Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn vô địch

Để mâm cơm ngày Tết không bị ngán, bạn nên chuẩn bị một đĩa hành muối. Tuy nhiên, để có một đĩa hành muối trắng ngon, không bị nổi váng không dễ, cách làm trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm tốt món ăn này.

Nguyên liệu làm hành muối

Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn vô địch-1

- 1kg củ hành trắng

- 400ml dấm ăn

- 300ml nước lọc

- 150gr đường

- 80gr muối

- Nước vo gạo

Cách làm hành muối trắng tinh không bị váng

- Bước 1: Hành mua về ngâm nước vo gạo để qua đêm.

Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn vô địch-2

- Bước 2: Hòa 20g muối với 1,5 lít nước. Cắt rễ hành, bóc vỏ, rửa qua nước muối rồi trút ra rổ để ráo nước.

- Bước 3: Nấu nước dấm: cho 400ml dấm ăn, 300ml nước lọc, 150gr đường, 80gr muối vào nồi đun sôi, khi đường tan hết thì tắt bếp để nguội. Xếp hành vào lọ, dùng tăm hay que tre chèn trên mặt trước khi đổ nước muối vào để hành không bị trồi trên mặt nước. 

- Bước 4: Để hành nơi khô ráo thoáng mát, khoảng 3-4 ngày là dùng được. 

Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn vô địch-3

Vị chua, cay, ngọt của hành giúp giảm ngấy, kích thích vị giác, ngon miệng hơn khi ăn những món ăn béo ngậy như thịt mỡ, bánh chưng… Ngoài ra, ăn hành muối trong dịp Tết còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: Hỗ trợ tốt cho tiêu hóa, giúp cân bằng cơ thể, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch....

Cách làm hành muối trắng tinh không váng, giòn vô địch-4

Chúc các bạn thành công với cách muối dưa hành trắng không váng chua ngon, giòn giòn này nhé!

Theo Dân Việt


món ngon công thức nấu ăn