Cách chọn kiwi cực chuẩn để không mua nhầm hàng Trung Quốc
Hiện có không ít người bị hớ khi mua nhầm kiwi Trung Quốc “đội lốt” hàng xịn. Thực chất, kiwi hàng chuẩn không quá khó chọn nếu bạn nắm được một số mẹo dưới đây.
Trên thị trường có nhiều loại trái cây nhập khẩu tuy có giá khá đắt đỏ, nhưng nhiều người vẫn chấp nhận "rút ví" vì những lợi ích mà chúng mang lại cho sức khoẻ, đặc biệt là trái kiwi. Được mệnh danh là ông vua của các loài trái cây, kiwi chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, có tác dụng chống nhiều loại bệnh tật.
Kiwi mang hương vị chua ngọt giống như sự kết hợp của nhiều loại hoa quả khác nhau như dâu tây, dứa và chuối. Ngoài hương vị thơm ngon, loại quả này còn mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể.
Dưới đây là những mẹo nhỏ để chọn được những trái kiwi chuẩn:
Về giá cả: Hiện nay, kiwi Trung Quốc đội lốt hàng ngoại được rao bán giá khá đắt đỏ. Theo giới lái buôn, giá kiwi Trung Quốc mua sỉ chỉ 25.000 đồng/kg, về bán lẻ 80.000-100.000 đồng/kg, thậm chí nhiều nơi còn bán 170.000 đồng/kg và quảng cáo là kiwi nhập từ Mỹ. Nếu không biết cách phân biệt kiwi thì người tiêu dùng rất dễ mua nhầm hàng kém chất lượng.
Về hình dáng và chủng loại: Kiwi nhập ngoại có 3 loại chính là kiwi vàng, kiwi xanh và kiwi berry nhưng kiwi vàng và xanh phổ biến hơn cả. Sự khác nhau lớn nhất giữa 2 loại kiwi là mùi vị. Kiwi xanh có hình bầu dục, kích thước lớn hơn quả trứng vịt. Quả kiwi xanh có hương vị đậm hơn và hơi chua hơn trong khi quả kiwi vàng lại có vị ngọt dịu mang tính nhiệt đới.
Trong khi đó, kiwi Trung Quốc chỉ có loại kiwi xanh, 1 kg khoảng từ 5-6 quả và thường có rất nhiều lông, hình dáng quả bầu tròn chứ không thon dài như kiwi nhập ngoại. Đặc biệt, với những trái kiwi bị ngâm thuốc tăng trưởng thường có vị nhạt, không ngon, càng để lâu càng mất dần mùi vị.
Kiwi nhập ngoại (trái), kiwi Trung Quốc (phải)
Về thời vụ: Kiwi từ New Zealand có vụ mùa từ tháng 5 đến tháng 12. Trong khi đó, Trung Quốc cũng trồng được kiwi và có mùa thu hoạch từ cuối tháng 3 đến tháng 5.
Thưởng thức và bảo quản kiwi:
Nhiệt độ tốt nhất để kiwi là từ 0 – 4 độ C, ở trong nhiệt độ này kiwi sẽ tươi lâu hơn và lượng Vitamin có lợi cho sức khỏe không bị mất.
Nên ăn ngay kiwi khi đã bắt đầu chín là tốt nhất, thời gian tối đa có thể để thêm kể từ khi chín là 5 ngày.
Khi ăn kiwi xanh, nên cắt ngang quả, sau đó thái thành từng lát mỏng rồi ăn, không nên bổ dọc quả. Đặc biệt ăn kiwi cả vỏ sau khi rửa sạch và chà hết phần lông bên ngoài sẽ tốt hơn là bỏ vỏ.
Kiwi vàng thường có thể ăn ngay sau khi mua và thường hơi mềm khi bóp nhẹ.Trái kiwi ngon hơn khi ăn lạnh và sau khi chín có thể giữ trong tủ lạnh trong vòng 5 ngày mà vẫn giữ được hương vị. Để kiểm tra kiwi đã chín hay chưa, dùng tay ấn nhẹ lên quả kiwi mà nó đàn hồi trở lại giống như quả đào thì đó là lúc nó vừa chín tới, có thể ăn được ngay.
Theo Dân Việt
-
3 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
4 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
4 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
6 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
9 giờ trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
12 giờ trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
13 giờ trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
14 giờ trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
14 giờ trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
15 giờ trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
-
15 giờ trướcXuất hiện nhiều trường hợp đi máy bay gặp rắc rối, bị phạt vì không biết rằng nói đùa mang theo chất nổ trên máy bay là điều cấm kỵ.
-
19 giờ trướcĐối với những cư dân vốn đã quen với hình ảnh đô thị đầy nắng trên sa mạc của Dubai, thì hình ảnh thành phố chìm trong biển nước vì mưa bão hồi tuần trước không khác nào ngày tận thế.
-
1 ngày trướcChờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi "săn" thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
-
1 ngày trướcRau giá đỗ là một trong những món ăn trên mâm cơm của nhiều gia đình, mang lại lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại thực phẩm lành, an toàn và giá trị dinh dưỡng cao, nhưng không phải ai cũng nên ăn rau ngót.
-
1 ngày trướcBí đỏ cực tốt cho sức khỏe nhưng nấu canh hay xào mãi cũng chán. Làm bánh rán nhân đậu đỏ theo công thức dưới đây đảm bảo cả nhà thích mê
-
1 ngày trướcVào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những ai chịu khó săn lùng.
-
1 ngày trướcHủ tiếu trộn đã quá quen thuộc với mọi người, nhưng có 1 bí kíp tạo nên độ mê mẩn cho món ăn này.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước