Canh cua 'hàn băng chưởng' của cậu trai mang danh 'tội ác ẩm thực'
Tưởng thế là ngầu nhưng thanh niên T.C mới đây trổ tài nấu canh cua, nào ngờ biến thành tội ác ẩm thực.
Ngỡ ở nhà mùa dịch sẽ yên bình mà hóa ra chẳng phải. Bạn sẽ phải nhức đầu khi chứng kiến vô số thảm họa nấu ăn của các nam thanh nữ tú. Bởi lẽ, đến khoa học cũng không thể chứng minh được vì sao có người lại có thể nấu nướng ra những thứ... khó tả như thế!
Tưởng thế là ngầu nhưng thanh niên T.C mới đây trổ tài nấu canh cua, nào ngờ biến thành thảm họa chẳng vui chút nào.
Theo đó, món canh cua đã nấu từ trước, nhưng vì một nguyên nhân "giời ơi đất hỡi" nào đó, người này mang đi trữ đông. Đến lúc lấy ra thưởng thức, món canh cua đã đông cứng thanh một tảng băng "siêu to khổng lồ" với bên trong gồm nhân rau, gạch cua, còn thấy cả tôm nõn.
Canh cua hàn băng chưởng bị dân tình ném đá.
Thay vì tìm cách giã đông, thanh niên này vẫn hồn nhiên thả nguyên "khối băng" ấy vào nồi nước, rồi bật bếp đun lại. Tảng băng vừa to vừa cứng thả vào nồi còn chưa chạm đến đáy, chẳng biết nấu đến bao giờ mới tan?
"Canh cua hàn băng chưởng", chủ nhân món ăn thảm họa bộc bạch.
Thả vào nồi còn không vừa cơ.
Ngay khi các bức ảnh xuất hiện, hàng loạt người đã bày tỏ sự khó hiểu với màn nấu ăn thảm họa này.
- Cho hỏi vị cao nhân nào đã làm ra món này?
- Canh cua đun lại đã không tốt rồi đây lại còn cấp đông, đến chịu.
- Nấu ăn có thành thảm họa vui vui vẫn chấp nhận được nhưng cần biết cái gì tối kỵ chứ. Tội ác ẩm thực là đây.
- Hàn băn chưởng. Ăn chưởng xong ngộ độc luôn.
- Canh rau đã nấu lên rồi khi đun lại sẽ mất chất, chưa kể để qua đêm sẽ bị biến chất. Vậy nên không nên để canh rau, nhất là canh cua rau đay qua đêm rồi trữ đông nhé. Phí cả nồi canh.
- Ủa rồi cũng ăn được ư? Canh cua ăn nguội đã thấy không ngon rồi mà lại còn đông đá để trữ được thì chịu.
Chẳng biết nấu tảng băng này bao giờ mới... chín.
Có thể thấy, cả nghìn bình luận chê trách, chỉ trích món canh cua "hàn băng chưởng". Ai cũng đồng tình rằng, nấu ăn vụng về một nhẽ thôi. Đến mẹo vặt nhà bếp cũng không rành thế này, có ngày báo hại cả nhà.
Theo đó, canh cua nên chế biến đến đâu sử dụng hết đến đó, bởi thịt cua có chứa rất nhiều chất đạm cũng như chất dinh dưỡng khác. Sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất dễ bị các vi khuẩn có hại làm hỏng, gây ôi thiu.
Việc nấu đi nấu lại hay để qua đêm không những làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể khiến thịt cua bị biến chất, gây độc.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
24 phút trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
2 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
4 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
8 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
8 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
16 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
17 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
19 giờ trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
19 giờ trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
22 giờ trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcDưa hấu ngon, ngọt thanh mát và nhiều lợi ích tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng ăn được dưa hấu.
-
1 ngày trướcNhiều chặng bay từ Hà Nội, TP.HCM đến các điểm du lịch nổi tiếng hết sạch, dù giá đắt đỏ. Cơ quan quản lý vừa yêu cầu các hãng hàng không bổ sung gấp chuyến bay.
Tin tức mới nhất
-
24 phút trước
-
42 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
9 ngày trước