Cách làm bánh trung thu nhân thập cẩm truyền thống
Vậy là đã sắp đến dịp Tết trung thu, chắc hẳn các bạn cũng đang tất bật chuyển bị món bánh đặc trưng của dịp lễ này. Ngoài các loại nhân bánh mới mẻ hiện đại những năm gần đây thì nhân thập cẩm vẫn là loại không thể thiếu.
Nguyên liệu:
- Hạt điều rang chín
- Vừng rang chín
- Lạp xưởng
- Mứt bí
- Mứt sen
- Hạt dưa bóc nõn
- Lá chanh
- Thịt mỡ
- Đường
- Nước sốt trộn bao gồm: đường xay, nước lọc, mật ngô, xì dầu, dầu mè và rượu mai quế lộ
- Bột bánh dẻo
- Trứng gà
Cách làm:
Bước 1
Bạn tiến hành làm nước mỡ đường. Để nước mỡ đường ngon bạn nên dùng mỡ ở gáy của lợn. Mỡ gáy bạn luộc chín rồi thái thành hạt lựu, bỏ mỡ gáy vào bát tô to, trộn đều với 3 thìa đường. Phơi mỡ đường ra nơi thoáng gió cho mỡ trong lại. Bạn nên làm trước khi làm bánh khoảng 1 ngày thì bánh sẽ ngon hơn.
Bước 2
Bạn thái mứt sen, mứt bí và lạp xưởng nhỏ như hạt lựu. Lá chanh rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hạt điều đập nhỏ, bỏ vào bát tô to. Bạn bỏ các nguyên liệu trên vào bát đựng hạt điều. Tiếp theo chúng ta pha nước sốt ở một tô khác rồi khuấy đều, từ từ cho vào tô đựng nhân bánh và trộn thật đều. Sau đó, bạn cho bột bánh dẻo vào cho các nguyên liệu kết dính vào với nhau.
Bước 3
Bạn tiến hành nặn bánh theo tỉ lệ 1:3, tức là cứ 1 phần vỏ thì 3 phần nhân. Vo bột làm bỏ bánh thành từng cục rồi dùng cán, cán mỏng, cho nhân vào giữ rồi vê tròn lại. Sao cho bột bánh bao trọn nhân.
Rắc một ít bột vào bên trong khuôn bán, rồi cho bánh vào khuôn, nhấn thật chặt tay để tạo hình bánh đẹp nhất, họa tiết trên bánh sắc nét nhất.Sau đó nhẹ nhàng lắc bánh ra khỏi khuôn, cứ làm như vậy đến khi hết bột và nhân bánh thì thôi.
Bước 4
Bạn tách lấy lòng đỏ trứng gà, đánh đều cùng với chút nước. Trước khi nướng bánh bạn bật lò nướng 200 độ khoảng 10 phút. Xếp bánh vào khay và cho vào lò nướng khoảng 5 phút thì bỏ ra ngoài. Xịt nước cho bánh nguội rồi phết lớp trứng lên trên để bánh nướng được đẹp hơn.
Để khay bánh ở ngoài tầm 15 phút cho bánh nguội rồi lại cho vào lò nướng, nướng bánh thêm 7 phút nữa.
Bước 5
Tiếp tục lấy khay bánh ra ngoài, phết tiếp trứng lên mặt bánh rồi bỏ lại vào lò nướng. Bạn nướng đến khi nào bánh chuyển sang màu vàng đậm là được.
Khoảng 2-3 ngày sau, khi bánh đã mềm bạn sẽ cảm nhận được hết vị thơm ngon của bánh. Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này để chuẩn bị cho dịp tết trung thu sắp tới.
Bánh trung thu ngập nhân thập cẩm vô cùng ngon và thấm vị
Thành phẩm là những chiếc bánh vàng ươm rất bắt mắt
Theo Thế giới trẻ
-
29 phút trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
1 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
2 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
6 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
16 giờ trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
16 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
21 giờ trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
1 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
1 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
1 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
-
2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
2 ngày trướcVỏ của khoai lang hiếm khi được mọi người giữ lại, vì cho rằng nó không sạch và không tốt cho sức khỏe.
-
2 ngày trướcKhi các chính phủ trên toàn thế giới cố gắng cắt giảm lượng khí thải carbon, ngày càng có nhiều thành phố khuyến khích người dân từ bỏ ô tô chuyển sang đi xe đạp.
-
2 ngày trướcDịp lễ này, có ngày anh Thắng chạy 130 chuyến chở khách từ bãi xe đến chân thác Nàng Tiên (Vân Hồ, Sơn La) và ngược lại, thu hơn 3,2 triệu đồng.
-
2 ngày trướcChúng ta thường ăn phần nhân bên trong đỏ mọng của quả dưa hấu nhưng phần cùi trắng của dưa hấu cũng có những tác dụng có thể bạn chưa biết.
-
2 ngày trướcNhân việc phố Lò Đúc có 3 cây sao đen có dấu hiệu bị bức tử, Hà Nội đang cho chỉnh trang hàng cây sao đen được người Pháp trồng từ đầu thế kỷ trước này, khuyến cáo sẽ xử phạt người làm hại cây. Đây là động thái cần thiết để bảo vệ cảnh quan và môi trường đô thị.
-
2 ngày trướcBài viết sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi "có được mang đồ ăn thừa trong buffet sáng khách sạn về phòng?".
Tin tức mới nhất
-
59 phút trước
-
59 phút trước
Hay nhất 2sao
-
15 ngày trước