Cách bóc vỏ tôm khi còn nóng mà không sợ bỏng và bẩn tay
Việc bóc vỏ tôm vừa luộc hoặc nướng chín khiến nhiều người e ngại vì sẽ làm bẩn tay và gây bỏng. Các mẹo giúp bạn làm công việc này một cách dễ dàng.
Những món ngon chế biến từ tôm chắc chắn được rất nhiều người ưa thích, nhưng việc bóc vỏ để thưởng thức lại khiến nhiều người ngần ngại. Tôm vừa chín rất nóng, chưa kể nếu bạn đang dự tiệc thì sẽ sợ bẩn tay, dợ nước tôm bắn vào quần áo và bốc mùi.
Bạn nên học cách bóc vỏ tôm chín không bị nóng và dây bẩn. (Ảnh: Acadiacrawfish)
Bạn cần học cách bóc vỏ tôm chín không bị nóng và dây bẩn để không phí hoài món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này, nhất là khi tham gia các bữa tiệc mà đầu bếp chế biến rất ngon.
Cách bóc vỏ tôm chín không bị nóng và dây bẩn: Với những mẹo sau, bạn sẽ không sợ nóng, cung không sợ món tôm làm bẩn tay và quần áo mình.
Sử dụng muỗng và dĩa
Đây có lẽ là cách bóc vỏ tôm chín hữu dụng nhất, giúp bạn không bị bẩn tay và bám mùi vào quần áo. Bạn dùng dĩa cắm chặt và cố định thân tôm, dùng muỗng tách bỏ đầu rồi tiếp tục đặt muỗng dưới phần bụng, cạy ngược lên trên để tách vỏ ra.
Khi tách đến đốt vỏ cuối cùng (phần khớp đuôi), bạn dùng muỗng giữ chặt đuôi tôm, đồng thời dùng đĩa xiên vào thịt rồi kéo mạnh thịt tôm ra ngoài.
Sử dụng muỗng và đũa
Cho tôm vào bát, dùng một đôi đũa đặt cố định bên dưới lưng tôm. Đặt muỗng dưới phần bụng, cạy ngược lên trên để vỏ tôm tách ra.
Cuối cùng, bạn cố định đuôi tôm bằng muỗng rồi dùng đũa gắp và kéo thịt tôm ra. Cách này cũng tương tự như cách dùng đĩa và muỗng phía trên.
Đây cũng là một cách bóc vỏ tôm chín không bị nóng và dây bẩn. (Ảnh: dienmayxanh)
Sử dụng đũa
Đối với cách này, bạn có thể dễ dàng lột vỏ của tôm trong các món xiên nướng. Bạn cầm chặt xiên tôm, tay còn lại cầm đôi đũa và kẹp chặt vào phần đuôi tôm, nhẹ nhàng kéo về phía sau khoảng vài lần đến khi phần vỏ ở đuôi tôm tách rời ra.
Sau đó, bạn dùng đũa kẹp vào chính giữa thân tôm, khéo léo kéo đũa mạnh về phía trước thêm vài lần nữa, vỏ tôm cùng đầu tôm sẽ rời khỏi ra một cách nhanh chóng.
Cách bóc vỏ tôm chín bằng đũa.
Dùng dụng cụ lột vỏ chuyên dụng
Dụng cụ này rất tiện lợi, có thể giúp bạn bóc được vỏ của tôm sống và cả tôm chín nhanh chóng. Bạn chỉ cần loại bỏ đầu tôm, cho phần đầu mũi nhọn của dụng cụ xuyên dọc từ lưng xuống tới dưới đuôi tôm, sau đó bóp nhẹ tay cầm là phần vỏ bung ra khỏi thịt tôm.
Dụng cụ này được bán ở các cửa hàng, siêu thị hoặc trên các sàn thương mại điện tử.
Nhờ dụng cụ này, bạn sẽ bóc tôm dễ dàng hơn. (Ảnh: Bepxua)
Cách lột vỏ tôm sống siêu nhanh
Dưới đây là một số cách lột vỏ tôm sống cực nhanh mà chị em nội trợ có thể tham khảo.
- Hòa tan một ít phèn chua với nước rồi cho tôm vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó bạn vớt tôm ra bóc, sẽ thấy thịt tôm không dính vào vỏ. Bạn sẽ lột vỏ tôm một cách dễ dàng và nhanh chóng.
- Rửa sạch tôm sống rồi cho vào bát, đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút thì lấy ra bóc. Lúc này tôm sẽ hơi cứng lại, vỏ dễ bong ra nên bạn bóc dễ dàng hơn, trong khi phần thịt tôm vẫn giữ được độ tươi ngon, không bị nát.
Bỏ tôm vào ngăn đá 15 phút, bạn sẽ lột vỏ tôm dễ dàng hơn. (Ảnh: Cleanipedia)
- Rửa sạch tôm và cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra, dùng kéo cắt bỏ đầu tôm và hướng mũi kéo cắt sát phần lưng tôm để vỏ tôm tách ra. Bạn loại bỏ chỉ đen trên lưng tôm rồi dùng tay lột phần vỏ tôm đã cắt ra khỏi mình tôm là xong.
Theo VTC
-
5 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
6 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
9 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
10 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
11 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
13 giờ trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
14 giờ trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
15 giờ trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
16 giờ trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
19 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
1 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
-
1 ngày trướcSúp lơ là loại rau giàu dưỡng chất, trong y học cổ truyền nó có vị ngọt tính mát, tác dụng bổ dưỡng, bổ thận mạnh gân cốt, kiện tỳ hòa vị.
-
1 ngày trướcCây thông Noel chào đón Giáng sinh được tạo nên từ chai nhựa ở xã Xuân Thành (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) thu hút nhiều người đến tham quan và chụp ảnh.
-
1 ngày trướcNgười bệnh ung thư đại trực tràng thích ăn mì bò và các loại thịt chế biến sẵn.
-
1 ngày trướcHình ảnh các anh tài ngồi xúm một góc, cùng hành động chụp locket ăn chè tại quán chè nổi tiếng ở Hà Nội khiến fan thích thú vô cùng.
-
2 ngày trướcTrà gừng, sữa nghệ, nước quế... là những loại đồ uống vào mùa đông giúp bạn khoẻ mạnh và ấm cơ thể.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
-
5 giờ trước