I. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 37g bột rau câu giòn(Agar)

- 500-600g đường

- 750ml nước

II. Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Trộn bột rau câu với đường rồi cho vào hòa tan cùng phần nước đã chuẩn bị.

Bước 2: Màu mứt rau câu bạn có thể chọn tùy ý, mỗi màu đều chuẩn bị 100 ml. Ví dụ màu vàng dùng 100ml chanh dây; màu xanh pha 1/2thìa cafe bột trà xanh với 100ml nước đun sôi; màu đen là 100ml nước cafe pha từ bột cà phê đen; màu trắng dùng 50g sữa đặc pha với nước sôi cho đủ 100ml nước.

Cách làm mứt rau câu dẻo, dai cực hấp dẫn đón Tết-1

Bước 3: Nấu rau câu

Đun sôi phần rau câu đã chuẩn bị cho thật trong, sau đó chia làm 5 phần cho vào từng màu đã chuẩn bị khuấy đều và để nguội.

Bước 4: Cắt rau câu thành từng thanh dài cỡ 1 ngón tay và đem phơi khoảng 3-4 nắng hoặc khi mặt rau câu khô hoàn toàn và xuất hiện phấn trắng là được.

Cách làm mứt rau câu dẻo, dai cực hấp dẫn đón Tết-2

Bước 5: Bảo quản mứt rau câu trong hộp kín hoặc túi buộc chặt, tránh cho rau câu không bị chảy nước.


Theo Dân Việt