Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên

Cán bộ quản giáo nói về kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà: Vào trại ăn khoẻ, ngủ nhiều nhưng khi lấy lời khai lại giả câm điếc, kêu mất ngủ

Cán bộ quản giáo cho biết, Bùi Văn Công vào trại ăn rất khỏe, tối ngáy o o nhưng khi gặp Điều tra viên, Kiểm sát viên lại luôn kêu không ăn uống được và mất ngủ.

Liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà ở Điện Biên bị sát hại, cả 5 đối tượng gây án đều đã bị khởi tố và bắt tạm giam. Quá trình làm việc với cơ quan công an, 4 đối tượng là Vương Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội, tuy nhiên hung thủ chủ mưu là Bùi Văn Công lại có nhiều chiêu trò xảo quyệt để chối tội, gây nhiều khó khăn cho lực lượng phá án.

Chủ mưu giết nữ sinh ship gà từng ngụy biện với hàng xóm về vết máu trên xe tải-1
Chân dung đối tượng Bùi Văn Công.

Theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật sáng ngày 23/2, từ lúc bị triệu tập, "câu lưu" đến khi bị bắt đến nay, đối tượng Bùi Văn Công vẫn ngoan cố chối tội, đưa ra những chứng cứ ngoại phạm giả, khai báo không thành khẩn, khi bị các Điều tra viên, Kiểm sát viên bóc mẽ thì hắn lại giở bài cùn, vờ kêu ốm thậm chí giả câm giả điếc.

Cụ thể, chiều qua 22/2, các Điều tra viên và Kiểm sát viên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh và VKSND tỉnh Điện Biên vào Trại tạm giam lấy lời khai thì Bùi Văn Công giở trò kêu mệt, không thể ngồi và cũng không thể nói được. Ban giám thị Trại tạm giam đã cử cán bộ y tế xuống thăm khám tuy không phát hiện dấu hiệu bệnh tật gì nhưng vì tên này vẫn tiếp tục giở trò, nên cuộc lấy cung tạm thời bị hoãn lại.

Cũng theo thông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, cán bộ quản giáo nơi tạm giam Bùi Văn Công cho biết, Công vào trại ăn rất khỏe, diễn biến, tâm lý bình thường, thậm chí còn khá bình tĩnh. Mặc dù ăn hết suất cơm, tối ngáy o o nhưng khi gặp Điều tra viên, Kiểm sát viên hắn luôn leo lẻo không ăn uống được và kêu mất ngủ!?

 


Dẫn giải Bùi Văn Công ra lấy lời khai - Ảnh: Báo Bảo vệ pháp luật

Sự xảo quyệt, thái độ bình tĩnh đến đáng sợ của Bùi Văn Công còn thể hiện ở thời điểm trước khi y bị khởi tố, bắt tạm giam. Theo thông tin trên báo Tổ Quốc, sau khi gây án và bị triệu tập nhiều lần, Công vẫn thản nhiên đi ăn phở hằng ngày, nói với mọi người rằng mình bị mời lên vì thi thể ở cạnh nhà mình chứ không phải thuộc diện tình nghi, hắn còn bật mí cho mọi người những thông tin mới nhất mà hắn có được sau mỗi lần từ sở cẩm về, rằng công an điều tra đến đâu rồi, nghi những kẻ nào...

Làm việc với công an trong thời gian bị triệu tập điều tra, Bùi Văn Công cũng khai báo khá kín kẽ, "trưng" ra các bằng chứng ngoại phạm. Do vậy, các trinh sát ít nhất 2 lần triệu tập đối tượng này lên xong phải thả về.

Ngoài ra một thông tin ít người biết được đăng tải trên báo Bảo vệ pháp luật là cuộc gọi điện thoại giữa Công và đồng bọn trong dịp Tết. Khoảng gần 23h hôm đó, có một cuộc gọi đến cho Công và hắn đã có cuộc trao đổi gần 1 phút với nhân vật "bí ẩn" kia. Nhân chứng xác nhận có nghe được nội dung, trong đó có một câu "Nó chết chưa?". Đây chính là một nút thắt quan trọng của công tác điều tra, phá án.

5 bị can bị khởi tố tội gì?

Vương Văn Hùng (sinh năm 1984, trú thị trấn Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) bị khởi tố về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm.

Bùi Văn Công (sinh năm 1975, trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) bị khởi tố các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Bắt giữ người trái pháp luật và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Phạm Văn Nhiệm (sinh năm 1976, trú xã Thanh Nưa) bị khởi tố về các tội Giết người, Hiếp dâm.

Hai bị can Lường Văn Hùng (trú xã Hua Thanh) và Lường Văn Lả (trú xã Thanh Nưa), cùng sinh năm 1991, bị khởi tố tội Giết người. 2 bị can này hiện vẫn chưa bị khởi tố tội Hiếp dâm vì cần tiếp tục củng cố thêm chứng cứ, hồ sơ có liên quan.

Theo Tổ Quốc


sát hại giết người Hiếp dâm

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Nữ sinh giao gà bị hãm hiếp, sát hại ở Điện Biên