Canh cua 'hàn băng chưởng' của cậu trai mang danh 'tội ác ẩm thực'
Tưởng thế là ngầu nhưng thanh niên T.C mới đây trổ tài nấu canh cua, nào ngờ biến thành tội ác ẩm thực.
Ngỡ ở nhà mùa dịch sẽ yên bình mà hóa ra chẳng phải. Bạn sẽ phải nhức đầu khi chứng kiến vô số thảm họa nấu ăn của các nam thanh nữ tú. Bởi lẽ, đến khoa học cũng không thể chứng minh được vì sao có người lại có thể nấu nướng ra những thứ... khó tả như thế!
Tưởng thế là ngầu nhưng thanh niên T.C mới đây trổ tài nấu canh cua, nào ngờ biến thành thảm họa chẳng vui chút nào.
Theo đó, món canh cua đã nấu từ trước, nhưng vì một nguyên nhân "giời ơi đất hỡi" nào đó, người này mang đi trữ đông. Đến lúc lấy ra thưởng thức, món canh cua đã đông cứng thanh một tảng băng "siêu to khổng lồ" với bên trong gồm nhân rau, gạch cua, còn thấy cả tôm nõn.
Canh cua hàn băng chưởng bị dân tình ném đá.
Thay vì tìm cách giã đông, thanh niên này vẫn hồn nhiên thả nguyên "khối băng" ấy vào nồi nước, rồi bật bếp đun lại. Tảng băng vừa to vừa cứng thả vào nồi còn chưa chạm đến đáy, chẳng biết nấu đến bao giờ mới tan?
"Canh cua hàn băng chưởng", chủ nhân món ăn thảm họa bộc bạch.
Thả vào nồi còn không vừa cơ.
Ngay khi các bức ảnh xuất hiện, hàng loạt người đã bày tỏ sự khó hiểu với màn nấu ăn thảm họa này.
- Cho hỏi vị cao nhân nào đã làm ra món này?
- Canh cua đun lại đã không tốt rồi đây lại còn cấp đông, đến chịu.
- Nấu ăn có thành thảm họa vui vui vẫn chấp nhận được nhưng cần biết cái gì tối kỵ chứ. Tội ác ẩm thực là đây.
- Hàn băn chưởng. Ăn chưởng xong ngộ độc luôn.
- Canh rau đã nấu lên rồi khi đun lại sẽ mất chất, chưa kể để qua đêm sẽ bị biến chất. Vậy nên không nên để canh rau, nhất là canh cua rau đay qua đêm rồi trữ đông nhé. Phí cả nồi canh.
- Ủa rồi cũng ăn được ư? Canh cua ăn nguội đã thấy không ngon rồi mà lại còn đông đá để trữ được thì chịu.
Chẳng biết nấu tảng băng này bao giờ mới... chín.
Có thể thấy, cả nghìn bình luận chê trách, chỉ trích món canh cua "hàn băng chưởng". Ai cũng đồng tình rằng, nấu ăn vụng về một nhẽ thôi. Đến mẹo vặt nhà bếp cũng không rành thế này, có ngày báo hại cả nhà.
Theo đó, canh cua nên chế biến đến đâu sử dụng hết đến đó, bởi thịt cua có chứa rất nhiều chất đạm cũng như chất dinh dưỡng khác. Sau khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài rất dễ bị các vi khuẩn có hại làm hỏng, gây ôi thiu.
Việc nấu đi nấu lại hay để qua đêm không những làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng mà còn có thể khiến thịt cua bị biến chất, gây độc.
An Chi
Theo Vietnamnet
-
55 phút trướcHành trình đi bộ du lịch từ Tứ Xuyên tới Tây Tạng đã biến gương mặt của cô gái 28 tuổi sau 3 năm bị đen sạm và nhiều vết chân chim không khác gì phụ nữ ở tuổi 50.
-
2 giờ trướcHiện tại, giá vé máy bay khứ hồi chặng Hà Nội - TPHCM rẻ nhất khoảng 3,8 triệu đồng. Theo phản ánh của khách, giá này tương đối cao so với cùng kỳ năm ngoái.
-
4 giờ trướcHạn chế nấu ăn, không xách, mang vật nặng, không để tay tiếp xúc trực tiếp với chất tẩy rửa mạnh. Thậm chí, mở nút chai cũng phải nhờ người hỗ trợ....
-
5 giờ trướcNhiều người vẫn luôn tự hỏi, loại giò có bề mặt mịn màng và đặc liệu có ngon hơn loại khi cắt ra thấy có nhiều lỗ nhỏ, nên chọn loại nào khi mua.
-
7 giờ trướcTheo Sohu, hỗn hợp giấm trắng pha với đường phèn mang lại ba lợi ích rất tuyệt vời, vậy đó là những lợi ích gì, cách pha ra sao?
-
9 giờ trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
9 giờ trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
22 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
1 ngày trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
1 ngày trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
1 ngày trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
1 ngày trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
1 ngày trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
1 ngày trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
1 ngày trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
1 ngày trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
55 phút trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước