghiệp đủ hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm. Tổ điều tra đã lấy mẫu nôn, mẫu thức ăn dã ngoại, mẫu thức ăn tại trường (cơm trắng, thịt xay sốt chua ngọt, đậu rán tẩm hành, bí xanh xào, canh chua nấu thịt, bánh quy) lưu tại trường, gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Quốc gia.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cử 1 tổ phối hợp lấy mẫu cần thiết tại Nông trại giáo dục Cánh Buồm Xanh. Đồng thời đề nghị Trung tâm Y tế giám sát diễn biến tình hình của các học sinh, phát hiện bệnh nhân mới. Đề nghị bếp ăn tập thể Trường Tiểu học Kim Giang tạm dừng hoạt động để điều tra rõ nguyên nhân.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/de-nghi-tam-dung-hoat-dong-bep-an-de-dieu-tra-vu-50-hoc-sinh-nghi-ngo-doc-2125893.html

ngộ độc học sinh

Tin tức mới nhất