Cần gì ra hàng quán, ngay tại nhà cũng có thể làm trà sữa ngon mát ăn chơi
Trà sữa làm tại nhà chẳng những thơm ngon mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200ml sữa tươi không đường
- 2 lá gelatine (4 gr)
- 150gr phô mai
- 50gr đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- Nguyên liệu trà sữa: 2 gói trà kiều mạch hay loại trà nào bạn thích; 100ml sữa tươi béo không đường; 60ml sữa đặc; 120ml nước đang sôi; 1 ly đá lạnh đập nhỏ; Trân châu luộc chín.
PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA
Bước 1: Lá gelatine ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.
Bước 2: Phô mai và 1/2 đường cho vào tô đánh tan mịn.
Bước 3: Sữa + đường còn lại và vanilla cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa sôi lăn tăn thì vớt lá gelatine cho vào khuấy tan.
Bước 4: Sau đó đổ hỗn hợp sữa vào âu phô mai khuấy đều, lược qua rây.
Bước 5: Đổ hỗn hợp sữa vào từng hộp/hũ nhỏ, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5-6 tiếng hay qua đêm trước khi cắt miếng nhỏ.
Bước 6: Cho gói trà cho vào ly to cùng với nước đang sôi, để 10 phút cho trà ra thì lấy bỏ túi trà. Tiếp tục cho sữa đặc vào hòa tan. Cuối cùng cho sữa tươi vào hòa đều.
Bước 7: Trân châu, thạch phô mai tươi cho ra ly. Đổ trà sữa vào hơn 2/3ly, tiếp theo là cho đá đập nhỏ vào là hoàn tất.
Ngoài ra bạn có thể chế biến thêm cách uống trà sữa và ăn kèm trân châu, dâu tây vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa giải khát cho ngày hè nhé!
Theo Khám Phá
-
1 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
3 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
4 giờ trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
5 giờ trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
6 giờ trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
7 giờ trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
7 giờ trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
11 giờ trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
11 giờ trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
19 giờ trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
20 giờ trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
-
20 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
22 giờ trướcCá hồi được biết đến là loại cá giàu DHA, dinh dưỡng phong phú, nhưng giá thành lại tương đối đắt đỏ.
-
1 ngày trướcMột loài cá cảnh tuy nhỏ nhưng giá đắt đỏ và rất được yêu thích ở Việt Nam bởi hình dáng u cục độc đáo và màu sắc đẹp lạ.
-
1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
1 ngày trướcKhông phải ai cũng biết rằng Phần Lan có một hiện tượng thời tiết rất thú vị, có thể được so với rét nàng Bân ở Việt Nam.
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm giá trị dinh dưỡng cao, có thể bổ sung các chất dinh dưỡng mà cơ thể con người còn thiếu.
-
1 ngày trướcDu khách tham gia tour sẽ được tham quan nhiều nhà vệ sinh công cộng độc đáo tại quận Shibuya ở Tokyo.
-
1 ngày trướcNước đậu đen rất nhiều giá trị dinh dưỡng, trong Đông y là vị thuốc vị ngọt, tính mát, vậy có nên uống nước đậu đen thay nước lọc?
-
1 ngày trướcKhi chế biến cá, người dân thường mổ bóc ruột, mang, đánh vảy. Tuy nhiên, lớp nhầy trên da và màng đen trong bụng cá cũng là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn cần được loại bỏ.
Tin tức mới nhất
-
19 phút trước
-
19 phút trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
8 ngày trước