Nguyên liệu:
200ml nước cốt dừa
30g đường
30ml sốt mayonnaise
100g bột chiên xù
25g bột ngô
Gia vị: muối, tiêu
5ml rượu nấu ăn
Tôm chiên nước cốt dừa ngon bùi, béo ngậy (Ảnh minh họa)
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, tôm bóc vỏ, lấy sạch chỉ lưng rồi cho vào 1 ít muối, tiêu, rượu ướp trong khoảng 15 phút.
Bước 2: Tiếp theo, bắc chảo dầu nóng, cho từng con tôm lần lượt lăn qua lớp bột chiên xù rồi đến lớp bột ngô, thả vào chào dầu với ngọn lửa vừa chiên khoảng 2-3 phút đến khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì rớt để ráo dầu.
Bước 3: Lấy chảo sạch khác, cho nước cốt dừa và đường vào khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Khi đường tan hết, cho tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút để tôm ngấm gia vị.
Bước 4: Cuối cùng, trình bày ra đĩa và thưởng thức khi nóng rất thơm bùi và béo ngậy.
Theo Gia đình Việt Nam