Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị

Mâm cỗ Trung thu với các con vật được làm bằng trái cây đáng ra phải rất đáng yêu, nhưng người làm chẳng mấy khéo tay nên đã ra hình thù hết sức kỳ quái, đã vậy còn mang hơi hướng kinh dị theo kiểu Halloween.

Một mùa Trung Thu lại sắp qua và tối nay, ngày mai là cái ngày mà nhà nhà người người đều khấp khởi chuẩn bị mâm cỗ, bánh trái để cùng gia đình đón Tết đoàn viên. Tất nhiên, không riêng gì bất kỳ ai, để vẹn tròn cho một buổi thưởng ngoạn trăng rằm thì phải chuẩn bị rất nhiều nào bánh, nào cỗ, nào đèn, nào đầu lân…

Trong đó, việc bày soạn mâm cỗ cho chuẩn Trung Thu với đủ loại trái cây được sắp xếp theo hình thù các con vật, nhất là con chó bông làm bằng tép bưởi là thứ không thể thiếu, chính là điều khó nhằn nhất.
 

Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị-1
Những hình ành hòa theo không khí bày soạn mâm cỗ trái cây cho ngày mai theo phong cách... kinh dị thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng MXH.
 

Chính vì món đồ đòi hỏi sự khéo léo lại dễ vượt qua lằn ranh giữa xinh xắn và kinh dị khi làm mâm cỗ trái cây nên không khó để thấy những sự vụ bi hài xoay quanh vấn đề này. Và mới đây, cũng hòa theo dòng sự kiện làm mâm cỗ đêm trăng rằm như thế, đã xuất hiện điểm nhấn táo bạo của cả mùa Trung Thu với mâm trái cây có các loại hình hài thú vật… không giống ai, khiến "500 anh chị em" cư dân mạng phải bật cười nghiêng ngửa.
 

Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị-2
Cận cảnh mâm trái cây "quái vật đêm rằm".
 

Những bức ảnh này được một người dùng mạng đăng tải lên một hội nhóm trên mạng xã hội để nói về công tác chuẩn bị cho phá cỗ đêm rằm, nhưng thay vì mọi người chúc tụng, ca ngợi thì trái lại đã gặp phải phản ứng hết sức bất ngờ của cộng đồng "ảo", bởi ai cũng cho rằng, quả thật các con vật được làm bằng trái cây kia có hình thù hết sức kỳ quái, đã vậy còn mang hơi hướng kinh dị theo kiểu Halloween.
 

Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị-3
Đây là quái thú thanh long với cái miệng bị... móm!


Không kỳ dị sao được với hình ảnh con nhím trông như con cóc có bọc trứng trên lưng, mặt mũi thì tròn vuông khó định hình. Con khỉ có mặt như người ngoài hành tinh với đôi mắt lòi thao láo, cái lưỡi thì đỏ cam cứ thè ra như khát nước, chưa hết, còn một số con không thể nhìn mặt gọi tên như trái thanh long có vết lõm ngay giữa bụng để làm miệng, nhưng vết lõm không hài hòa, khiến thanh long nhà ta như bị móm, hàm trên thụt vào như trong nhà, hàm dưới đẩy ra tận ngoài... Hàng Mã, quả đúng chất cao siêu.
 

Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị-4
"Người đẹp" nhím lai cóc với bọc trứng nho xanh trên lưng.
 

Một số con vật khác với làn da xanh được làm từ quả su su, mập ú lại có cái miệng kỳ dị. Và đặc biệt nhất là con chó bông làm bằng tép bưởi, đúng chuẩn phong cách "Người phán xử" khi hóa thân thành Thế Chột với cặp mắt con còn, con mất, mặt mũi lông lá tèm lem…
 

Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị-5
Chú chó tép bưởi đáng lẽ xinh xắn thì bỗng bị hóa trang Thế Chột trong phim Người phán xử.
 

Thế là bằng chính sự sáng tạo vượt mức Trung thu những hình ảnh này nhận được không ít ý kiến của cộng đồng mạng. Người cười rơi răng, người cảm giác hơi rùng rợn trước mâm cỗ chẳng khác nào hù dọa con nít thế này, nào là "trông kinh dị quá", "mâm cỗ Halloween à?", "khen tặng tinh thần sáng tạo hù chị Hằng", "chú Cuội chị Hằng cũng phải khóc thét trước mâm hoa quả bá đạo này",…
 

Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị-6
Những bình luận hài hước của cư dân mạng.


Bên cạnh đó, cũng có không ít người hòa theo bầu không khí tuy kinh dị nhưng buồn cười này bằng cách bình luận chia sẻ những hình ảnh về mâm cỗ "quái thú hoa quả" do mình vừa làm ra, để cùng hẹn nhau tổ chức tiệc Trung thu theo phong cách Halloween.
 

Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị-7
Nhìn ổn nhưng ám ảnh không tưởng, nhất là con thỏ bưởi với hàm răng đen, con mắt dị dạng.

Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị-8
Trung Thu định cho chị Hằng ăn mỳ gói với khoai tây hóa trang gà con à?

Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị-9
Thỏ Ngọc phiên bản mập ú cũng dễ thương nè, mỗi tội mắt lé.

Cận kề Trung Thu, cư dân mạng thi nhau khoe mâm cỗ trái cây theo trường phái... kinh dị-10
Đúng kiểu chó xù nhiều năm không tắm, nửa dưới chắc vừa nhảy xuống nước nên mới sạch sẽ thế kia.
 

Có lẽ, các cư dân mạng có tật hay đùa nên mới nghĩ ra những màn trang trí trái cây cho mâm cỗ Trung Thu với những hình thù quái lạ như thế, thôi thì hy vọng đùa thì luôn luôn là đùa, chứ không mang ra mà bày biện đón trăng, bởi nhỡ không may trăng thấy mình bị xúc phạm mà lặn mất, thì hết vui cả một mùa lễ mà con nít mong chờ đấy nhé!
 


Theo Trí thức trẻ

 


Tết Trung Thu bánh trung thu

Tin tức mới nhất