Cách làm bánh flan cho người yêu làm bếp
Cách làm bánh flan với công thức cực kỳ đơn giản sau sẽ giúp bạn thực hiện món ngon chỉ trong thời gian 30 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
- 13 quả trứng gà ta.
- 660 ml bịch sữa tươi không đường.
- Nửa chén sữa đặc.
- 2-3 gói cà phê sữa.
- 5 muỗng canh đường.
Cách làm bánh flan đơn giản chuẩn vị
- Đầu tiên bạn cho đường lên chảo, bật lửa nhỏ nhất cho đường từ từ chảy ra để thắng thành nước dùng. Sau khi chuyển qua dạng nước và đường đã có màu vàng thì bạn khuấy liên tục, đợi cho tới khi đường chuyển qua đậm màu thì cho thêm 2 muỗng canh nước vào và tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan hết. Khi caramen sệt sệt, nổi bong bóng lớn thì tắt bếp.
- Bước tiếp theo bạn tráng đều đáy khuôn hộp làm bánh một lớp caramen vừa phải.
- Trong thời gian đợi caramen nguội, bạn cho 3 bịch sữa tươi cùng nửa chén sữa đặc vào khuấy đều nhẹ tay, bạn lưu ý bước làm bánh này không đánh mạnh tránh sủi bọt và ảnh hưởng đến mùi vị của thành phẩm sau này. Tiếp đó bạn nếm lại, nếu muốn ăn ngọt theo sở thích thì bạn cho thêm đường vào.
- Cho hỗn hợp sữa vừa pha lên bếp nấu với lửa vừa, sau khi sữa bắt đầu sôi thì bạn tắt bếp, lưu ý bạn không để sữa sôi lớn tránh làm mất thành phần dinh dưỡng cũng như khiến sữa bị trào ra ngoài.
- Trong thời gian chờ sữa sôi, bạn đem tách lấy 7 lòng đỏ trứng gà và để nguyên 6 quả còn lại. Đánh đều nhẹ tay, cho lòng đỏ trứng gà tan ra, bạn lưu ý đánh một chiều không để trứng nổi bọt. Nếu như dùng lực lớn và đánh mạnh, trứng sẽ bị nổi bọt khi mình thực hiện công đoạn làm bánh tiếp theo trứng sẽ bị rỗ. Khi trứng tan đều, bạn đem lọc qua rây 2-3 lần cho mịn và công đoạn này cũng loại bỏ phần lòng trắng lợn cợn còn sót lại trong trứng.
- Sau khi tất cả giai đoạn trong cách làm bánh flan kể trên đã xong, bạn vừa đổ sữa vào trứng, khuấy nhẹ theo một chiều. Bạn lưu ý không được đổ trứng vào sữa, vì nếu thực hiện như thế trứng sẽ chín và vón cục làm bánh bị rỗ.
- Tiếp theo bạn lọc lại hỗn hợp trên một lần nữa.
- Lấy các hộp đã tráng sẵn caramen từ trước đó, cho hỗn hợp sữa và trứng ở trên vào hộp, lấy màng bọc thực phẩm bọc qua miệng hộp để tránh bị rơi rớt trước khi đậy nắp. Bạn cũng nên tránh hơi nước rớt xuống mặt bánh vì như thế sẽ làm bánh bị rỗ, rồi đậy nắp hộp lên sau cùng.
- Cách hấp không cần nồi hấp khi làm bánh flan: Có thể dùng chảo hoặc nồi để hấp bánh, bạn chỉ cần cho hộp bánh trực tiếp vào nồi, sau đó bạn đặt một cái đĩa nặng lên để giữ bánh, tiếp đến bạn cho nước trực tiếp vào nồi khoảng 1/2 so với hộp bánh. Chờ 7-10 phút là xong một mẻ bánh.
- Sau khi bánh chín, bạn pha cà phê rồi rưới lên mặt bánh. Công đoạn cuối cùng là bạn cho đá nhuyễn vào để nguội và mời mọi người thưởng thức thành phẩm.
Bạn thấy đó, cách làm bánh flan không quá khó như bạn nghĩ phải không nào. Chúc bạn thành công nhé.
Theo VietNamNet
-
1 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
10 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
12 giờ trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
16 giờ trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
20 giờ trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
21 giờ trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
22 giờ trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
1 ngày trướcVới Seo Yu Jin, cô luôn thưởng cho bản thân cứ sau 10 ngày ăn uống nghiêm túc sẽ có một ngày ăn xả láng.
-
1 ngày trướcViệc sắm lễ vật dâng lên các vị vua sao cho đúng, đảm bảo trang nghiêm thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ chia sẻ cách sắm lễ ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
-
1 ngày trướcĐây là lần xuất hiện hiếm hoi của sao chổi ở trạng thái tốt nhất và sáng nhất.
-
1 ngày trướcMồng tơi là loại rau có nhiều vào mùa hè khi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp để ăn mồng tơi.
-
1 ngày trướcSalar de Uyuni điểm đến du lịch độc đáo và hấp dẫn ở Bolivia, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên của cánh đồng muối lớn nhất thế giới.
-
1 ngày trướcTáo đỏ từ lâu được coi là thần dược của thiên nhiên với sức khoẻ của con người. Vậy, uống nước táo đỏ khô có tác dụng gì với sức khỏe con người?
-
1 ngày trướcNhững người thường xuyên ăn hải sản có thể tăng nguy cơ phơi nhiễm hóa chất vĩnh cửu.
-
1 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
2 ngày trướcDự án nghệ thuật, thời trang "Việt Nam Đa Sắc 2024" khởi động với sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm chinh phục sàn diễn thời trang trên đất nước tỉ dân.
-
2 ngày trướcCó không ít người đã bị thương do tách vỏ hàu không đúng cách. Mẹo dưới đây sẽ khiến việc tách vỏ hàu không còn là nỗi sợ của các bà nội trợ.
-
2 ngày trướcTrong những lần ghé thăm Việt Nam, rất nhiều người nổi tiếng quốc tế không ngần ngại bày tỏ sự hâm mộ và tình yêu đối với ẩm thực đất nước hình chữ S. Những khoảnh khắc "mê mẩn" với món ăn Việt đã khiến các fan không khỏi thán phục và mong muốn trải nghiệm những món đặc sản này.
Tin tức mới nhất
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
-
11 giờ trước
-
11 giờ trước
-
12 giờ trước