Cách làm giò tai giòn ngon sần sật ăn Tết
Bằng những nguyên liệu dễ kiếm như: Giò sống, tai lợn, nấm hương… cùng phương pháp chế biến ơn giản, dễ làm, món giò tai ăn hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn, thơm ngon trên mâm cỗ ngày Tết.
Nguyên liệu làm giò tai
- Tai lợn: 500g
- Lưỡi lợn: 500g
- Thịt chân giò: 300g
- Nấm hương: 100g
- Mộc nhĩ: 50g
- Nước mắm ngón: Nửa bát ăn cơm
- Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, hành khô
Chuẩn bị lá chuối, khuôn sắt để tạo khuôn cho giò xào (nếu ở thành phố, bạn có thể ra các chợ bán lá để tìm mua lá chuối như: chợ Hôm, chợ Bưởi…).
Cách làm giò tai giòn ngon sần sật ăn Tết
- Bước 1: Tai lợn, thịt chân giò, lưỡn lợn cạo lông, xát muối và rửa lại thật sạch. Riêng với lưỡi lợn để hết mùi hôi, bạn phải chần qua nước sôi để cạo bỏ phần màng trắng trên bề mặt lưỡi (nếu không chần qua nước sôi thì rất khó để cạo bỏ phần này).
Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước ấm rồi rửa sạch sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.
- Bước 2: Thái tai lợn, chân giò, lưỡi lợn thành những miếng mỏng. Sau đó đem ướp với ít gia vị, hạt nêm, nước mắm trong khoảng 25 – 30 phút.
- Bước 3: Cho 1 ít dầu vào chảo đun nóng rồi cho hành vào phi thơm, sau đó cho thịt đã ướp vào xào cùng. Đảo đều tay khi xào và để lửa vừa cho thịt được chín đều, cho thêm 1 chút mắm vào để thịt dậy mùi và thơm hơn, tiếp tục xào trong khoảng 10p đến khi thịt săn lại. Sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ đã thái nhỏ vào xào cùng, khi thịt hơi cháy cạnh, tất cả nguyên liệu chín và ngấm gia vị thì rắc 1 chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bạn không nên xào thịt quá kỹ vì như vậy giò sẽ bị khô, cũng không nên xào dối vì giò sẽ bị sống, thịt còn đỏ.
- Bước 4: Rửa sạch lá chuối, sau đó để ráo rồi hơ qua lửa để lá chuối mềm hơn và cuốn thịt dễ dàng hơn. Xếp lá chuối đã hơ vào trong khuôn giò, sau đó đổ thịt xào còn nóng hổi trên bếp vào khuôn. Sau đó, siết chặt ép giò để miếng giò không bị tơi, chặt và ngon hơn. Sau khoảng 1 ngày là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức miếng giò tai giòn ngon sần sật.
Cách làm giò tai ăn Tết thật đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với cách làm giò tai này nhé!
Theo Dân Việt
-
5 phút trướcDưa hấu là loại trái cây yêu thích của nhiều người mỗi dịp hè oi ả, nóng bức nhưng bạn không nên ăn dưa hấu với một số loại thực phẩm dưới đây kẻo ngộ độc.
-
11 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
14 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
16 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
18 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
19 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
1 ngày trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
2 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
9 giờ trước
-
11 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước