Cách Cú Tây Bắc - danh ca Hương Lan - 'lừa' khán giả ở tuổi U70

Cú Tây Bắc cho biết cô học theo cách hát của danh ca Thái Thanh trong tập đầu Ca sĩ mặt nạ để "lừa" khán giả. Trên mạng xã hội, người xem dành nhiều lời khen Hương Lan khi hát live chất lượng ở tuổi U70 trong đêm lộ diện tối 16/12.

Tại đêm công bố và trao giải diễn ra tại TPHCM, giải quán quân gọi tên Voi Bản Đôn. Kết quả dựa trên hơn 400.000 bình chọn từ khán giả gửi về ban tổ chức.

Voi Bản Đôn chiến thắng với 45,4% lượt bình chọn. Ong Bây Bi, Cú Tây Bắc nhận kết quả bình chọn lần lượt là 30,3% và 24,3%.

Anh Tú, Orange và danh ca Hương Lan lộ diện đúng với dự đoán của phần lớn khán giả. Chiến thắng của Anh Tú cũng thuyết phục người xem.

Màn hát live của Top 3 Ca sĩ mặt nạ

Format đêm công bố trao giải mùa thứ hai Ca sĩ mặt nạ có sự thay đổi. Ba thí sinh lộ mặt trước khi hát ca khúc cuối trong hành trình The Mask Singer. Sau khi tiết lộ danh tính, Voi Bản Đôn, Ong Bây Bi và Cú Tây Bắc thể hiện khả năng hát live trên sân khấu đêm trao giải.

Ong Bây Bi là thí sinh đầu lộ diện. Orange thể hiện ca khúc Có đau thì đau một mình do cô sáng tác. Ở phần đầu màn biểu diễn, nữ ca sĩ bị lạc giọng, sau đó lấy lại bình tĩnh và tự tin hoàn thành ca khúc.

Anh Tú thể hiện ca khúc Một phần hai kết hợp cùng rapper Ogenus. Do mới lộ diện dưới mascot Voi Bản Đôn, khán giả nhận xét nghe phần lấy hơi khá rõ của nam ca sĩ ở đầu phần biểu diễn.

Trên livestream, người xem để lại bình luận về khả năng hát live của Orange và Anh Tú như "Orange hôm nay có vẻ tuột phong độ hát live", "Anh Tú nghe rõ cả khúc lấy hơi ở đầu bài hát"...

Cách Cú Tây Bắc - danh ca Hương Lan - lừa khán giả ở tuổi U70-1
Top 3 Ca sĩ mặt nạ đúng với dự đoán của nhiều khán giả.

Số khác bình luận nên thông cảm cho ca sĩ khi họ phải hát live sau khi tháo phần đầu của mascot nặng vài chục ký.

Cú Tây Bắc trở lại sở trường dân ca Nam bộ, thể hiện ca khúc Mẹ ơi, mai con về sau khi tháo mặt nạ. Ở tuổi 67, danh ca Hương Lan thể hiện bản lĩnh sân khấu khi hát live ấn tượng.

Dù có vài nốt nhạc bị crack, phần trình bày của Hương Lan tại đêm trao giải Ca sĩ mặt nạ nhận bình luận tích cực của khán giả như "Không dễ gì hát được những nốt cao, giọng gió ở tuổi này", "Điều mà danh ca Hương Lan khiến người khác nể phục là luôn truyền tải được cảm xúc trong ca khúc", "Giọng ca ở tuổi U70 tất nhiên phải khác thời trẻ, quan trọng là màn hát live cảm xúc"...

Danh ca Hương Lan vui vì "lừa" được khán giả

Sau khi lộ diện trên sân khấu Ca sĩ mặt nạ, danh ca Hương Lan nói cô vui vì đi đến vòng cuối của chương trình. "Ban đầu khi được mời tôi chưa nhận lời. Và sau khi tìm hiểu, đồng hành cùng chương trình, tôi thương ca sĩ trẻ vì các bạn đa phần hát tốt. Tôi ở đây để các bạn thấy lửa nghề ở tuổi U70. Tôi mong ca sĩ trẻ nhìn vào tôi để vượt qua khó khăn nếu có đam mê", danh ca Hương Lan nói.

Cú Tây Bắc nói mục đích lớn nhất khi nhận lời tham gia The Mask Singer là thuyết phục người trẻ nghe dân ca. Nữ danh ca luôn muốn lưu truyền dòng nhạc đậm chất Nam bộ.

"Có nhiều người cho rằng tôi chỉ hát được dòng nhạc Nam bộ, thực tế tôi hát được nhiều thể loại. Việc tham gia Ca sĩ mặt nạ là trải nghiệm mới, nhờ đó tôi đo lường được những gì mình đã làm", danh ca Hương Lan chia sẻ.

Cách Cú Tây Bắc - danh ca Hương Lan - lừa khán giả ở tuổi U70-2
Danh ca Hương Lan nói cô hát live 100% tại hành trình Ca sĩ mặt nạ.

Giọng ca U70 đồng thời nói cô có chủ đích "lừa khán giả", thấy vui vì có nhiều bình luận cho rằng người đứng trên sân khấu tập 1, hát tình khúc Đưa em tìm động hoa vàng của nhạc sĩ Phạm Duy.

"Khi hát Đưa em tìm động hoa vàng, tôi đã học kiểu cách của cô Thái Thanh. Lúc đầu nhiều người tưởng Cú Tây Bắc là Ý Lan cũng đúng. Tôi vui vì lừa được khán giả. Đến khi hát Ngày xưa Hoàng thị, có nhiều người nhắn tin hỏi tôi có phải Cú Tây Bắc không. Việc được nhiều người quan tâm làm tôi thấy hạnh phúc", danh ca Hương Lan chia sẻ.

Nữ ca sĩ cho biết cô có nhiều khó khăn khi nhận lời tham gia The Mask Singer. Nhạc sĩ gửi nhạc cho tôi, tôi phải tự tập chương trình ở Mỹ. Tôi chỉ có một buổi tập duy nhất trước khi lên sân khấu. Điều là tôi thấy hạnh phúc nữa là các màn trình diễn đều là hát live gửi đến khán giả", danh ca Hương lan nói thêm.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/cach-cu-tay-bac-danh-ca-huong-lan-lua-khan-gia-o-tuoi-u70-post1596444.tpo

Ca Sĩ Mặt Nạ Hương Lan