Cách mới nhanh và dễ giúp luộc gà không nứt da, chặt gọn đẹp, đọc xong chỉ muốn thử ngay
Có rất nhiều hướng dẫn để luộc gà thắp hương hay bày cỗ không bị nứt da nhưng có một cách mới đảm bảo nhiều chị em chưa biết mà thực hiện vô cùng nhanh và dễ.
Đó là gà không phải luộc theo cách thông thường bằng nước lạnh rồi đun sôi cho chín. Cách làm khá mới này sẽ giúp món gà luộc có da giòn, săn mà không bị nứt toác.
Nguyên liệu: gà ta 1 con từ 1/2-1,5 kg; gừng, muối...
Gà sơ chế sạch, cho vào nồi rồi dội nước sôi khắp thân gà.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế gà
Gà làm thật sạch, sát muối hạt nhẹ nhàng khắp con gà để không rách da gà. Để chừng 3-5p mới rửa sạch.
Bước 2: Luộc gà
Có thể cho thêm chút gừng, muối, hạt nêm vào nước luộc cho thơm và đậm đà
Đặt cả con gà vào nồi. Đun 1 ấm nước to, áng chừng sao cho lượng nước đủ ngập 2/3 con gà. Khi nước sôi, dội từ từ bắt đầu từ mào gà đến toàn thân gà. Dội xong đun gà tiếp khoảng 5 phút cho nước sôi lại.
Hạ xuống nhiệt độ thấp nhất, đun liu riu tiếp khoảng 10 - 15 phút nữa là được. Trong quá trình đun có thể thái vài lát gừng, cho ít gia vị hoặc muối hạt vào luộc cùng gà cho nước luộc thơm và đậm đà.
Bước 3: Gà chín tắt bếp. Để gà thêm khoảng 5-10 phút trong nồi nước cho ngấm rồi vớt gà ra cho róc nước. Nếu da gà không được vàng, chị em có thể xào chút mỡ gà với bột nghệ, quết lên da gà cho lớp da vàng càng bóng, đẹp mắt.
Dùng mỡ và bột nghệ bôi vào mình gà nếu muốn gà vàng đẹp
Bước 4: Chặt gà
Gà để thật nguội hãy chặt vì lúc đó da và thịt săn lại, chặt gà không bị vỡ, nát.
Để chặt gà chuẩn, một phát ăn ngay yêu cầu đầu tiên là dao phải thật sắc, nặng và thớt phải dày, chắc chắn. Có thể chuẩn bị 2 con dao, một dao dày, sắc, nặng, to bản để chặt, 1 dao nhỏ vừa mũi nhọn để tách 2 đùi, 2 cánh cho dễ dàng và đẹp mắt.
Đầu tiên, dùng con dao nhẹ, mỏng sắc mũi nhọn để tách 2 đùi và 2 cánh ra. Sau đó chặt phao câu, đầu cổ riêng ra.
Chặt gà cần dao sắc, thớt dày để chặt một phát ăn ngay
Tiếp tục dựng đứng con gà lên dùng con dao to nặng chặt dọc sống lưng con gà rồi phanh ra úp phần xương trong bụng xuống thớt, phần da lên trên. Lúc này chặt tiếp dọc con gà thành 4 miếng (2 miếng lưng, 2 miếng ức) rồi từ 4 miếng đó chặt miếng nhỏ vừa ăn và nhớ là khi chặt phải ngắm trước chỗ định chặt và chặt mạnh dứt khoát.
Gà để bày cúng, thắp hương được xếp lên đĩa tròn, lòng mề ở dưới, chân cổ cánh đầu được bày lên phía trên
Chặt xong xếp lại đĩa theo hình con gà. Nếu gà để cúng, bày cỗ hay thắp hương thì xếp lòng mề phía dưới, rồi tiếp đó mới xếp đến chân, cổ cánh đùi, đầu gà lên phía trên.
Theo Gia đình & Xã hội
-
44 phút trướcCoco matcha hay còn gọi là nước dừa matcha - thức uống mới du nhập đến Việt Nam trong thời gian gần đây, đã trở thành xu hướng trong mùa hè này. Hãy cùng khám phá công thức coco matcha đơn giản tại nhà để có một mùa hè trọn vẹn.
-
10 giờ trướcDu khách tham gia lễ hội Người chết ở Nhật Bản có thể khám phá thế giới bên kia bằng kính thực tế ảo, nằm trong quan tài hay trải nghiệm đám tang của chính mình.
-
11 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
14 giờ trướcGần đây nhiều người truyền tai nhau rằng cây xạ đen có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả, vậy thực tế cây xạ đen có chữa được ung thư?
-
15 giờ trướcMãng cầu xiêm không chỉ là loại cây ăn quả giàu thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, mà còn chữa trị và ngăn ngừa được nhiều bệnh.
-
15 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
16 giờ trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn xây dựng thực đơn cơm trưa văn phòng dễ làm, nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn thơm ngon.
-
20 giờ trướcKhoai tây là một loại thực phẩm phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Nếu ăn khoai tây điều độ và đúng cách, chúng ta sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sức khỏe và làm đẹp.
-
22 giờ trướcCáu giận là cảm xúc mà hầu như ai cũng có. Tuy nhiên, thường xuyên cáu giận cũng là biểu hiện bệnh lý và có thể điều trị được.
-
1 ngày trướcNếu bạn cũng đang có băn khoăn này, đừng bỏ qua bài viết sau để có đáp án chính xác nhé!
-
1 ngày trướcTrái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
-
1 ngày trướcTrước đó, thông tin về việc ăn phở có nhiều chất béo, uống trà đá lạnh, hai thứ này kết hợp có thể gây hại cơ thể, thậm chí gây ung thư dạ dày.
-
1 ngày trướcBên cạnh việc giúp cơ thể sạch sẽ, thơm tho, tắm buổi sáng còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần mà bạn có thể không ngờ tới.
-
1 ngày trướcCả giấy vệ sinh màu trắng và màu vàng đều có những ưu và nhược điểm riêng. Lựa chọn loại giấy nào phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân của mỗi người.
-
1 ngày trướcCà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, vậy nên ăn cà chua nấu chín hay là cà chua sống?
-
1 ngày trướcNhiều người thường thắc mắc nên nấu cơm bằng nước lạnh hay nước nóng? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó và chia sẻ bí quyết nấu cơm ngon cho bạn.
-
2 ngày trướcQuả vú sữa là loại trái cây quen thuộc đối với nhiều người dân Việt Nam, đây là loại trái cây vừa thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
-
2 ngày trướcBò xào lá lốt là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam với hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn đầy đủ dinh dưỡng.
-
2 ngày trướcKhông chỉ giàu dinh dưỡng, những thực phẩm này còn có các đặc tính làm mát tự nhiên có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, giữ mát mẻ khi trời nắng nóng.
-
2 ngày trướcDù xạ đen là dược liệu khá lành tính nhưng cũng có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn với một số người, vậy ai không nên uống nước xạ đen?
Tin tức mới nhất
Hay nhất 2sao
-
18 ngày trước