Cách làm kem ngô ngon đơn giản tại nhà
Nếu bạn chưa biết cách làm món kem ngô đặc biệt này thì tham khảo cách làm kem ngô ngon tại nhà dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm kem ngô
- Bắp ngô ngọt: 3-4 cái.
- Sữa tươi không đường: 400ml.
- Sữa đặc có đường: 180ml.
- Đường trắng: 250g.
- Nước cốt dừa chế biến sẵn: 180ml.
- Lá dứa: 100g
- Vani: 1-3 ống.
- Trứng gà: 5 quả, bạn nên chọn trứng gà ta sẽ ngon hơn nhé.
- Dụng cụ chuẩn bị cho cách làm kem ngô ngon sữa tươi: Máy xay sinh tố, rây lọc nhỏ, hộp nhựa dùng để làm kem.
Sơ chế nguyên liệu để làm kem ngô
– Lá dứa: các bạn nhớ rửa sạch từng lá và để chúng ráo nước, sau khi đã rửa sạch bạn sử dụng một lá dứa buộc tròn những lá dứa còn lại nhé.
– Bắp ngô ngọt: Sau khi đã mua bắp về thì lột vỏ, rửa sạch, và cũng để ráo nước, dùng dao cắt hết đi phần hạt, sau đó tiếp tục cho toàn bộ hạt bắp, lõi bắp vào một cái nồi đun sôi cùng với 300ml sữa tươi không đường và nắm lá dứa buộc ở bên trên.
+ Khi bạn thấy bắp chín, thì vớt nắm lá dứa và lõi bắp ra, để hỗn hợp nguội rồi cho vào máy xay sinh tố tiếp tục xay thật nhuyễn mịn, và sử dụng lọc qua rây nhiều lần để kem được mịn ngon nhé.
Quy trình chi tiết cách làm kem ngô ngon tại nhà
Bước 1: Trứng gà: Đầu tiên trứng gà bạn sẽ tách lấy lòng đỏ, sau đó cho vào một tô lớn trộn với 1-2 ống vani, 100ml sữa tươi còn lại bên trên, sữa đặc có đường bạn nên cho ít thôi, nước cốt dừa, đường trắng tinh. Tiếp đến sử dụng dụng cụ đánh trứng và đánh tan thật đều, khi đánh các bạn nên nhớ rằng phải đánh với tốc độ vừa phải nhanh dần đều và theo một chiều hướng nhất định để hỗn hợp được bông đều mịn hơn, đẹp mắt và sánh sệt.
Bước 2: Sau đó cho tất cả các hỗn hợp: sữa tươi – sữa đặc có đường – nước cốt dừa – ống vani – đường trắng tinh mà bạn đã đánh tan này lên đung sôi trên bếp với lửa nhỏ và vừa. Khi bạn thấy hỗn hợp sôi, các bạn cho tiếp hỗn hợp bắp – sữa tươi không đường đã được đun sôi bên trên, xay thật nhuyễn vào, khuấy thật đều tay, đun sôi trở lại là ta đã có được hỗn hợp cách làm kem ngô ngon tuyệt vời đấy.
Bước 3: Bước cuối cùng bạn cho hỗn hợp kem bắp sữa tươi không đường vào cái hộp nhựa và cho vào ngăn đông đá của tủ lạnh bảo quản, cứ cách khoảng 20 phút lấy kem ra dùng thìa trộn thật đều rồi lại cho vào ngăn đông đá tủ lạnh bảo quản tiếp. Thực hiện lần lượt như vậy khoảng 4-5 lần là được kem đạt yêu cầu, đảm bảo kem sẽ xốp ngon, mịn, không bị đá dăm để cả gia đình của bạn cùng thưởng thức vào dịp nghỉ cuối tuần.
Nghe có vẻ phức tạp, cầu kì nhưng thực ra cách làm kem này rất đơn giản đó. Chỉ cần bạn bắt tay vào làm là sẽ thấy được nó đơn giản đến mức nào, không gióng tưởng tượng đâu. Chúc các bạn thành công.
Theo Vietnamnet
-
9 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
12 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
14 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
17 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
18 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
22 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
9 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước