Cách làm mứt khoai lang sấy ngon đãi khách dịp Tết

Ngày Tết, thay vì nhâm nhi bánh kẹo mua sẵn, bạn hãy làm đĩa mứt khoai lang sấy "lạ miệng" để thay đổi khẩu vị và mời khách.

Nguyên liệu

- 1 củ khoai lang đỏ ( loại khoai lang dẻo ngọt)

- 1 muỗng canh nước chanh + 1 muỗng cà phê muối + 1 lít nước hoa chung trong một cái âu

Cách làm

Cách làm mứt khoai lang sấy ngon đãi khách dịp Tết-1

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, cắt đôi hay để nguyên củ cho vào âu nước muối chanh ngâm 10 phút.

Cách làm mứt khoai lang sấy ngon đãi khách dịp Tết-2

Bước 2: Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai vào xửng hấp chín ( Nhớ là khoai vừa chín lá lấy khoai ra nhé). Cắt khoai theo chiều dài hay hình tròn tùy thích. Chú ý là cắt lát hơi dầy.

Cách làm mứt khoai lang sấy ngon đãi khách dịp Tết-3

Bước 3: Trải khoai ra vỉ mang phơi nắng hay sấy lò ở nhiệt độ 90-100 độ C.Trong thời gian sấy nhớ kê chiếc đũa ngay cửa lò để thoát hơi nước. Cứ sấy hay phơi cho đến khi khoai khô như ý là được.

Cách làm mứt khoai lang sấy ngon đãi khách dịp Tết-4

Tết đang đến thật gần, bạn hãy nhanh tay chọn nguyên liệu đảm bảo, tươi ngon để làm được món mứt khoai lang sấy dẻo thơm cho ngày đầu xuân.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/gia-dinh/cach-lam-mut-khoai-lang-say-ngon-dai-khach-dip-tet-1047217.html

cách làm mứt tết ngon mứt tết

Tin tức mới nhất