Cảnh mặc áo tắm của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi

Cảnh tắm của Lưu Diệc Phi trở thành đề tài nóng thu hút hơn 130 triệu lượt xem, nhưng lại gây tranh cãi vì cách marketing hạ bệ ngôi sao khác.

Sohu đưa tin bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đang phát sóng gây chú cho khán giả. Với vai diễn nữ thần Hoàng Diệc Mai, một người có nhan sắc nổi bật khiến mọi người đều si mê, Lưu Diệc Phi có cơ hội khoe mọi góc cạnh về ngoại hình sắc vóc của mình. Trong đó, có cảnh Hoàng Diệc Mai đi bơi để xả stress sau khi chia tay. Tuy nhiên, cảnh quay này lại gây ra tranh cãi.

Theo Sohu, một số người khen ngợi thân hình Lưu Diệc Phi khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Cảnh quay khéo léo không mang tính dung tục, gợi cảm nên được lòng khán giả.

Blog có hơn 100.000 người theo dõi nhận xét: "Những cảnh bơi lội tôi thường hay thấy trên phim là cảnh quay cận cảnh ngực hoặc phần trên cơ thể, tóc bù xù, nhưng phim này ê-kíp quay chân thực, diễn viên đội mũ bơi, đeo kính bảo hộ, giống như vận động viên chuyên nghiệp. Lưu Diệc Phi vẫn đẹp, gợi cảm mà không cần trang điểm cầu kỳ".

Cảnh mặc áo tắm của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi-1
Cảnh mặc đồ tắm của Lưu Diệc Phi bị cho là tung hô quá mức.

Cảnh mặc áo tắm của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi-2
Vóc dáng của Lưu Diệc Phi có nhiều khuyết điểm.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng thân hình Lưu Diệc Phi không đẹp như những gì được tung hô. Nữ diễn viên có phần mông phẳng, eo không thắt rõ nên nhìn suôn thô, đùi và bắp chân to.

Tỷ lệ cơ thể của Lưu Diệc Phi cũng không đẹp dù cô cao 1,7 m. "Lưu Diệc Phi có khuôn mặt tuyệt đẹp, tôi không yêu cầu cô ấy cũng phải có thân hình hoàn hảo. Do đó, việc tung hô quá mức thân hình của cô ấy khiến tôi không thích", Sohu trích lời một khán giả xem phim.

Bên cạnh đó, nhiều người hâm mộ của Lưu Diệc Phi không chỉ khen ngợi nữ diễn viên mà còn có những bình luận hạ bệ ngoại hình của những sao nữ khác, chê họ quá gầy, "da bọc xương", gầy như ốm đói để tung hô Lưu Diệc Phi. Điều này tạo ra sự phản cảm cho công chúng.

Ngoài ra, theo Sohu, Lưu Diệc Phi có nhiều hot search tung hô ngoại hình quá mức trong thời gian chiếu phim Câu chuyện hoa hồng. Từ việc cô thay 30 bộ trang phục trong 5 tập phim, nhan sắc trẻ trung hơn tuổi 37 vẫn phù hợp đóng thiếu nữ 22, hay cảnh trang điểm, cảnh trượt patin... đều trở thành chủ đề hot.

Tuy nhiên, dưới các bài đăng không có nhiều tương tác. Trong phim, Lưu Diệc Phi cũng có nhiều cảnh không trẻ trung và hành động quá thành thục, khiến người xem không hiểu cô đang ở độ tuổi nào.

Thậm chí, Lưu Diệc Phi mang theo stylist riêng nhưng lại có chủ đề cô và đàn em Bạch Lộc cùng dùng chung một stylist và Lưu Diệc Phi đẹp sang hơn. Chiêu trò truyền thông dìm đàn em xuống như vậy không được đánh giá cao, dễ phản tác dụng cũng giống như đề tài mặc đồ tắm này.

Cảnh mặc áo tắm của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi-3
Lưu Diệc Phi PR theo hướng hạ bệ đàn em và các nghệ sĩ khác.

Sohu bình luận cốt lõi của một bộ phim là nội dung và diễn xuất. Nhưng Lưu Diệc Phi và công ty quản lý luôn nhấn mạnh vào vẻ đẹp bên ngoài, thậm chí lấy lý do vì nữ chính Hoàng Diệc Mai đẹp nên mọi lỗi lầm đều được tha thứ.

Các marketing này bị cho là làm loãng kịch bản phim. Đồng thời, nhiều khán giả có nhận định Lưu Diệc Phi đẹp nhưng diễn xuất không có tiến bộ nên cô mới phải dùng ngoại hình để che lấp tài năng. Có thể thấy cách PR này là con dao hai lưỡi.

Cảnh mặc áo tắm của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi-4
Việc chú trọng marketing nhan sắc khiến khán giả không chú ý đến nội dung phim.

Ngoài ra, Câu chuyện hoa hồng cũng gây tranh cãi về cách xây dựng nhân vật Hoàng Diệc Mai hành động quá khích, hành xử vô lý và cách kịch bản đổ lỗi cho vai nam để bảo vệ cho nữ chính.

Theo Tiền Phong

Xem link gốc Ẩn link gốc https://tienphong.vn/canh-mac-ao-tam-cua-luu-diec-phi-gay-tranh-cai-post1646980.tpo

Lưu Diệc Phi

Tin tức mới nhất