Các tài xế nói gì việc người đàn ông tàn tật bị xe buýt 'ngó lơ'?

Liên quan đến clip người đàn ông tàn tật không bắt được xe buýt, các tài xế cho biết người đàn ông không đứng ở điểm dừng.

Tối ngày 3/8, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người đàn ông tàn tật đứng đón xe buýt giữa tiết trời nóng bức nhưng không đón được xe.

Các tài xế nói gì việc người đàn ông tàn tật bị xe buýt ngó lơ?-1
Người đàn ông tàn tật đừng chờ xe buýt.

Theo nội dung được đăng tải, khoảng 7h sáng người đàn ông tàn tật được con chở ra bến xe buýt rồi có việc gấp phải quay về. Ông đã đợi ở đây hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng một số xe buýt chạy qua không dừng lại đón ông.

Anh Đ. (người quay và đăng tải clip vụ việc lên mạng xã hội) cho biết, sự việc xảy ra vào sáng ngày 3/8, tại khu vực cách điểm chờ xe buýt tuyến 05 huyện Yên Thành - TP Vinh khoảng 10m.

Lúc đó, tôi thấy người đàn ông tàn tật đứng mãi mà không bắt được xe buýt. Tôi đi lại hỏi thăm thì một số người kể là đã có 2-3 xe buýt đi qua nhưng ngó lơ người tàn tật này.

Anh Đ. đã đứng cạnh để bắt xe buýt giúp người này. Một lúc sau, anh vẫy được một chiếc xe buýt rồi nhanh chóng bế người tàn tật lên xe. Anh Đ. cho rằng, người tàn tật đã quá thiệt thòi, giúp được họ việc gì thì nên giúp để họ đỡ vất vả.

Về clip này, ông Mai Thanh Bình - người đại diện theo pháp luật của Công ty thương mại và xây dựng Đông Bắc - Chi nhánh Nghệ An (đơn vị khai thác tuyến 05 đi huyện Yên Thành - TP Vinh) thông tin, đã nắm được sự việc và đã yêu cầu các tài xế chạy tuyến này vào sáng 3/8 báo cáo cụ thể.

Bước đầu, các tài xế cho biết người đàn ông tàn tật không đứng ở điểm, cũng không có dấu hiệu nhận biết là có nhu cầu đi hay không để hỗ trợ.

Ông Bình thông tin thêm, với trường hợp này người nhà cần đi cùng để hỗ trợ đón xe buýt và đón đúng điểm: "Phía công ty đã có báo cáo gửi Sở Giao thông vận tải Nghệ An. Trong vụ việc chúng tôi chưa kết luận là ai đúng, ai sai. Nếu tài xế sai, vi phạm thì chúng tôi sẽ xử lý nghiêm".

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Sỹ Thắng - Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở Giao thông vận tải Nghệ An) cho biết, đơn vị đã yêu cầu phía công ty có văn bản báo cáo cụ thể sự việc.

Đồng thời, Sở sẽ rà soát, chấn chỉnh, nhắc nhở đơn vị vận hành các phương tiện giao thông cộng cộng để hướng tới phục vụ người dân tốt hơn, đặc biệt với những đối tượng yếu thế trong xã hội khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng.

Theo Gia Đình

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cac-tai-xe-noi-gi-ve-viec-nguoi-dan-ong-tan-tat-duoc-cho-la-bi-xe-buyt-ngo-lo-172220804130819451.htm

người khuyết tật tài xế

Tin tức mới nhất