Đừng cắt đậu bắp ngay từ đầu, ăn theo cách này quả sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng
Khi sơ chế đậu bắp, nhiều người thường cắt bỏ đầu quả đậu bắp sát phần thân, hoặc bổ đôi khi luộc tuy nhiên điều này sẽ làm quả bị mất chất dinh dưỡng.
Đậu bắp là loại quả vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho bà bầu. Thông thường, khi mua đậu bắp về, nhiều người thường đem xào, luộc, làm salad... tuy nhiên trong lúc làm sạch quả, họ thường cắt bỏ phần đầu quả cho bớt già hoặc trong quá trình luộc, thường bổ đôi quả... Tuy nhiên cách làm này khiến quả đậu bắp bị mất chất dinh dưỡng. Vì thế, chị em hãy tham khảo cách chế biến đậu bắp ngon sạch dưới đây mà vẫn giữ lại được chất bổ nhé:
Chọn những quả đậu bắp tươi, non, không quá to và dài. Rửa sạch đậu bắp dưới vòi nước, sau đó đem ngâm trong nước khoảng 10 phút. Khi ngâm, thêm chút muối rồi chà rửa nhẹ nhàng để làm sạch lớp lông của quả. Sau 10 phút, rửa lại cho sạch.
Đun sôi nước trong nồi, thêm một thìa muối và xíu dầu ăn sau đó cho đậu bắp vào luộc. Việc thêm dầu ăn và muối giúp đậu bắp giữ được màu xanh đẹp mắt. Lúc này cũng có nhiều người hay cắt quả đậu bắp ra nhưng làm vậy nó mất chất dinh dưỡng. Sau 3-4 phút luộc, vớt đậu bắp ra, để vào bát nước lạnh cho đậu giòn hơn.
Lúc này đậu bắp đã có thể ăn trực tiếp. Nếu luộc lâu đậu sẽ bị nhũn và nhớt.
Nếu không thích ăn luộc luôn, sau khi luộc, làm salad đậu bắp như dưới đây.
- Chuẩn bị vài quả ớt tươi, cắt nhỏ; tỏi vài tép băm nhỏ (nhiều tỏi càng ngon); một chút dầu ăn đun nóng, trộn đều trong bát. Sau đó thêm chút giấm thơm balsamic, một chút đường, muối vừa đủ, thêm xíu dầu mè, hành lá thái nhỏ. Trộn đều tất cả.
- Đậu bắp luộc xong, ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo rồi mới cắt bỏ phần đầu già, bổ đôi, xếp lên đĩa. Rưới đều hỗn hợp nước sốt đã trộn bên trên đậu bắp rồi thưởng thức!
Đây hẳn là món ăn ngon, thanh mát, bổ dưỡng trong mùa hè này!
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
1 giờ trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 giờ trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 giờ trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
-
5 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
5 giờ trướcVốn dĩ bản chất của nước là trong suốt, nhưng có một con sông ở thành phố Cusco, Peru lại có nước màu đỏ mang lại cảm giác kỳ bí khi chiêm ngưỡng.
-
6 giờ trướcDứa là loại trái cây nhiệt đới được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, chua ngọt và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn được quả dứa ngon.
-
7 giờ trướcĐậu bắp có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng như nướng, xào, hấp, luộc, nhiều tác dụng và được mệnh danh là nhân sâm xanh.
-
9 giờ trướcĐậu bắp là loại thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, ngoài ra nó còn có công dụng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên nhiều người ngại ăn đậu bắp vì sợ nhớt.
-
10 giờ trướcDưới đây là 5 siêu thực phẩm rất hữu ích cho việc giảm cholesterol xấu.
-
11 giờ trướcRượu vang đỏ được uống trong ly lớn, miệng rộng và thường chỉ rót 1/3 ly, tại sao khi uống rượu vang đỏ lại không rót đầy ly?
-
15 giờ trướcĐây chính là những món rau giúp thải mỡ, giảm cân cực tốt trong mùa này mà bạn không nên bỏ qua.
-
1 ngày trướcTính đến thời điểm tổ chức tang lễ, Lưu Bị đã chết được 3 tháng nhưng thi thể không có dấu hiệu phân hủy.
-
1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
1 ngày trướcTuần qua, công suất đỉnh hệ thống điện và nhu cầu điện đạt kỷ lục mới. Nhiều kỷ lục mới về công suất cực đại và sản lượng điện tiêu thụ ngày đã được thiết lập.
-
1 ngày trướcBọ xít đang được bán với giá 350.000 - 400.000 đồng/kg, đắt hơn thịt bò loại ngon trong siêu thị.
-
2 ngày trướcNước dừa là thức uống giải nhiệt mùa nắng nóng nhưng không nên lạm dụng nước dừa uống hằng ngày, hoặc uống quá nhiều trong thời gian dài.
-
2 ngày trướcNgười dân ở nhiều địa phương có câu: ''Không ăn lư, hư một đời'' để nói về một loài đặc sản nổi tiếng ở Thanh Hóa, đó là con lư.
-
2 ngày trướcThời tiết nắng nóng, kỳ nghỉ kéo dài… là những nguyên nhân cơ bản khiến lượng khách tại các khu du lịch biển ở Hải Phòng và Quảng Ninh tăng đột biến dịp 30/4 - 1/5.
-
2 ngày trướcTòa nhà làm bằng gỗ Phoebe zhennan quý hiếm, được gọi là gỗ 'sợi vàng'. Người ta cho rằng nó được xây dựng vào thời nhà Minh, từ năm 1368 đến 1644.
-
2 ngày trướcMở đầu vlog đến Việt Nam, nam diễn viên Jung II Woo chia sẻ một ngày khám phá ẩm thực phố cổ Hà Nội. Tài tử "Gia đình là số 1" cho biết đồ ăn Việt Nam tuyệt vời hơn những gì anh kỳ vọng.
Tin tức mới nhất
-
17 phút trước
-
47 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
16 ngày trước