Cách làm cá chép om dưa đơn giản mà thơm ngon hấp dẫn nhất
Cách làm cá chép om dưa đơn giản mà thơm ngon hấp dẫn nhất - hễ ăn là nghiện!
Món cá om dưa vô cùng phổ biến trong mỗi bữa cơm gia đình người Việt, đối với cá nhân tôi cũng vậy. Cá được xem là món ăn chính mà hầu như tuần nào cũng xuất hiện trong thực đơn của gia đình mỗi khi tôi chế biến. Đặc biệt tôi rất thích dùng cá chép để om dưa bởi độ dai mềm và ngọt của món ăn này làm tôi yêu thích hơn cả.
Dưới đây là cách thức vô cùng đơn giản để chế biến món ăn này mà chính bản thân tôi đã đúc kết cho cả nhà bạn cùng thưởng thức nhất là trong những ngày thời tiết mát mẻ như thế này!
Trước hết là bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để có thể chế biến được món cá chéo om dưa, đó là cá chép, dưa chua, cà chua chín, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hành khô, thì là và hành lá.
Nếu bạn thắc mắc số lượng nguyên liệu thì thứ nhất phải phụ thuộc vào số thành viên trong gia đình sẽ tham gia mâm cơm, thứ 2 là độ chua mặn.. cũng phải phụ thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn!
Cách làm cũng không hề khó và tốn thời gian chút nào. Nếu mua cá ngoài chợ bạn có thể nhờ người bán làm hộ hoặc về nhà tự mổ cá làm sạch cũng được.
Sau khi cá đã làm sạch thì bạn cho vào chảo để chảo nóng già sau đó cho dầu ăn vào đun sôi thì thả cá vào.
Để tiết kiệm thời gian thì khi ngồi chờ cá chín bạn thái cà chua thành các miếng hình múi cau, đem hành khô thái mỏng, đập dập nát.
Sau đó cho 1 nồi mà bạn dùng để om dưa cá lên bếp, đổ dầu ăn cho hành khô phi thơm thì cho tiếp 1 nửa số cà chua ở trên vào xào chín với 1 muỗng cafe muối (bột canh).
Tới khi thấy cà chua đã mềm, thì cho dưa vào xào với 1 muỗng cafe hạt nêm. Nhớ xào kĩ trong khoảng 5 - 10 phút để dưa được thấm gia vị và mềm vừa ăn. Xong bạn thêm nước vào nồi dưa, lượng nước nên cho nhiều một chút vì khi đun lâu nước sẽ cạn bớt đi là vừa.
Bật mí là thời gian đun dưa còn tùy theo bạn thích ăn dưa giòn hay mềm mà thời gian đun sẽ khác nhau. Nếu bạn có sở thích ăn dưa giòn, chỉ cần đun khoảng 20 - 30 phút. Còn nếu bạn có sở thích ăn dưa mềm thì phải đun khoảng 1,5 giờ trở lên. Khi đó, bạn cứ đun sôi rồi tắt bếp, sau 2 tiếng thì lại bật lại bếp đun sôi. Cứ như vậy, lặp lại như vậy khoảng 3 lần thì dưa vừa đủ mềm ngon.
Tới khi thấy dưa đã đủ độ giòn, mềm thì bạn gắp cá rán vào, ấn chìm xuống dưới nồi dưa, đun thêm khoảng 10 phút. Khoảng thời gian mà chờ cá thấm gia vị trong nồi, thì bạn dành thời gian xắt khúc thì là và hành lá. Rồi nêm nếm lại canh dưa cho vừa ăn, sau đó cho chỗ cà chua còn lại vào đun thêm 5 phút nữa để cà chua chín mà vẫn còn nguyên miếng. và cuối cùng là rắc thì là, hành lá rồi tắt bếp.
Như vậy bạn đã có được món cá om dưa thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức!
Theo Khỏe&đẹp
-
6 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
9 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
9 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
12 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
15 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
16 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
17 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
18 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
18 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
22 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
22 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
1 ngày trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
Tin tức mới nhất
-
6 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước