Cách chế biến tôm chiên nước cốt dừa béo ngậy

Với nguyên liệu là tôm có rất nhiều cách để chế biến, một chút phá cách sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn. Cách làm món tôm chiên nước cốt dừa dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món ăn cho bữa ăn thêm sang.

Nguyên liệu:

200ml nước cốt dừa

30g đường

30ml sốt mayonnaise

100g bột chiên xù

25g bột ngô

Gia vị: muối, tiêu

5ml rượu nấu ăn

Cách chế biến tôm chiên nước cốt dừa béo ngậy-1
Tôm chiên nước cốt dừa ngon bùi, béo ngậy (Ảnh minh họa)

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, tôm bóc vỏ, lấy sạch chỉ lưng rồi cho vào 1 ít muối, tiêu, rượu ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Tiếp theo, bắc chảo dầu nóng, cho từng con tôm lần lượt lăn qua lớp bột chiên xù rồi đến lớp bột ngô, thả vào chào dầu với ngọn lửa vừa chiên khoảng 2-3 phút đến khi thấy lớp vỏ ngoài của tôm chuyển sang màu vàng thì rớt để ráo dầu.

Bước 3: Lấy chảo sạch khác, cho nước cốt dừa và đường vào khuấy đều tay trên lửa vừa cho đến khi đường tan hết. Khi đường tan hết, cho tôm và sốt mayonnaise vào chảo, đảo nhẹ trong vài phút để tôm ngấm gia vị.

Bước 4: Cuối cùng, trình bày ra đĩa và thưởng thức khi nóng rất thơm bùi và béo ngậy.

Theo Gia đình Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinhvietnam.com/cach-che-bien-tom-chien-nuoc-cot-dua-beo-ngay-d165285.html

món ngon công thức nấu ăn

Tin tức mới nhất