Cách làm bánh dẻo lá dứa đơn giản
Bánh dẻo do chính tay nhà làm cực mềm ngon, chẳng thua gì mua ngoài hàng đâu nhé!
Nguyên liệu làm bánh dẻo lá dứa:
Phần nấu nước đường:
(thành phẩm khoảng 700ml - 750ml nước đường)
+ 500gr đường cát trắng
+ 550ml nước
+ 15ml nước cốt chanh
Phần nhân gồm:
+ 200gr đậu xanh không vỏ
+ 30ml nước đường corn syrup (loại nước đường làm bánh trung thu hiện đại)
+ 70gr đường
+ 1 muỗng cà phê vanilla
+ 1/2 chén mứt bí thái nhỏ (nếu có)
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 25gr bột nếp rang + 45ml dầu ăn hòa sẵn trong 1 cái chén
Phần vỏ bánh dẻo gồm:
+ 200gr bột bánh dẻo (tức bột nếp rang)
+ 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa
+ 415 ml nước đường
+ 10 ml dầu ăn
+ 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi
Các bước thực hiện món bánh dẻo lá dứa:
Cách làm phần nước đường như sau:
- Đường + nước cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa và nhỏ, khoảng 25 phút. Sau đó bạn cho nước chanh vào, vặn lửa lớn, nước đường sôi bùng 3 phút là tắt bếp, để nguội hoàn toàn (tốt nhất để nước đường qua 1 ngày hãy làm bánh nhé!).
Cách làm nhân bánh dẻo như sau:
- Đậu vo sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước ngập đậu khoảng 1 đốt tay. Nấu đậu chín nhừ, nước sền sệt thì cho đường vào khuấy đều, nấu 10 phút nữa là tắt bếp.
- Đậu cho vào máy xay nhuyễn. Đổ đậu ra chảo không dính, cho syrup (loại nước đường làm bánh trung thu hiện đại) vào khuấy đều, bắc lên bếp sên 10 phút với lửa vừa.
Sau đó bạn cho chén dầu pha với bột nếp vào đảo đều, tiếp tục sên cho đến khi nhân sánh dẻo thì cho vanilla và mứt bí vào sên tiếp, cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo mới tắt bếp.
- Chờ nhân nguội thì vo viên khoảng 80gr với khuôn 180gr nhé!
Cách làm vỏ bánh dẻo như sau:
- Nước đường + dầu ăn + tinh dầu lá dứa + tinh dầu hoa bưởi cho vào âu to, hòa chung. Sau đó, bạn cho từ từ bột vào, khuấy đều. Cứ thế cho hết bột vào thì mang bao tay nhồi sơ là bột dẻo mịn (lúc này bột vẫn còn hơi dính tay).
- Gói bột trong màng thực phẩm để ít nhất 3 tiếng cho bột nở. Bây giờ bột sẽ không còn dính tay nữa.
Chia bột thành những phần nhỏ (khoảng 100gr). Rắc 1 chút bột khô xung quanh, cán bột hơi mỏng, rồi cho nhân vào túm mí vo tròn.
Rắc chút bột nếp rang vào khuôn. Sau đó cho viên bột bọc nhân vào ấn mạnh tay, trước khi gõ bánh lấy ra.
Bánh dẻo truyền thống cho vào hộp, bọc lại để được 10 ngày ở nhiệt độ phòng.
Chúc các bạn thành công với công thức làm món bánh dẻo lá dứa đơn giản, ngon tuyệt này nhé!
Theo Bếp Gia Đình
-
44 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
2 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
16 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
44 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước